กองปราบจับสึก 2 หลวงพี่สุดฮิป ตั้งวงก๊งเหล้าส่งเสียงดังกลางขนส่งหมอชิต

กองปราบจับสึก 2 หลวงพี่สุดฮิป ตั้งวงก๊งเหล้าส่งเสียงดังกลางขนส่งหมอชิต

ตำรวจกองปราบปราม เข้าควบคุมตัวพระ 2 รูป ไม่มีใบสุทธิเมาสุราส่งเสียงดัง ในหมอชิต นำส่งให้เจ้าอาวาส วัดสเมียนนารี ช่วยทำพิธีลาสิกขาให้

วันนี้ (14 ธ.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ตำรวจกองปราบปราม เข้าตรวจสอบภายในสถานีขนส่งผู้โดยสารกรุงเทพ (จตุจักร) หรือ สถานีขนส่งหมอชิต 2 แขวงและเขตจตุจักร กทม. หลังได้รับการร้องเรียนจากประชาชนในพื้นที่ดังกล่าวว่ามีพระภิกษุจำนวน 2 รูป แสดงพฤติกรรมไม่เหมาะสมเมาสุรา ส่งเสียงดังรบกวนและด่าทอประชาชน

ทั้งนี้ เมื่อเจ้าหน้าที่ไปถึงภายในห้องรับรองพระสงฆ์ของสถานีขนส่งพบพระภิกษุทั้ง 2 รูป ทราบชื่อ พระวิทยา อายุ 45 ปี และ พระศุภโชค อายุ 38 ปี กำลังอยู่ในอาการมึนเมาสุรา ส่งเสียงดังเอะอะโวยวายด่าทอผู้โดยสารคนอื่นที่กำลังรอโดยสารรถทัวร์กลับภูมิลำเนา ภายในสถานีขนส่งดังกล่าว

โดยที่ข้างกายมีขวดเหล้า 1 ขวด วางอยู่ เจ้าหน้าที่ตำรวจกองปราบฯ จึงได้นำตัวไปสงบสติอารมณ์ แต่ด้วยพฤติกรรมดังกล่าวข้างต้นถือเป็นการสร้างความเสื่อมเสียให้กับวงการศาสนาและถือเป็นการกระทำผิดวินัยสงฆ์

จากการตรวจสอบยังพบว่า พระทั้ง 2 รูปนั้นไม่มีใบสุทธิประจำตัวสงฆ์ และไม่สามารถบอกได้ว่าเป็นพระมาจากวัดใด จึงได้ประสานไปยังสำนักงานเจ้าคณะเขตบางเขน-จตุจักร วัดเสมียนนารี เพื่อขอให้มาช่วยตรวจสอบ ก่อนที่ต่อมาเมื่อพระสงฆ์ทั้ง 2 รูป ได้สติ จึงตัดสินใจยอมลาสิกขาจากความเป็นพระ เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ทำการว่ากล่าวตักเตือนก่อนปล่อยตัวไป

ที่มา : sanook

คลิปข่าววีดีโอข่าววันนี้คลิบข่าววันนี้ , คลิปวันนี้ , ฟรีรูปภาพ คลิปบันเทิง
ดูดวง , ทำนายฝัน , แก้ฝัน , เลขเด็ด , สูตรหวย