‘ทอมพันล้าน’ งานเข้า จะไปแจ้งความจับคนอื่น แต่โดน ตร.จับคดีโกงแชร์ลูกโซ่

ทอมพันล้าน‘ งานเข้า จะไปแจ้งความจับคนอื่น แต่โดน ตร.จับคดีโกงแชร์ลูกโซ่

น.ส.กิจจาณัฏฐ์ ชัยยศบูรณะ หรือฉายา บอสบิ๊บ ทอมพันล้าน ในฐานะประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่อออนไลน์ เข้าแจ้งความที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ เพื่อให้ดำเนินคดีกับนายวันเฉลิม จำเนียรพล หรือ มิกซ์ วันเฉลิม เน็ตไอดอล ที่โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊ก แสดงความคิดเห็นเชิงลบชุดที่ใช้ประกวดมิสยูนิเวิร์ส 2018

แต่ต่อมาเจ้าหน้าที่ ได้ทำการจับกุม บอสบิ๊บ ทอมพันล้าน ผู้ต้องหาตามหมายจับ ศาลอาญา ลง 14 ธ.ค. 2561 ในฐานความผิด “ร่วมกันฉ้อโกงโดยแสดงข้อความอันเป็นเท็จฯ และร่วมกันฉ้อโกงประชาชน” โดยจับกุมที่บริเวณศปอส.ตร. ชั้น 1 อาคาร 1 สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ก่อนนำตัวผู้ต้องหาส่งพนักงานสอบสวน บก.ปอศ. ดำเนินคดีตามขั้นตอนกฎหมาย เบื้องต้น ผู้ต้องหาขอให้การในชั้นศาล

'ทอมพันล้าน' งานเข้า จะไปแจ้งความจับคนอื่น แต่ดันไปให้ ตร.จับคดีโกงแชร์ลูกโซ่ถึงที่

สืบเนื่องจากมีผู้เสียหายประมาณ 20 ราย เข้าแจ้งความกับ ศปอส.ตร. ว่า ผู้ต้องหาทั้งสองรายได้ร่วมกันหลอกลวงโดยการชักชวนเหยื่อให้ร่วมลงทุนธุรกิจแชร์ลูกโซ่ เครื่องสำอางฮานาบิ ซึ่งขณะนี้มีผู้เสียหายที่แจ้งความกว่า 20 ราย มูลค่าความเสียหายกว่า 30 ล้านบาท จากนั้นเจ้าหน้าที่ ศปอส.ตร. ได้ส่งเรื่องให้พนักงานสอบสวน บก.ปอศ. ดำเนินการตรวจสอบ ก่อนขออำนาจศาลอาญาออกหมายจับ จนกระทั่งจับกุมตัวได้ดังกล่าว

ที่มา  เรื่องเล่าเช้านี้ บีอีซี-เทโร

คลิปข่าววีดีโอข่าววันนี้คลิบข่าววันนี้ , คลิปวันนี้ , ฟรีรูปภาพ คลิปบันเทิง
ดูดวง , ทำนายฝัน , แก้ฝัน , เลขเด็ด , สูตรหวย

เรื่องที่เกี่ยวข้อง ทอมพันล้าน

บิ๊บ ทอมพันล้าน แจ้งความ เน็ตไอดอลชื่อดัง หลังโพสต์ประเด็นชุดประกวดมิสยูนิเวิร์ส
บิ๊บ ทอมพันล้าน แจ้งความ เน็ตไอดอลชื่อดัง หลังโพสต์ประเด็นชุดประกวดมิสยูนิเวิร์ส