พรรคอนาคตใหม่เลือก ‘เก่ง เดอะสตาร์’ เป็นรองโฆษกพรรค สู้ศึกเลือกตั้ง

พรรคอนาคตใหม่เลือก ‘เก่ง เดอะสตาร์‘ เป็นรองโฆษกพรรค สู้ศึกเลือกตั้ง

พรรคอนาคตใหม่ เตรียมตั้งรองโฆษกพรรค สำหรับสู้ศึกเลือกตั้งที่กำลังจะมาถึง และปรากฏรายชื่อ ผู้ที่คาดว่าจะมาดำรงตำแหน่งดังกล่าว 3 รายชื่อ ได้แก่ นายรังสิมันต์ โรม นักกิจกรรมเพื่อประชาธิปไตย, ธัญญ์วาริน สุขขะพิสิษฐ์ ผู้กำกับภาพยนตร์ชื่อดัง และ นพ.วาโย อัศวรุ่งเรือง หรือ “เก่ง เดอะสตาร์” ดารานักร้อง อีกทั้งยังเป็นแพทย์และทนายความ มากความสามารถ นั้น ล่าสุดพรรคอนาคตใหม่ได้มีการแต่งตั้ง นพ.วาโย เป็นรองโฆษกพรรคเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

อนาคตใหม่เลือก 'เก่ง เดอะสตาร์' เป็นรองโฆษกพรรค

นพ.วาโย อัศวรุ่งเรือง รองโฆษกพรรคอนาคตใหม่ กล่าวว่า ตนเองก็เป็นประชาชนธรรมดาคนหนึ่ง ไม่ได้เติบโตมาในครอบครัวนักการเมือง ไม่เคยอยู่ในธุรกิจการเมือง รู้จักการเมืองเท่า ๆ กับที่ทุกคนรู้จัก แต่ครั้งนี้ ที่ก้าวออกมาจากคอมฟอร์ตโซนของตัวเอง เพราะเห็นว่าเป็นช่วงเวลาที่เหมาะสม และมีจุดที่ให้ตัวเองมายืนได้ เพราะอย่างที่หลายท่านทราบดี ก่อนหน้านี้สถานการณ์การเมืองไทย แบ่งฝักแบ่งฝ่ายชัดเจน ทั้งที่จริง ๆ แล้วอุดมการณ์ทางการเมืองของประชาชนนั้นไม่ได้มีแค่ซ้ายหรือขวา ไม่ได้มีแค่สีแดงหรือสีเหลือง ซึ่งที่ผ่านมาหลายคนอาจจะรู้สึกอย่างตนเองว่า อยากเห็นประเทศชาติพัฒนา อยากแสดงออกทางการเมือง อยากช่วยนำพาประเทศชาติไปข้างหน้า แต่ก็ออกมาแสดงออกหรือมีความคิดเห็นทางการเมืองไม่ได้ ด้วยกรอบและภาวะการณ์ที่มีความกดดันและรุนแรง ซึ่งเมื่อก้าวออกมาก็อาจจะถูกจัดให้อยู่ในอุดมการณ์แบบใดแบบหนึ่ง หรือเป็นสีใดสีหนึ่งในทันที

“แต่ตอนนี้ ส่วนตัวเห็นว่าบรรยากาศทางการเมืองเปลี่ยนไป เกิดความหลากหลายมากขึ้น ซึ่งถ้าเปรียบเทียบในประวัติศาสตร์การเมืองแล้ว คิดว่าเป็นช่วงเวลาที่มีสีสันในทางการเมืองค่อนข้างสูงระดับหนึ่ง เป็นโอกาสที่ค่อนข้างดีที่คนอย่างตัวผม หรือตัวท่านเอง หากต้องการแสดงออกเรื่องจุดยืนทางการเมือง ต้องการผลักดันประชาธิปไตย ปฏิเสธเผด็จการทหาร ปฏิเสธรัฐประหาร ยึดถือในระบอบประชาธิปไตย แต่ก็ไม่ได้อยากเห็นประชาธิปไตยแบบเดิม ๆ ที่จะวนกลับไปสู่จุดเดิม คือ เกิดความแตกแยกและทหารก็จะเข้ามาแทรกแซง ผมเห็นว่ามีโอกาสอันดี คือ พรรคอนาคตใหม่ ที่มีอุดมการณ์เช่นนี้และเห็นว่าค่อนข้างตรงกับตัวเอง” นพ.วาโย กล่าว

นพ.วาโย กล่าวอีกว่า ตนเองก็เป็นประชาชนในรัฐไทยที่เติบโตมากับการปกครองระบอบประชาธิปไตย ที่อำนาจทั้งหมดเป็นของประชาชน ประชาชนทุกคนมีอำนาจอย่างเท่าเทียมกัน มีคุณค่าและมีสิทธิเท่าเทียมกัน ไม่มีใครเหนือกว่าใคร ไม่มีเพศสภาพไหนที่ด้อยกว่า ไม่มีลักษณะร่างกายแบบใดที่ด้อยกว่า เรามีหนึ่งสิทธิ์หนึ่งเสียงในการเลือกตั้ง เลือกผู้นำของเราเข้าไปบริหารประเทศและนำพาประเทศไปสู่ความเจริญงอกงาม

