บุกจับโจ๋วัย17 แอดมินเพจดัง! ปล่อยภาพโป๊ดารา-เน็ตไอดอล ผงะไฟล์ภาพมหาศาล

บุกจับโจ๋วัย17 แอดมินเพจดัง! ปล่อยภาพโป๊ดารา-เน็ตไอดอล ผงะไฟล์ภาพมหาศาล

กก.ดส. บุกรวบโจ๋ แอดมิน เพจดัง ปล่อยภาพโป๊ ดารา-เน็ตไอดอล ยึดคอมพิวเตอร์พบมีภาพและวีดีโอกว่า 860 กิกะไบต์ พบมีภาพดาราสาวอักษรย่อ “ม. พ. ก.” ด้วย เจ้าตัวสารภาพก่อเหตุคนเดียว มีเงินหมุนเวียนกว่า 5 แสนบาท

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 13 ธ.ค. ที่กองกำกับการสวัสดิภาพเด็กและสตรี (กก.ดส.) พ.ต.อ.จิรกฤต จารุนภัทร์ ผกก.ดส. พร้อมด้วย พ.ต.ท.วิทวัส บูรณะ รอง ผกก.ดส., พ.ต.ท.นพรัตน์ บุญถนอม สว.กก.ดส. และคณะทำงานปราบปรามการล่วงละเมิดทางเพศต่อเด็กทางอินเทอร์เน็ต (TICAC) สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) ร่วมกันจับกุม นายจอห์น (นามสมมุติ) อายุ 17 ปี ในข้อหา “ครอบครอง มีไว้ ส่งต่อ ขายหรือทำให้แพร่หลายซึ่งสื่อลามกเด็ก และนำเข้า เผยแพร่ หรือส่งต่อข้อมูลคอมพิวเตอร์ ที่มีลักษณะอันลามก”

โดยสามารถจับกุมได้ที่บ้านพักแห่งหนึ่ง ย่านพระนคร เมื่อวันที่ 11 ธ.ค.ที่ผ่านมา พร้อมคอมพิวเตอร์ 1 เครื่อง, โทรศัพท์มือถือ 1 เครื่อง ซึ่งบรรจุสื่อลามกเป็นภาพและวีดีโอของหญิงสาวทั้งเด็กและผู้ใหญ่เป็นจำนวนกว่า 860 กิกะไบต์ หรือประมาณ 300,000 ไฟล์

พ.ต.อ.จิรกฤต เปิดเผยว่า สืบเนื่องจากเมื่อช่วงเดือน ส.ค.ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.ดส. ได้ทำการสืบสวนหาข่าวผู้ที่เป็นแอดมินเพจ “โคตรวาร์ป” ซึ่งเปิดให้บริการเผยแพร่สื่อลามกของหญิงสาวทั้งเด็กและผู้ใหญ่ ประกอบด้วย ดาราสาว เน็ตไอดอล นักเรียน นักศึกษา ผ่านทางแอพพลิเคชั่นวีเค (VK) แอพพลิเคชันไลน์ และเฟซบุ๊ก โดยใช้ชื่อกลุ่มว่า โคตรวาร์ป v4, โคตรวาร์ป VIP Only, อนุรักษ์ธรรมชาติ, KW กลุ่มลับหลุดคนไทย และ Original, โคตรวาร์ป สังคมแห่งการแบ่งปัน

โดยเปิดเป็นกลุ่มลับและเก็บเงินค่าเข้าเป็นสมาชิกกลุ่มในราคาตั้งแต่ 300-800 บาท โดยในกลุ่มมีการแชร์ภาพและวิดีโอลามกของหญิงสาวเป็นจำนวนมาก ไม่ว่าจะเป็นสื่อลามกเด็กสาว ภาพหลุด ภาพแอบถ่าย ภาพถ่ายใต้กระโปรงดารา จำนวนหลายหมื่นภาพ

พ.ต.อ.จิรกฤต กล่าวต่อว่า กระทั่งเมื่อวันที่ 11 ธ.ค.ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.ดส. และ เจ้าหน้าที่ TICAC ได้ทำการจับกุมนายจอห์น ซึ่งเป็นแอดมินเพจและผู้ดูแลกลุ่มทั้งหมดได้ที่บ้านพักย่านตรอกข้าวสาร จากการเข้าค้นบ้านสามารถตรวจยึดคอมพิวเตอร์ โทรศัพท์มือถือของผู้ต้องหาได้ ซึ่งพบสื่อลามกเป็นภาพและวิดีโอ มีความจุกว่า 860 กิกะไบต์ ซึ่งตรงตามที่มีการแชร์ตามกลุ่มลับต่างๆ

