เจ๊โชว์ใส่ทองมีบัตรคนจน เปิดใจ ยืนยันซื้อด้วยเงินเก็บ ใช้เงินออมถอยรถใหม่

เจ๊โชว์ใส่ทองมีบัตรคนจน เปิดใจ ยืนยันซื้อด้วยเงินเก็บ ใช้เงินออมถอยรถใหม่

หญิงสาวที่โดนโซเชียลตอกกระหน่ำ หลังโพสต์โชว์บัตรคนจนแต่สวมสร้อยคอทองคำ ยืนยันไม่ได้ร่ำรวยอะไร แต่บากบั่นทำงานใช้เงินเก็บซื้อ เพิ่งถอยรถใหม่ก็ใช้เงินออมไว้หลายปี

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า โลกออนไลน์ได้มีการวิพากษ์วิจารณ์ภาพของหญิงสาวรายหนึ่ง สวมสร้อยทองเส้นใหญ่และเครื่องประดับ อีกทั้งเพิ่งถอยรถป้ายแดง แต่กลับโพสต์รูปภาพโชว์เงินที่กดมาจากบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ หรือ บัตรคนจน จำนวน 500 บาท

ล่าสุด นางธมลวรรณ อายุ 36 ปี หนึ่งผู้ที่ได้รับบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ และถูกวิพากษ์วิจารณ์เป็นอย่างมากในโซเชียลมีเดีย ได้ยอมรับว่า บัตรสวัสดิการแห่งรัฐที่โพสต์ลงเฟซบุ๊กเป็นของตนเองจริง เนื่องจากตนเคยลงทะเบียนคนจน เอาไว้เมื่อประมาณ 2 ปีก่อน ขณะนั้นอาศัยอยู่ที่ จ.ประจวบคีรีขันธ์ ตอนนั้นตกงาน ไม่มีรายได้ อยู่บ้านเลี้ยงหลาน กระทั่งเมื่อเดือนมีนาคมที่ผ่านมา ตนได้คบหากับแฟนเป็นชาว จ.เชียงราย และย้ายมาอยู่ด้วยกันที่ จ.เชียงราย

นางธมลวรรณ ได้เปิดใจอีกว่า อันที่จริงตนไม่ได้ร่ำรวยอะไร ทำมาค้าขาย รับน้ำแข็งจากโรงงานมาส่งให้ร้านค้า รายได้แค่พอใช้จ่ายในแต่ละวันเท่านั้น เงินเข้ามาก็แค่ผ่านบัญชี ตนได้กำไรจากการขายน้ำแข็ง กระสอบละ 6-7 บาท หักค่าใช้จ่ายแล้ว รายได้เหลือประมาณพันกว่าบาทเท่านั้น เมื่อเริ่มมีรายได้จึงซื้อสร้อยทองเก็บไว้ พร้อมย้ำว่าตนโพสต์แค่รูปเดียว แต่ในโซเชียลมีคนไปเอารูปคนอื่นที่ใส่สร้อยทองที่ข้อมือมาโพสต์ต่อ จึงทำให้สังคมเข้าใจผิดว่าตนเป็นคนรวย

ทั้งนี้ นางธมลวรรณ ยืนยันว่าที่ตนโพสต์นั้นไม่ได้เป็นการอวดรวยอะไร เพียงแค่ต้องการจะบอกให้เพื่อนและคนทั่วไป รู้ว่าสามารถไปรับเงินสวัสดิการแห่งรัฐได้แล้วเท่านั้น ไม่คิดว่าจะเป็นเรื่องราวใหญ่โต การที่ตนมีสร้อยคอใส่นั้นก็มีในภายในไม่กี่เดือน เพราะทำมาค้าขายกับแฟน ตนไม่ได้มีโรงงานผลิตน้ำแข็งใดๆ แค่รับมาขายต่ออีกทอดหนึ่งเท่านั้น กำไรที่ได้มาไม่กี่ร้อยก็ต้องมาหักค่าน้ำมันและค่าเช่าบ้านอีกอยู่ดี

นางธมลวรรณ กล่าวต่อด้วยว่า หลังจากที่โพสต์ได้ไม่ถึงชั่วโมง เพื่อนๆ ก็เป็นห่วงและมาทักทวง จึงได้ลบโพสต์ดังกล่าวออกไป แต่โลกโซเซียลรวดเร็วมาก นำภาพตนไปใส่สีตีไข่ ตนก็เป็นคนจนคนหนึ่ง เพราะตอนที่ลงทะเบียนรับสวัสดิการแห่งรัฐ ตนแทบไม่มีจะกินเลย กัดปากตีนถีบและทำมาหากินของตัวเองมา แม้ตอนนี้จะมีเงินในบัญชี แต่ก็เป็นเพียงเงินผ่านจากผู้ซื้อไปยังโรงงานน้ำแข็งเท่านั้น สามารถตรวจสอบได้ จึงอยากให้สังคมเข้าใจเพราะที่โพสต์ไม่ได้มีเจตนาอวดฐานะใดๆ ทั้งสิ้น

ที่มา : sanook

คลิปข่าววีดีโอข่าววันนี้คลิบข่าววันนี้ , คลิปวันนี้ , ฟรีรูปภาพ คลิปบันเทิง
ดูดวง , ทำนายฝัน , แก้ฝัน , เลขเด็ด , สูตรหวย