“น้องเนย” เน็ตไอดอล โร่แจ้งความถูก “บังแจ็ค” หลอกขายโทรศัพท์ผ่านเฟซบุ๊ก

“น้องเนย” เน็ตไอดอล โร่แจ้งความถูก “บังแจ็ค” หลอกขายโทรศัพท์ผ่านเฟซบุ๊ก

“น้องเนย” เน็ตไอดอล อดีตแฟนสาวเก่งลายพรางเข้าแจ้งความตำรวจ ถูก “บังแจ็ค” ชาวอินเดียหลอกขายโทรศัพท์ผ่านเฟซบุ๊ก พบมีผู้เสียหายแจ้งความถูกหลอกโอนเงินมายังบัญชีตนเอง

(24 ธ.ค.) เมื่อเวลา 00.30 น. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ สน.บางเขน น.ส.สายธาร อายุ 21 ปี หรือ “น้องเนย” เน็ตไอดอล อดีตแฟนสาว เก่ง ลายพราง เข้าพบ ร.ต.ท.วรณัฐ วงศ์คำ รอง สว.(สอบสวน) สน.บางเขน เพื่อแจ้งความลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐาน กรณีถูก นายบัง หรือ “บังแจ็ค” ชาวอินเดีย หลอกให้ตนขายของออนไลน์ ซึ่งเป็นโทรศัพท์มือถือไอโฟน 10 เอสแม็กซ์

น.ส.สายธาร ให้การว่า ตนถูก นายบังแจ็ค ซึ่งเป็นเพื่อนในเฟซบุ๊กกับตนมา 2 ปี แล้ว โดย นายบังแจ็ค เคยทักมาหาบ่อยครั้ง แต่ตนไม่ตอบกลับเพราะไม่รู้จักกันเป็นการส่วนตัว จนกระทั่งเมื่อประมาณ 2 สัปดาห์ ที่ผ่านมา นายบังแจ็ค ได้ติดต่อมา โดยเสนอว่ามีงานให้ทำ ซึ่งเป็นงานขายโทรศัพท์มือถือ ยี่ห้อไอโฟนรุ่นใหม่ โดยจะนำเข้าจากต่างประเทศ

ทาง นายบังแจ็ค อธิบายงานว่า เพียงแค่ตนไปรับโทรศัพท์มือถือที่ส่งมาจากต่างประเทศ และให้ไปรับเครื่องมือถือที่สนามบินฯ จากนั้นจัดส่งให้ลูกค้าเท่านั้น ตนจะได้ค่าจ้างเดือนละ 4-5 หมื่นบาท โดยให้ตนส่งเลขที่บัญชีธนาคาร ไปให้ นายบังแจ็ค เพื่อรอลูกค้าโอนเงินเข้ามา ด้วยความที่ตนเองค้าขายสินค้าออนไลน์อยู่แล้ว ประกอบกับเห็นว่าค่าจ้างเงินรายได้ดีจึงรับงานดังกล่าว

น.ส.สายธาร กล่าวอีกว่า เมื่อวันที่ 13 ธันวาคมที่ผ่านมา มีเงินโอนเข้าบัญชีธนาคารมา จำนวน 30,000 บาท และในวันที่ 20 ธันวาคม ก็โอนมาอีก 30,000 บาท ซึ่งตนคิดว่าเป็นเงินค่าจ้างที่ นายบังแจ็ค ได้ตกลงไว้ และในวันเดียวกัน นายบังแจ็ค ได้ติดต่อโดยโทรผ่านทางเฟซบุ๊ก สั่งให้ตนไปโอนเงินในบัญชีออกมา จำนวน 30,000 บาท

และในวันที่ 21 ธันวาคม อีก 30,000 บาท เพื่อโอนเงินไปให้ นายบังแจ็ค ตนจึงให้แม่นำเงินสดไปโอนเงินผ่านตู้เอทีเอ็มธนาคารกสิกรไทย สาขาสะพานใหม่ โดย นายบังแจ็ค จะโทรศัพท์บอกขั้นตอนการโอนเงินผ่านแม่ทั้งหมด หลังจากโอนเงินไปแล้ว นายบังแจ็ค ก็ยังไม่ส่งมือถือมาให้

หลังจากนั้นมีเจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.เพชรเกษม แจ้งมาว่ามีผู้เสียหายรายหนึ่ง ได้แจ้งความว่าถูกหลอกโอนเงินซื้อโทรศัพท์มือถือ โดยโอนเงินเข้าบัญชี จำนวน 30,000 บาท จึงเดินทางไปที่ สน.เพชรเกษม เพื่อเจรจากับผู้เสียหายคนดังกล่าว ตอนนั้นรู้แล้วว่าโดนหลอกเพราะติดต่อ นายบังแจ็ค ไม่ได้ ซึ่งตนก็ต้องยอมชดใช้เงินให้ผู้เสียหายคนนั้นไป วันนี้จึงมาลงบันทึกประจำไว้เป็นหลักฐานที่ สน.บางเขน เนื่องจากอาจมีผู้เสียหายรายอื่นถูก นายบังแจ็ค หลอกให้โอนเงินเข้าบัญชีธนาคารของตนอีก

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับชาวต่างชาติคนนี้ถูกเรียกว่า ราชา หรือ แจ็ค เคยถูกจับกุมที่ จ.นครราชสีมา เมื่อเดือนสิงหาคม 2559 ในข้อหาเข้าเมืองผิดกฎหมาย และถูกผลักดันออกไป บังแจ็ค ใช้ชื่อในเฟซบุ๊กส่วนตัวว่า Raja Zulqarnain Haider เคยตกเป็นข่าวโด่งดังจากกรณีออกมาไลฟ์สดโจมตี เบนซ์ เรซซิ่ง พร้อมขู่ฆ่า เบนซ์ เรซซิ่ง และ บุ๋ม ปนัดดา วงศ์ผู้ดี อีกด้วย

ที่มา sanook

ข่าวเด่น , ข่าววันนี้ , คลิปข่าวข่าวต่างประเทศ