พ.ต.อ.จิรกฤต เปิดเผยว่า จากการสอบปากคำผู้ต้องหารับสารภาพว่า ตนเองเป็นผู้ก่อเหตุแต่เพียงผู้เดียว โดยรวบรวมจากเว็บไซต์ต่างๆ จากนั้นก็เอาภาพมาแจกจ่ายในกลุ่ม ซึ่งแบ่งเป็นกลุ่มที่สาธารณะอยู่สมาชิกอยู่ประมาณ 30,000 คน และหากเป็นกลุ่มลับเฉพาะจะมีเพียง 1,000 คน ซึ่งจะต้องเสียค่าใช้จ่ายในการเข้ารวมกลุ่ม และหากใครต้องการภาพที่หายากก็จะต้องทำการลงขันและทางแอดมินจะหาภาพดังกล่าวมาให้

“สำหรับการเข้าร่วมกลุ่มนั้น นายจอห์นจะทำคิวอาร์โค้ด และคำเชิญชวน ไปไว้ตามโฆษณาเฟซบุ๊กต่างๆ หากบุคคลใดสนใจก็จะกดคลิกเข้าไปในกลุ่ม โดยภาพส่วนใหญ่ในกลุ่มจะเป็นภาพของดารานักแสดงสาว ชื่อย่อ “ม. พ. ก.” นอกจากนี้ยังมีเน็ตไอดอล นางแบบ และเด็กสาวที่อายุต่ำกว่า 13 ปี จากนั้น เมื่อได้เงินมาก็นำมาซื้อของแบรนด์เนมจำนวนมาก จนกระทั่งเพื่อนในกลุ่มเดียวกันเรียนว่า “เสี่ย” โดยผู้ต้องหาเริ่มทำมาได้ประมาณ 3 เดือน มีเงินในบัญชีกว่า 500,000 บาท” พ.ต.อ.จิรกฤต กล่าว

ด้าน พ.ต.ท.นพรัตน์ กล่าวว่า สำหรับแอพพลิเคชัน VK เป็นแอพพลิเคชั่นใหม่ ซึ่งเป็นที่ชื่นชอบของกลุ่มที่ต้องการภาพลามกอนาจาร เนื่องจากมีการตรวจสอบที่ค่อนข้างยาก อย่างไรก็ตาม อยากฝากเตือนไปยังผู้ที่ยังมีพฤติกรรมดังกล่าวว่า แม้ว่าแอพพลิเคชั่น VK จะเป็นแอพพลิเคชั่นใหม่ แต่ก็ไม่สามารถเล็ดลอดการตรวจสอบของเจ้าหน้าที่ได้

พ.ต.ท.นพรัตน์ กล่าวต่อว่า สำหรับเหยื่อที่มีภาพหลุด ขอให้วางใจเจ้าหน้าที่ตำรวจ จะเดินหน้าเต็มที่ในการตามสืบสวนและจับกุมผู้เผยแพร่ภาพดังกล่าว ให้หมดสิ้น และสำหรับประชาชนทั่วไป ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจขอประชาสัมพันธ์ไม่ให้เข้าไปดู หรือยุ่งเกี่ยวกับสื่อลามก เว็บหรือกลุ่มต่างๆ โดยเฉพาะสื่อลามกเด็ก ซึ่งผู้ครอบครองสื่อลามกเด็กก็ต้องรับโทษเช่นเดียวกัน สำหรับผู้ต้องหาเป็นนักศึกษาชั้นปีที่ 3 ซึ่งเรียนเกี่ยวกับด้านคอมพิวเตอร์ทางธุรกิจ จึงใช้ความรู้ความสามารถที่เรียนมาในก่อเหตุดังกล่าว

ที่มา ข่าวสด

คลิปข่าววีดีโอข่าววันนี้คลิบข่าววันนี้ , คลิปวันนี้ , ฟรีรูปภาพ คลิปบันเทิง
ดูดวง , ทำนายฝัน , แก้ฝัน , เลขเด็ด , สูตรหวย