แม่ร่ำไห้! ถูกลูกสาวฟ้องไล่ที่ สั่งสามีทนายความเรียก 1.3 ล้านบาท ไม่จ่ายขู่ติดคุก

แม่ร่ำไห้! ถูกลูกสาวฟ้องไล่ที่ สั่งสามีทนายความเรียก 1.3 ล้านบาท ไม่จ่ายขู่ติดคุก

ในโลกโซเชียลแห่แชร์เรื่องราวของหญิงวัย 66 ปี ที่ถูกลูกสาวแท้ ๆ ไล่ออกจากที่ดิน โดยให้ทนายไปฟ้องศาลจนชนะคดี เผยลูกสาวขู่ต้องจ่ายเงิน 1.3 ล้านบาท ข้อหาที่แม่บุกรุก ไม่เช่นนั้นจะจับแม่ขังคุก

นี่เป็นภาพจากผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง ได้โพสต์ขอความช่วยเหลือ โดยเล่าเรื่องราวของแม่วัย 66 ปี ถูกลูกสาวแท้ ๆ ฟ้องหาว่าบุกรุกเข้ามาปลูกบ้านในที่ดิน ซึ่งแม่เป็นคนซื้อแล้วใส่ชื่อลูกไว้ในโฉนด โดยแม่ได้อาศัยอยู่ในที่ดินดังกล่าวมานานถึง 18 ปี แต่พอลูกสาวรู้ว่าแม่ปลูกบ้านในที่ดินซึ่งเป็นชื่อของเธอ จึงให้สามีซึ่งเป็นทนายความ นำเรื่องไปฟ้องศาล ขับไล่แม่ออกจากที่ดิน โดยอ้างกับศาลว่าแม่ไม่เคยเลี้ยงดู พร้อมเรียกเงิน 1.3 ล้านบาท เป็นค่าบุกรุกที่ พร้อมข่มขู่ว่าถ้าแม่หาเงินมาไม่ได้ จะจับแม่ขังคุก และทุบบ้านทิ้ง จึงอยากขอความช่วยเหลือจากผู้รู้กฎหมายมาตรวจสอบ และช่วยเหลือเธอด้วย เพราะเธอไม่รู้หนังสือ มีโรคประจำตัวเป็นโรคเบาหวาน และความดันโลหิต

แม่ร่ำไห้! ถูกลูกสาวฟ้องไล่ที่ สั่งสามีทนายความเรียก 1.3 ล้านบาท ไม่จ่ายขู่ติดคุก

ล่าสุด วันนี้ (20 ธ.ค.) ทีมข่าวได้ลงพื้นที่ตรวจสอบบ้านของหญิงวัย 66 ปี ในตำบลกวางโจน อำเภอภูเขียว จังหวัดชัยภูมิ เธอเล่าว่ามีลูกทั้งหมด 5 คน โดยลูกสาวคนที่ฟ้องร้องเป็นคนที่ 3 ได้ไปทำงานที่ต่างประเทศ และส่งเงินมาให้แม่ใช้ บอกว่าให้แม่เก็บเงินที่ส่งให้ทั้งหมด 130,000 บาท ไว้ใช้จ่ายดูแลตัวเอง รวมถึงยังบอกอีกว่าหากมีคนขายที่ให้แม่ซื้อไว้ทำนา จะได้มีรายได้ กระทั่งมีคนในละแวกบ้านขายที่ แม่จึงนำเงินที่ลูกสาวส่งมาให้ซื้อที่จำนวน 5 ไร่

พอซื้อเสร็จ จึงใช้ชื่อลูกสาวเป็นเจ้าของที่ดิน เพราะแม่อ่านหนังสือไม่ออก แต่ผ่านไป 15 ปี มีเงินเก็บที่ได้จากการทำนา จึงสร้างบ้านอยู่อาศัยไปประมาณ 2 ล้านบาท แต่ลูกสาวกลับไม่พอใจ ฟ้องศาลเรียกร้องที่ดินที่เป็นชื่อของลูกสาวคืน โดยให้ทนายฟ้องแม่กับพี่สาวคนโต ต่อมาศาลไกล่เกลี่ยให้แม่ชดใช้ค่าเสียหายให้ลูกสาวคนที่ 3 เป็นเงิน 1.3 ล้านบาท โดยศาลให้แม่เซ็นยินยอมต่อหน้าศาล เธอก็ยอมเซ็นให้ โดยจ่ายเงินชดใช้ให้เป็นรายเดือน เดือนละ 200,000 บาท กระทั่งเวลาผ่านไป เธอก็ไม่ได้ส่งเงิน เพราะไม่มีเงินมากขนาดนั้น

ขณะที่พี่สาวคนโต ยืนยันว่า เงิน 130,000 บาทนั้น น้องสาวคนที่ 3 ได้ส่งมาให้แม่จริง เพื่อเก็บไว้ใช้จ่ายในครอบครัว แต่เธอก็ไม่ทราบว่าสาเหตุใด เมื่อแม่ซื้อที่ดินและปลูกบ้านอาศัยอยู่ดังกล่าว แล้วน้องสาวจึงอยากขับไล่แม่ออกจากที่ดิน แล้วทุบบ้านทิ้ง

 

ที่มา    bugaboo.tv 

คลิปข่าววีดีโอข่าววันนี้คลิบข่าววันนี้ , คลิปวันนี้ , ฟรีรูปภาพ คลิปบันเทิง
ดูดวง , ทำนายฝัน , แก้ฝัน , เลขเด็ด , สูตรหวย