เผยภาพหนุ่มไทยกับภรรยาขึ้นเครื่องบิน ก่อนถูกกระสุนเสียชีวิตในเหตุกราดยิงที่ฝรั่งเศส

เผยภาพหนุ่มไทยกับภรรยาขึ้นเครื่องบิน ก่อนถูกกระสุนเสียชีวิตในเหตุกราดยิงที่ฝรั่งเศส

จากกรณีเกิดเหตุมือปืนรายหนึ่งกราดยิงใกล้กับตลาดคริสต์มาสในเมืองสตราสบูร์ก (สทราสบูร์) แคว้นอาลซัสของฝรั่งเศส ซึ่งตั้งอยู่ใกล้กับพรมแดนประเทศเยอรมนี เมื่อวันที่ 11 ธ.ค.ที่ผ่านมา ตามเวลาท้องถิ่น ทำให้มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 3 ราย และบาดเจ็บอีก 12 คน ตำรวจเร่งระดมกำลังล่าตัวคนร้าย

โดยพบว่า หนึ่งในผู้เสียชีวิตเป็นนักท่องเที่ยวชาวไทย เบื้องต้นทราบชื่อคนไทยที่เสียชีวิตชื่อ อนุพงศ์ สืบสมาน ซึ่งเดินทางไปเที่ยวฝรั่งเศสพร้อมภรรยาและลูก โดยมีบาดแผลถูกยิงเข้าที่ศีรษะและใบหน้า เสียชีวิตที่ตลาดคริสต์มาสดังกล่าว

โดย สอท.ได้รับการติดต่อจากสมาคมนักเรียนไทยฯ ว่า มีคนไทยถูกยิงจากเหตุการณ์ดังกล่าวและได้ทราบว่า ชื่อ นายอนุพงษ์ สืบสมาน อายุ 45 ปี (เสื้อดำ) ถูกยิงอาการสาหัส และเสียชีวิตในเวลาต่อมา ซึ่ง สอท.ได้ติดต่อกับคุณนัยนา แฟนของนายอนุพงษ์ ที่เดินทางมาด้วยกัน เพื่อให้ความช่วยเหลือและได้รับทราบว่า นายอนุพงษ์ เป็นนักท่องเที่ยวที่เพิ่งเดินทามาเที่ยวที่สตราสบูร์ก และมีแผนที่จะมากรุงปารีสในวันพฤหัสบดี

สอท.ได้ติดต่อกับเครือข่ายชุมชนไทยในเมืองสตราสบูร์ก เพื่อให้ความช่วยเหลือกับคุณนัยนาฯ ในเบื้องต้น ทั้งในด้านการประสานงาน (เป็นล่าม) กับ จนท.ท้องถิ่นและการจัดหาที่พักให้คุณนัยนาฯ และได้ประสานกับ จนท.ตร.ที่เมือง สตราสบูร์ก อยู่อย่างใกล้ชิด

ขณะนี้ คุณนัยนา เพิ่งได้รับอนุญาตให้ออกจากพื้นที่เกิดเหตุมายัง รพ. โดยมีเครือข่ายชุมชนไทยในพื้นที่คอยช่วยเหลือประสานงานให้ที่ รพ. และวันพรุ่งนี้เช้า จนท.กงสุล พร้อม จนท.ท้องถิ่น จะเดินทางไปเมือง สตราสบูร์ก เพื่อให้ความช่วยเหลือที่เกี่ยวข้อง

ที่มา : ข่าวสด

คลิปข่าววีดีโอข่าววันนี้คลิบข่าววันนี้ , คลิปวันนี้ , ฟรีรูปภาพ คลิปบันเทิ
ดูดวง , ทำนายฝัน , แก้ฝัน , เลขเด็ด , สูตรหวย