ลางร้าย-ชาวบ้านดักจับปลาผงะ! เจองูหลามยักษ์เพศเมียดุร้าย-ผู้เฒ่าขอขมานำปล่อยกลับธรรมชาติ

ลางร้าย-ชาวบ้านดักจับปลาผงะ! เจองูหลามยักษ์เพศเมียดุร้าย-ผู้เฒ่าขอขมานำปล่อยกลับธรรมชาติ

( 12 ธ.ค. 61 ) อาสาสมาคมวีอาร์กู้ชีพสุรินทร์ จุด อ.ปราสาท ได้รับแจ้งจากประชาชนว่า พบงูหลามยักษ์มีขนาดลำตัวใหญ่ยาวติดลอบดักปลาของชาวบ้านจึงได้แจ้งกู้ชีพ-กู้ภัยรุดเข้าไปตรวจสอบ ขณะเดินทางไปที่บ้านเลขที่ 343 บ.บัลลังก์ ม.4 ต.บ้านพลวง อ.ปราสาท จ.สุรินทร์
พบเจ้าของบ้านชื่อ นางอัน อาศัยอยู่กับลูกชายชื่อ นายนิรุตติ์ อายุ 56 ปี ผู้พบเห็นงูหลามยักษ์ และเล่าให้ฟังว่าเมื่อวานตอนเย็นตนได้ไปลงน้ำใส่ลอบดักปลาไว้ที่ชลประทานกังแอน ใกล้บ้านเพื่อที่จะดักปลามาขายที่ตลาด เมื่อตอนสายวันนี้ ( 12 ธ.ค. ) ได้ไปกู้ลอบดักปลาที่นำไปวางดักปลาเอาไว้ ขณะที่กำลังยกตนคิดว่า ปลาชะโดตัวใหญ่ติดในลอบดักปลา จึงได้ยกขึ้นเหนือน้ำขณะนั้นจึงได้พบกับงูหลามยักษ์กำลังขู่และจ้องจะฉกตน

ขณะนั้นตนตกใจมากไม่คิดว่างูหลามยักษ์ตัวดังกล่าวจะมาติดลอบ จึงได้ยกลอบดักปลานำขึ้นมาจากน้ำและเดินทางกลับบ้าน หลังจากนั้นจึงได้แจ้งให้เจ้าหน้าที่อาสาสมาคมวีอาร์กู้ชีพสุรินทร์ จุด อ.ปราสาท เดินทางมาจับงู

โดย นายคณนาถ ชัยเชิดชู อาสาภัยวีอาร์กู้ชีพ สุรินทร์ จุด อ.ปราสาท ได้เดินทางมาจับงู พบว่างูหลามยักษ์เพศเมียมีนิสัยดุร้ายมีขนาดความยาว 2-3เมตร น้ำหนักกว่า 20 กิโลกรัม

ต่อมาได้สอบถาม นางอัน ผู้เฒ่าผู้แก่ประจำหมู่บ้าน ซึ่งมีความเชื่อตามโบราณ ว่างูหลามยักษ์ตัวนี้มาติดลอบดักปลาแสดงว่าจะมีลางบอกเหตุหรือมีเคราะห์ตามที่โบราณกล่าวไว้

จึงได้บอกกล่าวขอขมาเจ้าที่เจ้าทางหรือสิ่งศักดิ์สิทธิ์ และว่าจะนำไปปลดปล่อยให้กลับคืนป่าใหญ่ นางอัน ได้บอกว่าจะได้ปลดทุกข์โศกให้หมดไปจากบ้านรวมถึงคนที่พบเจอโดยการนำไปปล่อยคืนสู่ธรรมชาติต่อไป

ที่มา sanook

คลิปข่าววีดีโอข่าววันนี้คลิบข่าววันนี้ , คลิปวันนี้ , ฟรีรูปภาพ คลิปบันเทิง
ดูดวง , ทำนายฝัน , แก้ฝัน , เลขเด็ด , สูตรหวย

ข่าวเด่น ข่าววันนี้
- 13-12-2018 2:28:13 โพสต์โดย : nanthiya คนดู อ่าน 111 คน คน