บิลช็อกค่าน้ำ 7 พันบาท…โอละพ่อ ยายยอมรับท่อน้ำที่บ้านรั่ว-ติดยอดค้างจ่ายไว้

บิลช็อกค่าน้ำ 7 พันบาท…โอละพ่อ ยายยอมรับท่อน้ำที่บ้านรั่ว-ติดยอดค้างจ่ายไว้

ยายวัย 77 ปี หลังจากออกสื่อร้องเรียนปมบิลค่าน้ำแพงกว่าปกติ ล่าสุดออกมายอมรับแล้วว่า ที่บ้านท่อน้ำรั่วจริงๆ พบยอดค้างชำระ 2 เดือน จึงได้ยกยอดมารวมไว้ในราคาที่สูง

จากกรณีที่ยายวัย 77 ปี ร้องเรียนที่ได้รับบิลค่าน้ำประปา คิดยอดออกมาเป็นจำนวนเงินกว่า 7,000 บาท ซึ่งปกติในแต่ละเดือนจะมียอดค่าใช้จ่ายเพียง 100-150 บาทเท่านั้น จึงได้ออกมาร้องเรียนเพื่อให้เกิดการตรวจสอบหาสาเหตุของบิลค่าน้ำประปาที่แพงไปจากปกติ

ล่าสุดในวันนี้ (14 ธ.ค. 61) เจ้าหน้าที่ได้ทำการตรวจสอบหาสาเหตุของบิลค่าน้ำประปาที่แพงขึ้น โดยตรวจสอบแล้วไม่พบความปกติที่มิเตอร์น้ำหรือท่อน้ำประปาที่ส่งต่อไปยังบ้านนางจีบแต่อย่างใด จึงตรวจสอบไปยังเจ้าหน้าที่ที่มาจดมิเตอร์น้ำอีกด้วยพบว่าเจ้าหน้าที่ได้จดมิเตอร์น้ำตามความจริงไม่ได้จดเกินหรือจดผิด เมื่อทำการตรวจสอบแล้วไม่พบความผิดปกติจึงต้องให้นางจีบจ่ายเงินตามจำนวนที่บิลค่าน้ำประปาแจ้งยอดมาทั้งหมด

นางจีบ ได้ออกมายอมรับว่า ก่อนหน้านี้ท่อน้ำประปาที่บ้านของตนได้มีรอยรั่ว ใหญ่ขนาดเท่าๆ รูตะปู ประมาณ 8 รู ทำให้มีน้ำไหลทิ้งตลอดทั้งวันเป็นระยะเวลาประมาณ 2 เดือน ซึ่งตนก็เพิ่งทราบว่ายอดในเดือนแรกที่รั่วนั้น เป็นเงินประมาณ 3,000 บาท เนื่องจากทางประปาไม่ได้ออกมาบิลค่าใช้จ่ายมาให้ เพราะคอมพิวเตอร์เสีย ตนจึงไม่ได้ไปชำระยอดดังกล่าว

ต่อมาในเดือนที่ 2 ทางการประปาส่วนภูมิภาคจึงได้นำยอดทั้ง 2 เดือนมาแจ้งพร้อมบิลค่าน้ำที่เป็นยอดรวมทั้ง 2 เดือน เป็นจำนวนเงินกว่า 7,000 บาท ตนจึงตกใจเป็นอย่างมากและขอให้มีการตรวจสอบเกิดขึ้น หลังจากเจ้าหน้าที่ลงมาตรวจสอบและได้เค้นความจริงกับตน ตนจึงออกมายอมรับว่าท่อน้ำได้เคยเกิดรอยรั่วจริง เพราะตนไม่คิดว่าน้ำที่ไหลออกมาเพียงเล็กน้อยตลอดเวลาทั้งวัน ทุกวันนั้นจะทำให้มิเตอร์น้ำมีตัวเลขพุ่งสูงขึ้นมากขนาดนี้

ทั้งนี้ นางจีบได้ทำการชำระบิลค่าน้ำไปแล้วเป็นจำนวนเงิน 3,000 บาท และในส่วนที่เหลือจะขอผ่อนจ่ายเดือนละ 1,000 บาท โดยตอนนี้นางจีบก็ไม่ได้ติดใจบิลค่าน้ำประปาส่วนภูมิภาค สาขาอำเภอโนนสูงแล้ว

ที่มา : sanook

คลิปข่าววีดีโอข่าววันนี้คลิบข่าววันนี้ , คลิปวันนี้ , ฟรีรูปภาพ คลิปบันเทิง
ดูดวง , ทำนายฝัน , แก้ฝัน , เลขเด็ด , สูตรหวย