“โครงการบ้านล้านหลัง” ลุยเปิดจองเฟส 2 หลังยอดจองรอบแรกทะลุ 1.3 แสนล้านบาท

“โครงการบ้านล้านหลัง” ลุยเปิดจองเฟส 2 หลังยอดจองรอบแรกทะลุ 1.3 แสนล้านบาท

นายฉัตรชัย ศิริไล กรรมการผู้จัดการธนาคารอาคารสงเคราะห์ หรือ ธอส. กล่าวว่า การเปิดจองสิทธิสินเชื่อโครงการบ้านล้านหลัง รายละไม่เกิน 1 ล้านบาท ภายใต้กรอบวงเงินรวม 50,000 ล้านบาท ที่ธนาคารกำหนดจัดขึ้นทุกสาขาพร้อมกันทั่วประเทศวันเดียวว่า พบว่ายอดจองสิทธิสินเชื่อทั่วประเทศรวมกันเกือบ 130,000 ล้านบาทแล้วภาคที่มียอดจองสูงที่สุด คือ สาขาภาคตะวันออกเฉียงเหนือ มียอดจอง 29,000 ล้านบาท, ภาคตะวันตกมียอดจองน้อยที่สุด 5,000 ล้านบาท และเขตปริมณฑล มียอดจอง 18,000 ล้านบาท

นายฉัตรชัย ระบุถึงสาเหตุที่ประชาชนให้ความสนใจจองสิทธิสินเชื่อโครงการบ้านล้านหลังพบว่ามียอดจองสูงกว่ากรอบวงเงิน 50,000 ล้านบาท สะท้อนให้เห็นว่าธนาคารสามารถสนับสนุนนโยบายรัฐบาลที่ต้องการช่วยเหลือให้ประชาชนได้มีที่อยู่อาศัยเป็นของตนเอง ซึ่งจะมีส่วนช่วยในการสร้างความมั่นคงในชีวิต ลดความเหลื่อมล้ำในสังคม และยังแสดงให้เห็นว่าประชาชนยังต้องการที่อยู่อาศัยในระดับราคาไม่เกิน 1 ล้านบาท เป็นอย่างมากอีกด้วย

ทั้งนี้ ผู้จองสิทธิสินเชื่อโครงการบ้านล้านหลังสามารถนำ SMS ที่ได้รับจากธนาคารซึ่งระบุรหัสในการจองไปใช้เป็นหลักฐานในการยื่นเอกสารคำขอกู้ตามวันที่ธนาคารกำหนด โดยผู้จองก่อนมีสิทธิได้ลำดับการยื่นกู้ก่อน ซึ่งประชาชนสามารถตรวจสอบวันให้ยื่นกู้ได้ที่ www.ghbank.co.th ตั้งแต่วันที่ 25 ธันวาคม 2561 เป็นต้นไป โดยธนาคารเตรียมเปิดให้ผู้ที่จองสิทธิสินเชื่อ 30,000 รายแรก ยื่นคำขอกู้ได้ตั้งแต่วันที่ 2 มกราคม 2562 และต้องติดต่อยื่นคำขอกู้กับธนาคารภายใน 90 วัน

กรรมการผู้จัดการ ธอส. เผยว่า ทางธนาคารฯ จะนำเรื่องเสนอต่อคณะกรรมการธนาคาร และเสนอคณะรัฐมนตรี (ครม.) พิจารณาขยายกรอบวงเงิน หลังพบว่ายอดจองใช้สิทธิกู้ทั่วประเทศสูงเกินกรอบวงเงิน พร้อมหารือผู้ประกอบการนำอสังหาริมทรัพย์มาร่วมโครงการเพิ่มเติมด้วย

ที่มา : sanook

คลิปข่าววีดีโอข่าววันนี้คลิบข่าววันนี้ , คลิปวันนี้ , ฟรีรูปภาพ คลิปบันเทิง
ดูดวง , ทำนายฝัน , แก้ฝัน , เลขเด็ด , สูตรหวย