เราสามารถร่วมมือกันที่จะล้มล้างระบอบเผด็จการทหารและผลักดันประชาธิปไตยที่แท้จริง โดยมีทางเลือก คือ กลุ่มบุคคลที่รักในประชาธิปไตย นอกเหนือจากกลุ่มบุคคลเดิม มาเฟียทางการเมือง การครอบครองทางการเมืองที่ผูกขาดกันเพียงในตระกูล หรือในพรรคการเมืองที่ชี้นำกันเพียงบุคคลบางกลุ่มต่อ ๆ กันมา

“ผมคิดว่าตอนนี้เกิดความหลากหลายมากขึ้น อยากเชิญชวนให้ประชาชนแสดงออกและร่วมมือกัน เพื่อล้มล้างระบอบเผด็จการทหาร ผลักดันประชาธิปไตย ถึงแม้ว่าวันนี้กฎระเบียบการเลือกตั้ง จะมีความผิดแปลกและขัดกับหลักสากลหลายประการ แต่หากประชาชนเรารวมตัวกัน จำนวน 376 เสียง ที่จะเหนือกว่ารัฐบาลทหาร ก็ใช่ว่าจะเป็นไปไม่ได้” นพ. วาโย กล่าว

ทั้งนี้ นพ.วาโย หรือ “เก่ง วาโย” เป็นศิลปินนักร้องนักแสดงที่มีชื่อเสียงจากการเข้าประกวดรายการ เดอะสตาร์ ปี 6 ขณะเดียวกัน ยังเป็นทั้งหมอ และทนายความ โดยมีประวัติการศึกษา และการทำงานที่น่าสนใจมาก จบปริญญาทั้งหมด 6 ใบ ด้านแพทยศาสตร์บัณฑิต นิติศาสตร์ วิทยาศาสตร์ กฎหมายการแพทย์ และบริหารธุรกิจ

เก่ง วาโย ยังได้รับวุฒิบัตรแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านนิติเวชศาสตร์ จากแพทยสภา ล่าสุดก้าวเข้ามารับบทบาทใหม่คือรองโฆษกพรรคอนาคตอนาคตใหม่ รวมทั้งเป็นว่าที่ผู้สมัคร ส.ส. เขต กรุงเทพมหานคร

————————————————-

ประวัติ

ชื่อ : วาโย อัศวรุ่งเรือง

ชื่อเล่น : เก่ง

วันเกิด : วันอาทิตย์ที่ 27 ธันวาคม พ.ศ. 2530 เป็นลูกพี่ลูกน้องกับเอ้ก บุษกร ตันติภนา

การศึกษา :

-อนุบาล สุวัฒนา

-ประถม เซนต์ดอมินิค

-มัธยมต้น เตรียมอุดมศึกษาน้อมเกล้า

-มัธยมปลาย เตรียมอุดมศึกษา

อุดมศึกษา

  • แพทยศาสตรบัณฑิต คณะแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาล ม.มหิดล
  • นิติศาสตรบัณฑิต คณะนิติศาสตร์ ม.รามคำแหง
  • วิทยาศาสตรมหาบัณฑิต สาขาเวชศาสตร์ชะลอวัยและฟื้นฟูสุขภาพ สำนักวิชาเวชศาสตร์ชะลอวัยและฟื้นฟูสุขภาพ ม.แม่ฟ้าหลวง
  • นิติศาสตรมหาบัณฑิต สาขากฎหมายการแพทย์ คณะนิติศาสตร์ปรีดี พนมยงค์ ม.ธุรกิจบัณฑิต (นร.ทุน100%)
  • แพทย์ประจำบ้าน (เรียนต่อแพทย์เฉพาะทาง) ภาควิชานิติเวชศาสตร์ คณะแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาล ม.มหิดล
  • บริหารธุรกิจมหาบัณฑิต สาขาบริหารธุรกิจ คณะบริหารธุรกิจ ม.หอการค้าไทย

ผลงาน : เก่งได้เข้ามาประกวดรายการ เดอะสตาร์ ค้นฟ้าคว้าดาวปี 6

ที่มา    thaipost.net / teen.mthai.com

คลิปข่าววีดีโอข่าววันนี้คลิบข่าววันนี้ , คลิปวันนี้ , ฟรีรูปภาพ คลิปบันเทิง
ดูดวง , ทำนายฝัน , แก้ฝัน , เลขเด็ด , สูตรหวย

เรื่องที่เกี่ยวข้อง เลือกตั้ง 2562

‘พรรคอนาคตใหม่’ เปิด 12 นโยบายพลิกประเทศ หยุดทุนใหญ่ ปักธงประชาธิปไตย
‘พรรคอนาคตใหม่’ เปิด 12 นโยบายพลิกประเทศ หยุดทุนใหญ่ ปักธงประชาธิปไตย
มาร์ค แถลงนโยบายการศึกษา เบี้ยเด็กเข้มแข็งเดือนละพัน ลั่นไม่ใช่นโยบายประชานิยม!!
มาร์ค แถลงนโยบายการศึกษา เบี้ยเด็กเข้มแข็งเดือนละพัน ลั่นไม่ใช่นโยบายประชานิยม!!