6 คนร้ายบุกโรงเรียนปัตตานี จับมัดมือ-ปิดปาก ชิงปืนลูกซอง 4 กระบอก

6 คนร้ายบุกโรงเรียนปัตตานี จับมัดมือ-ปิดปาก ชิงปืนลูกซอง 4 กระบอก

กลุ่มคนร้ายชุดดำจำนวน 6 คน บุกปล้นอาวุธปืนลูกซองยาว จำนวน 4 กระบอก ของเจ้าหน้าที่ชุดรักษาความปลอดภัยโรงเรียนบ้านสือดัง จ.ปัตตานี จับมัดมือ-ปิดปาก ก่อนหลบหนี จนท.เร่งแกะรอยตามตัว

(24 ธ.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 08.00 น. พ.ต.อ.มนตรี คงวัดใหม่ ผกก.สภ.สายบุรี จ.ปัตตานี พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานปัตตานี เข้าตรวจสอบหาพยานหลักฐานภายในโรงเรียนบ้านสือดัง ม.4 ต.เตราะบอน อ.สายบุรี

สืบเนื่องจากเมื่อเวลา 21.30 น. ที่ผ่านมา (23 ธ.ค.) ได้เกิดเหตุ 6 คนร้าย พร้อมอาวุธสงครามได้ทำการปล้นอาวุธปืนลูกซองยาว จำนวน 4 กระบอก และกระสุน จำนวน 20 นัด ของเจ้าหน้าที่ชุดรักษาความปลอดภัยโรงเรียนดังกล่าว พร้อมทั้งได้ทำการมัดมือและใช้สก็อตเทปปิดปากเจ้าหน้าที่ชุดรักษาความปลอดภัยโรงเรียน ทั้ง 10 คน ก่อนที่คนร้ายจะหลบหนีไป

สำหรับความคืบหน้าล่าสุด ปรากฏว่าหลังเกิดเหตุ ทางผู้บริหารโรงเรียนได้ประกาศหยุดการเรียนการสอนทันที 1 วัน เพื่อความปลอดภัยของครูและนักเรียน และเพื่อให้เจ้าหน้าที่เข้าทำการเคลียร์พื้นที่ พร้อมตรวจหาพยานหลักฐานในที่เกิดเหตุ

และจากการตรวจสอบในที่เกิดเหตุ เจ้าหน้าที่พบหมวกผ้าสีดำของคนร้ายตกอยู่ 1 ใบ และพบเชือกที่คนร้ายใช้มัดมือ ชรบ. จำนวนหนึ่ง จึงได้เก็บไว้เป็นหลักฐาน พร้อมทั้งได้ทำการตรวจสอบกล้องวงจรปิดทุกตัวที่อยู่บริเวณที่เกิดเหตุและตามเส้นทางต่างๆ

พ.ต.อ.มนตรี คงวัดใหม่ ผกก.สภ.สายบุรี เปิดเผยว่า จากการสอบสวน คนร้าย มีจำนวน 6 คน แต่งกายชุดดำปกปิดใบหน้า มีอาวุธสงคราม 4 กระบอก และปืนพกสั้น 1 กระบอก เป็นอาวุธ เข้ามาซุ่มอยู่ภายในโรงเรียนก่อนแล้ว และเมื่อชุดรักษาความปลอดภัยโรงเรียนทยอยเดินทางมาเพื่อเข้าเวรยาม คนร้ายจึงได้ล็อกตัวไว้ทีละคนสองคน จนครบทั้ง 10 คน แล้วใช้เชือกมัดมือไว้ข้างหลัง และใช้เทปกาวปิดปากไว้

หลังจากนั้นได้ข่มขู่ว่าห้ามขัดขื่นเพราะต้องการเพียงอาวุธปืนเท่านั้น โดยคนร้ายได้ปล้นอาวุธปืนลูกซองยาว จำนวน 4 กระบอกพร้อมกระสุนปืน 20 นัด ก่อนจะขึ้นรถจักรยานยนต์ จำนวน 3 คัน ขับหลบหนีไปทางสาย อ.ทุ่งยางแดง

จากการสอบปากคำเบื้องต้น ขณะนี้พอรู้ตัวคนร้ายแล้วบางคน เนื่องจากมีลักษณะคล้ายบุคคลที่มีประวัติในคดีความมั่นคง และเชื่อว่าคนร้ายกลุ่มนี้น่าจะเป็นกลุ่มคนร้ายในพื้นที่ที่เคยร่วมก่อเหตุ ซึ่งมีทั้งบุคคลที่มีหมายจับและแนวร่วมชุดใหม่ที่เข้ามาก่อเหตุ โดยมีการวางแผนมาก่อนล่วงหน้า สำหรับอาวุธปืนที่ถูกปล้นไป เชื่อว่าคนร้ายมีแผนเพื่อเตรียมก่อเหตุในพื้นที่ ตามที่มีข่าวแจ้งเตือนมาก่อนหน้านี้

อย่างไรก็ตาม หลักฐานที่เก็บไว้ได้ถือเป็นหลักฐานสำคัญที่จะรู้ว่าคนร้ายที่ก่อเหตุนั้นเป็นใครกลุ่มไหน ขณะนี้ได้สั่งชุดสืบสวนสอบสวนลงพื้นที่ต่อเนื่องเพื่อหาข่าวความเคลื่อนไหวของบุคคลต้องสงสัยที่เข้ามาในพื้นที่ ก่อนที่จะเกิดเหตุปล้นครั้งนี้ ส่วนชุดรักษาความปลอดภัยโรงเรียนทั้ง 10 คน หลังสอบปากคำเบื้องต้นก็ได้ให้กลับบ้านและจะเรียกมาสอบอีกครั้ง ส่วนที่ว่าจะมีหนอนในกลุ่มหรือไม่นั้น ยังจะต้องสอบให้ละเอียดอีกครั้ง

ที่มา sanook

ข่าวเด่น , ข่าววันนี้ , คลิปข่าวข่าวต่างประเทศ