พัทลุงอ่วม!น้ำป่าหลากท่วม 6 อำเภอจมบาดาล

พัทลุงอ่วม!น้ำป่าหลากท่วม 6 อำเภอจมบาดาล

 

สถานการณ์น้ำท่วมจังหวัดพัทลุงยังไม่คลี่คลายหลังน้ำป่าไหลหลากเข้าท่วมบ้านเรือนประชาชน ขณะที่ทางการขอประชาชนเร่งขนย้ายสิ่งของไว้ในที่ปลอดภัย

 

 

วันนี้ (19 ธ.ค. 61) สถานการณ์น้ำท่วมในจังหวัดพัทลุงยังน่าเป็นห่วง ล่าสุดบ่ายวันนี้ มวลน้ำป่าจากอำเภอศรีนครินทร์ได้ไหลลงสู่คลองชลประทานนาท่อมและหลากท่วมบ้านเรือนประชาชนเป็นบริเวณกว้าง นอกจากนี้ ยังไหลท่วมวัดและโรงเรียนในพื้นที่อีกด้วย ซึ่งชาวบ้านกล่าวว่าไม่คิดว่ามวลน้ำจะแรงและไหลเร็วเช่นนี้ จนเตรียมตั้งรับไม่ทัน

ขณะที่ชลประทานได้เปิดประตูระบายน้ำฝายชลประทานท่าแนะ อำเภอศรีบรรพต ส่งผลให้บริเวณแยกโพธิ์ทอง ถนนสายหลักที่เชื่อมต่อระหว่าง อำเภอควนขนุน จังหวัดพัทลุงกับจังหวัดนครศรีธรรมราชมีน้ำท่วมผิวจราจรเป็นรอบที่ 2 ระยะทางยาวประมาณ 700 เมตร ระดับน้ำบนผิวถนนอยู่ที่ประมาณ 25 เซนติเมตร ส่งผลการให้การจราจรล่าช้าลงเป็นบางช่วง แต่รถยังสามารถผ่านไปมาได้ โดยมีเจ้าหน้าที่คอยอำนวยความสะดวกอย่างต่อเนื่อง

ทั้งนี้ จังหวัดพัทลุงได้แจ้งเตือนประชาชนในพื้นที่รอบนอกเขตเทศบาลเมืองพัทลุงให้ระวังมวลน้ำจำนวนมากจะหลากเข้าท่วมพื้นที่ลุ่มชั้นนอกของเทศบาลเมืองในเย็นวันนี้ จึงขอให้ประชาชนเร่งขนย้ายสิ่งของไว้ในที่ปลอดภัย ส่วนภาพรวมทั้งจังหวัด น้ำท่วมแล้ว 6 อำเภอ บ้านเรือนประชาชนได้รับผลกระทบ 20,000 ครัวเรือน ผู้ว่าราชการจังหวัดพัทลุงจึงสั่งทุกหน่วยงานเข้าช่วยเหลือประชาชนอย่างเร่งด่วนแล้ว

 

 

ที่มา : TNN Thailand
คลิปข่าววีดีโอข่าววันนี้คลิบข่าววันนี้ , คลิปวันนี้ , ฟรีรูปภาพ คลิปบันเทิง
ดูดวง , ทำนายฝัน , แก้ฝัน , เลขเด็ด , สูตรหวย