โจรบุกยิงเศรษฐีนีฉกทอง 50 บาท เงินครึ่งล้าน เชื่อ “คนในหมายทรัพย์”

วันที่ 15 ธ.ค. 61 เกิดเหตุคนร้ายไม่ทราบจำนวน บุกยิงเศรษฐีเขียงเนื้อ พื้นที่ อ.บ้านไผ่ จ.ขอนแก่น จนอาการสาหัสต่อหน้าหลานชาย 4 ขวบ ที่เกิดเหตุเป็นร้านจำหน่ายเนื้อวัวรายใหญ่ ลักษณะเป็นบ้านปูน 2 ชั้น โดยพบกองเลือดอยู่ห้องโถงชั้นล่างภายในบ้าน ทราบชื่อผู้ได้รับบาดเจ็บคือ นางยุภาภร หรือ เจ๊ยุ อายุ 42 ปี เป็นเจ้าของร้านดังกล่าว

โดยสามีของเจ๊ยุ ให้การว่า ขณะเกิดเหตุ ภรรยากำลังเตรียมตัวเปิดร้านขายเนื้อตามปกติ กับหลานชายวัย 4 ขวบ ส่วนตนก็เปิดร้านซึ่งอยู่เยื้องกันประมาณ 200 เมตร จากนั้นตนได้กลับมาถึงบ้าน พบภรรยาของตนถูกยิงได้รับบาดเจ็บบริเวณศีรษะ และต้นแขนขวา แต่ไม่ทราบตัวคนร้าย และพาหนะที่ใช้ก่อเหตุ ตนคาดว่าคนร้ายน่าจะยิงเพื่อหวังชิงทรัพย์จากภรรยา ซึ่งทรัพย์สินที่ได้ไปเป็นเงินสดประมาณ 450,000 บาท ทองคำรูปพรรณน้ำหนักรวมกว่า 50 บาท และสมุดบัญชีธนาคารไทยพาณิชย์ที่มีเงินในบัญชีจำนวนหนึ่ง

ด้านนายสาธิต อายุ 49 ปี เพื่อนบ้าน เล่าว่า ในช่วงเวลาเกิดเหตุเป็นช่วงเช้าตรู่ของวันนี้ ตนเองไม่ได้ยินเสียงปืนหรือเสียงทะเลาะวิวาทผิดสังเกต กระทั่งเวลาประมาณ 06.00 น. ภรรยาได้มาบอกกับตนว่า เจ๊ยุถูกคนร้ายใช้อาวุธปืนยิงได้รับบาดเจ็บสาหัส ตนจึงได้วิ่งออกมาดู พบว่ามีเจ้าหน้าที่และชาวบ้านมายืนมึงดูเหตุการณ์จำนวนมาก ซึ่งตนเองได้คุยกับแม่ค้าผัก บอกว่าได้มาส่งของประจำ วันนี้ปรากฏว่า เจ๊ยุไม่เปิดประตูบ้าน รู้สึกผิดสังเกตจึงได้โทรศัพท์หาสามีเจ๊ยุ ซึ่งขณะนั้นกำลังจัดเตรียมร้านขายเนื้อวัว อยู่ห่างกันออกไปประมาณ 200 เมตร สามีจึงได้โทรกลับมาที่มือถือของเจ๊ยุ แต่หลานชายวัย 4 ขวบ เป็นคนรับโทรศัพท์ และบอกว่าย่าตายแล้ว หลังจากนั้นสามีได้วิ่งมาดูที่บ้าน พบว่าเจ๊ยุถูกยิงด้วยอาวุธปืนนอนจมกองเลือดอยู่บริเวณชั้น 1 ของบ้าน จึงได้โทรแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจและรถพยาบาลมานำตัวเจ๊ยุไปรักษาที่โรงพยาบาลบ้านไผ่

นายสาธิตกล่าวอีกว่า ตนเองรู้จักกับเจ๊ยุและคนในครอบครัวนี้มาเป็นเวลากว่า 10 ปีแล้ว โดยเจ๊ยุเป็นคนอัธยาศัยดี ชอบทำบุญและช่วยเหลือสังคมอยู่ตลอด และเป็นที่รักใคร่ของเพื่อนบ้าน จึงให้มีลูกค้าประจำเป็นจำนวนมาก ที่ผ่านมาครอบครัวก็ไม่เคยมีปัญหาหรือมีเรื่องทะเลาะกับใครมาก่อน ซึ่งเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นตนเองรู้สึกตกใจ เพราะไม่คิดว่าจะมีคนปองร้ายเจ๊ยุถึงขั้นเอาชีวิต

ที่มา sanook

คลิปข่าววีดีโอข่าววันนี้คลิบข่าววันนี้ , คลิปวันนี้ , ฟรีรูปภาพ คลิปบันเทิง