ระอุโซเชียล ด่าแรงกระเป๋ารถเมล์หยาบคายใส่ผู้โดยสาร

 

 

โซเชียลร้อนระอุ ภาพกระเป๋ารถเมล์โดนผู้โดยสารข่มขู่ พร้อมใช้นิ้วจิกหัว หลังเตือนที่ไม่พกเหรียญให้พร้อมก่อนขึ้นรถเมล์ ทำให้ไม่มีเงินทอนเพียงพอ ลั่นวลีสุดหยาบ “มึงก็แค่กระเป๋ารถเมล์กระจอกๆ”

จากกรณีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งได้โพสต์รูปภาพและข้อความ เหตุการณ์บนรถเมล์สายหนึ่ง เมื่อวันที่ 3 ธันวาคมที่ผ่านมา ช่วงเวลาประมาณ 06.40 – 06.50 น. ขณะที่ผู้โพสต์ที่มีอาชีพเป็นกระเป๋ารถเมล์ได้เก็บค่าโดยสาร แต่ไม่มีธนบัตรย่อยทอนเงินให้กับผู้โดยสาร จึงคืนเงินที่รับมาให้ผู้โดยสารคนดังกล่าวก่อน เพื่อไปเก็บเงินผู้โดนสารคนอื่นมาทอนให้ พร้อมกับแนะนำและเตือนให้ผู้โดยสารเตรียมเหรียญมาด้วย หากต้องการจะขึ้นรถเมล์

แต่ปรากฏว่าระหว่างที่ผู้โดยสารคนดังกล่าวลงจากรถเมล์ กลับเดินมากดหัวของผู้โพสต์ พร้อมเอ่ยว่า “มึงจำใส่สมองมึงไว้นะ มึงเป็นแค่กระเป๋ากระจอกๆ ไม่ต้องเสือกมาสั่งสอนกู คิดว่าทำงานองค์การจะทำอะไรก็ได้หรอ ถ้าไม่มีทอนก็บอกไม่ต้องมาสั่งสอน”

ซึ่งในเวลาต่อมา ผู้โพสต์แจ้งว่าได้เดินทางไปแจ้งความแล้ว พร้อมกับตั้งคำถามถึงสังคมว่า ผู้โดยสารจำเป็นจะต้องดูถูกเหยียดหยามอาชีพของคนอื่นขนาดนี้หรือไม่

หลังจากโพสต์ดังกล่าวเผยแพร่ออกไป ทำให้มีสมาชิกเฟซบุ๊กเข้ามาแสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมาก ซึ่งนอกจากจะมีผู้เห็นใจผู้โพสต์แล้ว ยังมีผู้แสดงความคิดเห็นว่า ทั้งกระเป๋ารถเมล์และผู้โดยสารก็ไม่ควรกล่าวตัดเตือนอะไร ต่างคนต่างทำหน้าที่ของตนไปจะดีที่สุด

“จะใครก็ช่างแต่ไม่มีสิทธิ์ดูถูกอาชีพคนอื่นถ้าตัวเองไม่ได้สูงส่งอะไร”

“กระเป๋าทุกคนก็ต้องบอกอยู่แล้ว ทีหลังให้เตรียมเศษ บางทีเพิ่งออกรถก็ให้แต่แบงค์ใหญ่ๆ อีกอย่างกระเป๋ารถเมล์ก็คนนะครับ อย่าดูถูกกันเลย”

ส่วนผู้ใช้ในโซเชียลมีเดียอีกคนหนึ่งก็แสดงความคิดเห็นเอาไว้ได้น่าสนใจที่ว่า…

“พนักงานเก็บสตางค์มีหน้าที่จัดเตรียมเงินทอนให้แก่ผู้โดยสาร หากไม่มีแบงค์ก็ขอทอนด้วยเหรียญแค่นั้นเองครับ ไม่จำเป็นต้องไปแนะนำหรือสอนเขาเพราะเราไม่ใช่ครู เราคือพนักงานบริการครับ ส่วนลูกค้าก็ไม่มีสิทธิ์เหยียดหยามโดยแสดงพฤติกรรมแบบนี้ครับ ทุกอาชีพมีคุณค่าในตัวของตัวเอง สรุปเคสนี้ผมมองว่า พกส. ไม่ไปสอนเขาเรื่องก็ไม่เกิดครับ ต่างคนต่างทำหน้าที่ตัวเองครับ”

 

ที่มา : sanook

คลิปข่าววีดีโอข่าววันนี้คลิบข่าววันนี้ , คลิปวันนี้ , ฟรีรูปภาพ คลิปบันเทิง
ดูดวง , ทำนายฝัน , แก้ฝัน , เลขเด็ด , สูตรหวย