แจ้งจับเน็ตไอดอล “เฉลิมศรี” โพสต์หมิ่นเบื้องสูง ใช้พระรูป “องค์สิริวัณณวรี” เป็นมีม

แจ้งจับเน็ตไอดอล “เฉลิมศรี” โพสต์หมิ่นเบื้องสูง ใช้พระรูป “องค์สิริวัณณวรี” เป็นมีม

สำนักข่าวไอเอ็นเอ็น รายงานว่า นางสาวกิจจาณัฎฐ์ ชัยยศบูรณะ หรือ “บิ๊บ ทอมพันล้าน” ประธานชมรมเหยื่อออนไลน์และประธานบริษัท เอส.ซี.ออลล์ จำกัด เข้าร้องทุกข์กับกองบังคับการปราบปรามการกระทำผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี (บก.ปอท.) เพื่อเอาผิดนายวันเฉลิม จำเนียรพล หรือ มิก อายุ 25 ปี เจ้าของเพจดังในเฟซบุ๊กชื่อ เฉลิมศรี ที่มีผู้ติดตามกว่า 300,000 คน

ติชุดราตรีนางงามไทย-พาดพิงแบรนด์ “พระองค์หญิง”
สาเหตุของการร้องเรียนครั้งนี้ ต้องเท้าความก่อนว่าเริ่มมาจากกระแสวิจารณ์ชุดราตรีที่มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2018 นางสาวโศภิดา กาญจนรินทร์ หรือนิ้ง สวมใส่ในวันประกวดรอบสุดท้าย เมื่อเช้าวานนี้ (17 ธ.ค.) เป็นชุดสีแดงและประดับอัญมณี ที่แฟนนางงามกลุ่มหนึ่งวิจารณ์ว่าเหมือนชุดนักร้องหมอลำหรือชุดลิเก

อย่างไรก็ตาม มิกได้โพสต์แสดงความไม่พอใจต่อชุดดังกล่าวเช่นกัน และได้พาดพิงย้อนไปถึงชุดไทยที่พระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าสิริวัณณวรีนารีรัตน์ ฝากฝีพระหัตถ์ออกแบบไว้ด้วย ซึ่งเน็ตไอดอลโพสต์ว่า

“แรงน้า… ทีชุดหมูอาซาว่าทำด่า! รอบชุดไทยสิริวัณณวรีเงียบกันกริบ 555 #เลเซอร์มาค่ะ” เฉลิมศรี โพสต์

โพสต์พระรูปเป็นมุกตลก
บรรดาชาวเน็ตเข้าไปเตือนและตำหนิผู้โพสต์ว่า โพสต์ไม่เหมาะสมนัก แต่มิก ซึ่งเป็นผู้โพสต์ ก็ไม่ได้หยุด แถมคอมเมนต์ใต้โพสต์ว่า “ยืนมองคนคอมเมนต์” พร้อมกับแนบรูปพระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าสิริวัณณวรีนารีรัตน์ เหตุนี้ยิ่งทำให้อุณหภูมิในโพสต์ดุเดือดขึ้นไปอีก เนื่องจากชาวเน็ตไม่เห็นด้วยอย่างยิ่ง

เหตุนี้ทำให้บิ๊บ ทอมพันล้าน มายื่นเรื่องต่อ บก.ปอท. ด้วยความผิดจากการละเมิด พ.ร.บ. คอมพิวเตอร์ เพราะตนมองว่าเป็นการแสดงออกที่ไม่เหมาะสม

บิ๊บกล่าวต่อไปว่า ตนอยากให้ผู้ที่ใช้โซเชียลมีเดียมีวิจารณญาณ อย่าโพสต์ด้วยอารมณ์หรือความคึกคะนอง เพราะสิ่งที่เกิดขึ้นได้สร้างความเสียหาย ทั้งยังมีเด็กและเยาวชนอยู่ด้วย เน็ตไอดอลควรเป็นแบบอย่างที่ดีมากกว่า และวันพรุ่งนี้ (19 ธ.ค.) ตนจะเข้าไปร้องทุกข์กับ พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ หักพาล ผู้บัญชาการสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง (ผบช.สตม.) เพื่อเอาเรื่องให้ถึงที่สุด

ขอประทานอภัย ลั่นรู้เท่าไม่ถึงการณ์
อย่างไรก็ตาม มิก เน็ตไอดอลเจ้าของโพสต์ ได้ลบโพสต์นั้นออกไปแล้ว และได้โพสต์ขอประทานอภัย และระบุว่าตนไม่มีเจตนาหมิ่นเบื้องสูง ส่วนสาเหตุที่ทำไปเป็นความรู้เท่าไม่ถึงการณ์

ที่มา sanook

คลิปข่าววีดีโอข่าววันนี้คลิบข่าววันนี้ , คลิปวันนี้ , ฟรีรูปภาพ คลิปบันเทิง
ดูดวง , ทำนายฝัน , แก้ฝัน , เลขเด็ด , สูตรหวย