โซเชียลวิจารณ์หนัก! สาวจีนขับเก๋งเพลิน ขวางหน้ารถพยาบาล อ้างไม่ได้ยินเสียงไซเรน

โซเชียลวิจารณ์หนัก! สาวจีนขับเก๋งเพลิน ขวางหน้ารถพยาบาล อ้างไม่ได้ยินเสียงไซเรน

ขวางหน้ารถพยาบาล

หลังผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ Gino Phongphatthana โพสต์คลิปภาพจากกล้องหน้ารถฉุกเฉินที่เปิดไซเรนขอทาง แต่ปรากฏว่ามีรถยนต์เก๋งสีขาว ยี่ห้อโตโยต้า รุ่นยาริส ทะเบียนเชียงใหม่ ขับอยู่เลนขวาไม่ยอมหลบให้รถพยาบาล โดยคลิปดังกล่าวมีความยาวประมาณ 33 วินาที หลังถูกแชร์ออกไปในโซเชียลเกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์และตำหนิคนขับรถเก๋งที่ไม่ยอมหลบเพื่อเปิดทางให้รถฉุกเฉินวิ่งไป

จากการตรวจสอบพบว่าเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อกลางดึกคืนวันที่ 18 ธันวาคม 61 บนถนนสายเชียงใหม่ – หางดง ขาเข้าตัวเมืองเชียงใหม่ ล่าสุดช่วงค่ำวันที่ 19 ธันวาคม 61 พ.ต.อ.ปิยะพันธ์ ภัทรพงศ์สินธุ์ รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่ ได้ให้ชุดสืบสวนตำรวจภูธรหางดง ตรวจสอบผู้ครอบครองและคนขับรถยนต์คันดังกล่าวและพบว่าคนขับ คือ นาง ซิน เฉิน (CHEN QIN) สัญชาติจีน อายุ 36 ปี เจ้าหน้าที่จึงเชิญตัวมาสอบสวนที่โรงพัก

โดยนางซิน ให้การว่า คืนเกิดเหตุไม่ได้ยินเสียงไซเรนของรถฉุกเฉินและมีลูกนั่งอยู่ในรถด้วย พร้อมกล่าวขอโทษที่ขับรถกีดขวางรถพยาบาล อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่ได้ดำเนินการเปรียบเทียบปรับรวม 3 ข้อหา คือ ขับรถโดยไม่ชิดขอบทางด้านซ้าย มีโทษปรับตั้งแต่ 400 – 1,000 บาท ขับรถในลักษณะกีดขวางการจราจร มีโทษปรับ ตั้งแต่ 400 – 1,000 บาท เห็นรถฉุกเฉินแล้วไม่ให้รถฉุกเฉินผ่านก่อน มีโทษปรับไม่เกิน 500 บาท รวมเปรียบเทียบปรับข้อหาละ 400 บาท รวม 3 ข้อหาถูกเปรียบเทียบปรับ 1,200 บาท

ขณะที่ พ.ต.อ.ปิยะพันธ์ กล่าวว่า ได้ชี้แจงให้หญิงชาวจีนรายนี้ทราบถึงกฎหมายการจราจรของเมืองไทย โดยเฉพาะเมื่อมีรถฉุกเฉินเปิดไฟไซเรนขอทางจะต้องขับหลบเพื่อเปิดทางให้

ที่มา : sanook

คลิปข่าววีดีโอข่าววันนี้คลิบข่าววันนี้ , คลิปวันนี้ , ฟรีรูปภาพ คลิปบันเทิง
ดูดวง , ทำนายฝัน , แก้ฝัน , เลขเด็ด , สูตรหวย