ผู้ว่าเพชรบูรณ์ป้อง นายอำเภอ ด่าชาวบ้านกวน… แค่ปากไวติดพูดคำสร้อย

กรณีที่คลิปชายที่อ้างว่าเป็น นายอำเภอ คนหนึ่งใน จ.เพชรบูรณ์ ได้ด่าชาวบ้านว่า อย่ากวนตีน ระหว่างเจรจาข้อพิพาทจนทำให้ชาวบ้านไม่พอใจตะโกนขับไล่นั้น

วันที่ 22ธ.ค. นายสืบศักดิ์ เอี่ยมวิจารณ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดเพชรบูรณ์ เปิดเผยว่า นายอำเภอที่ปรากฏในคลิป กำลังทำรายงานชี้แจงอยู่ เท่าที่ดูคลิปก็ไม่น่ามีอะไรและชาวบ้านกลุ่มนี้ที่ว่าจะมาร้องศูนย์ดำรงธรรมก็ไม่ได้มา

นอกจากนี้จากการพูดคุยกับนายอำเภอท่านนี้ไปบ้างแล้ว ก็บอกว่าเข้าใจกันดีแล้วและเท่าที่ได้รับรายงานเบื้องต้นก็บอกว่าก็เห็นว่าชาวบ้านก็ไม่ได้ติดใจอะไร ส่วนนายอำเภอแม้จะปากไวไปแต่ไม่ได้ทำให้ราชการเสียหาย

บางทีก็อยู่ที่บุคลิกขนาดผมบางครั้งก็ยังพูดกูมึงบ่อยๆ ก็เหมือนบุคลิกเราและพูดแบบนี้ซึ่งเหมือนคำสร้อย ฉะนั้นข้าราชการต้องระมัดระวัง ท่านนายอำเภออาจจะไม่มีเจตนาไปด่าใครอาจเป็นแค่คำสร้อย แต่จะไปพูดไอ้ห่าไอ้เหวแบบนี้คงไม่ได้

ฉะนั้นการพูดจาต้องระมัดระวัง ซึ่งผมจะนำเข้าที่ประชุมกำชับข้าราชการ หากจะพูดจาอะไรก็ควรต้องระมัดระวัง โดยคำพูดอะไรถ้าชาวบ้านฟังแล้วไม่สบาย ก็อย่าไปมีคำสร้อยคำต่ออะไรแบบนี้

นายอำเภอท่านนี้ปากไวก็เหมือนผู้ว่าฯแต่อยู่ที่บุคลิก อาจเพราะทุกคนรู้นิสัยดีจึงไม่ซีเรียส แต่บางทีคนยังไม่รู้จักนิสัยและนายอำเภอท่านนี้ก็เพิ่งย้ายมาใหม่ชาวบ้านอาจไม่รู้จัก แต่นิสัยดี

ผู้ว่าฯรับรองและให้ดูไปเพราะมาช่วยดูแลราษฎรอยู่แล้ว แต่อาจเพราะบุคลิกที่ดูขึงขังจริงจังและปากไวพูดไม่ถูกกาลเทศะ จนทำให้กลายเป็นเหตุบานปลาย ทั้งที่ความจริงนายอำเภอท่านนี้เป็นคนนิสัยดีอยู่แล้ว

ที่มา ข่าวสด

คลิปข่าววีดีโอข่าววันนี้คลิบข่าววันนี้ , คลิปวันนี้ , ฟรีรูปภาพ คลิปบันเทิง