รถพ่วงเชือกขาด เทเครื่องดื่มชูกำลังนับแสนขวด หล่นแตกเกลื่อนถนน

รถพ่วงบรรทุกขวดเปล่าของเครื่องดื่มชูกำลังยี่ห้อดัง ทำเชือกบรรทุกขาด ทำให้ขวดเทกระจาดแตกเกลื่อนถนนนับแสนใบ เจ้าหน้าที่เร่งเก็บกวาด หวั่นเศษแก้วทิ่มยางระเบิด

รถพ่วงเชือกขาด เทเครื่องดื่มชูกำลังนับแสนขวด หล่นแตกเกลื่อนถนน

(23 ธ.ค.) เจ้าหน้าที่สมาคมอยุธยารวมใจหน่วยกู้ภัยอยุธยา ได้รับแจ้งมีอุบัติเหตุรถบรรทุกขวดเปล่า เครื่องดื่มชูกำลัง ทำขวดตกหล่นเต็มถนนบริเวณถนน ช่วงทางโค้งสะพานต่างระดับอยุธยา มุ่งหน้าไป อ.วังน้อย ต.คลองสวนพลู อ.พระนครศรีอยุธยา จ.พระนครศรีอยุธยา จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมให้ความช่วยเหลือด้านจราจร

ในที่เกิดเหตุพบรถบรรทุกพ่วง 22 ล้อ บรรทุกขวดเปล่าของเครื่องดื่มชูกำลัง จอดขวางเส้นทางจราจรอยู่ บนพื้นถนนพบขวดเครื่องดื่มตกแตกกระจายจำนวนมาก เจ้าหน้าที่ต้องปิดช่องจราจร 2 ช่องทาง เพื่อความปลอดภัยพร้อมจะประสานเจ้าหน้าที่แขวงการทางพระนครศรีอยุธยามาเก็บ ขวดที่ตกอยู่บนถนนนับหมื่นขวด คาดว่าจะใช้เวลากว่า 2 ชั่วโมง จึงสามารถเก็บเศษขวดออกได้หมด

จากการสอบถาม นายคฐาวุฒน์ อายุ 33 ปี คนขับรถพ่วงคันดังกล่าว เปิดเผยว่า ตนขับรถบรรทุกมารับขวดเปล่าเต็มคัน โดยออกเดินทางมาจากย่านพระราม 2 และจะนำขวดไปส่งให้ที่บริษัทในจังหวัดพระนครศรีอยุธยา เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุเป็นทางโค้งต่างระดับ เชือกพาเลทเกิดขาด ทำให้พาเลทที่บรรทุกมาพร้อมขวดเปล่า จำนวน 40 พาเลท ร่วงหล่นลงมาเต็มถนน

เบื้องต้นคาดว่า ขวดเปล่าจำนวนประมาณ 160,000 ขวด หล่นแตกได้รับความเสียหาย รวมมูลค่าราวๆ 320,000 บาท เบื้องต้นตนได้โทรศัพท์แจ้งเจ้าของเพื่อติดต่อบริษัทประกันสินค้า ให้มาตรวจสอบถ่ายรูปบันทึกไว้เป็นหลักฐานก่อนจะเดินทางไปที่ สภ.พระนครศรีอยุธยา เพื่อลงบันทึกประจำวันต่อไป

ที่มา : sanook

ข่าวเด่น , ข่าววันนี้ , คลิปข่าวข่าวต่างประเทศ