ตำรวจเห็นรูปแล้ว เร่งสอบเทรนด์พิลึก “เด็กแว้นแก้ผ้าคู่รถ” แชร์ลงโซเชียล

ตำรวจเห็นรูปแล้ว เร่งสอบเทรนด์พิลึก “เด็กแว้นแก้ผ้าคู่รถ” แชร์ลงโซเชียล

ตำรวจเร่งตรวจสอบ ภาพเด็กแว้นแก้ผ้าถ่ายภาพคู่รถจักรยานยนต์ กลายเป็นเทรนด์สุดพิลึกแชร์ลงโซเชียลมีเดีย

พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษกตำรวจ กล่าวถึงกรณีที่มีการแชร์ภาพเด็กแว้น ที่ถ่ายภาพคู่กับรถจักรยานยนต์ตัวเอง แต่เป็นการถ่ายแบบแก้ผ้าโดยกุมปิดอวัยวะเพศเอาไว้ พร้อมกับรถจักรยานยนต์ของตัวเอง ในอิริยาบถต่างๆ บนท้องถนน หรือ สถานที่สาธารณะต่างๆ แล้วนำมาเผยแพร่ใสโลกโซเชียลต่างๆ ซึ่งมีผู้วิพากษ์วิจารณ์กันอย่างกว้างขวาง

จากการตรวจสอบเบื้องต้นการกระทำดังกล่าวเข้าข่ายความผิดฐาน กระทำการอันควรขายหน้าต่อหน้าธารกำนัลโดยเปลือยหรือเปิดเผยร่างกาย หรือกระทำการลามกอย่างอื่น ตาม ป.อาญา มาตรา 388 โทษปรับไม่เกิน 5,000 บาท และ นําเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ซึ่งข้อมูลคอมพิวเตอร์ใดๆที่มีลักษณะอันลามกและข้อมูล คอมพิวเตอร์นั้นประชาชนทั่วไปอาจเข้าถึงได้ ตาม พ.ร.บ.ว่าด้วยการกระทำผิดเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ พ.ศ. 2560 มาตรา 14(4)โทษ จำคุกไม่เกิน 5 ปี ปรับไม่เกิน 100,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ ซึ่งขณะนี้ บก.ปอท. อยู่ระหว่างตรวจสอบ

พร้อมกันนี้ ขอประชาสัมพันธ์พี่น้องประชาชนรับทราบถึงการกระทำ ในลักษณะที่เป็นความผิดในทางอาญา ในการแชร์ ข้อความ รูปภาพ คลิปวีดีโอในสื่อสังคมโซเชียลมิเดียที่เป็นความผิดตามกฎหมาย ไม่ว่าจะเป็นการ ขายบริการทางเพศ การพนัน ลงรูปภาพในลักษณะลามกอนาจาร ด้วยวิธีการแชร์ เผยแพร่ จากการโพสต์ที่มีความผิด ซึ่งผู้ใช้บริการทางโซเชียลมิเดีย ต้องระมัดระวังกันมากและคำนึงถึงการกระทำใดๆ ซึ่งอาจเป็นการเข้าข่ายความผิดตามกฎหมาย

ทั้งนี้ ขอให้ใช้วิจารณญาณในการรับข้อมูลข่าวสารในโลกโซเชียลมีเดีย และพิจารณาไตร่ตรองถึงการแชร์ข้อความหรือการโพสต์ในลักษณะที่เข้าความผิดตามกฎหมายหรือผิดศีลธรรมอันดีงาม

ที่มา : sanook

คลิปข่าววีดีโอข่าววันนี้คลิบข่าววันนี้ , คลิปวันนี้ , ฟรีรูปภาพ คลิปบันเทิง
ดูดวง , ทำนายฝัน , แก้ฝัน , เลขเด็ด , สูตรหวย

เรื่องที่เกี่ยวข้อง เด็กแว้นแก้ผ้าคู่รถ

ทำเพื่ออะไร…วิจารณ์สนั่น เทรนด์ใหม่เด็กแว้น แห่แก้ผ้าถ่ายรูปอวดรถ ตามที่สาธารณะ!
ทำเพื่ออะไร…วิจารณ์สนั่น เทรนด์ใหม่เด็กแว้น แห่แก้ผ้าถ่ายรูปอวดรถ ตามที่สาธารณะ!