“ขนส่งโคราช” เพิ่มรถทัวร์รวม 200 เที่ยว รับประชาชนเดินทางกลับบ้านช่วงปีใหม่

“ขนส่งโคราช” เพิ่มรถทัวร์รวม 200 เที่ยว รับประชาชนเดินทางกลับบ้านช่วงปีใหม่

ขนส่งโคราช เพิ่มเที่ยววิ่งรถโดยสารสาธารณะรวมกว่า 200 เที่ยว รองรับชาวอีสานแห่กลับบ้าน พร้อมตรวจเข้มคนขับ และการใช้ความเร็วบนท้องถนน เพิ่มความปลอดภัยให้กับประชาชน

วันที่ 25 ธ.ค. 61 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายชนพัฒน์ บูชากุล นักวิชาการขนส่งชำนาญการ สำนักงานขนส่ง จ.นครราชสีมา เปิดเผยว่า ในช่วงเทศกาลปีใหม่นี้ ทางสำนักงานขนส่ง จ.นครราชสีมา ได้เพิ่มความเข้มงวดในการบริการรถโดยสารธารณะ

โดยมีการจัดชุดเจ้าหน้าที่ลงพื้นที่ตรวจสอบความพร้อมของรถโดยสารสาธารณะทุกคัน ไม่ว่าจะเป็นระบบบังคับเลี้ยวรถ ยางรถยนต์ ระบบปรับอากาศ ระบบไฟเลี้ยว ให้อยู่ในสภาพพร้อมใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพ และตรวจวัดแอลกอฮอล์พนักงานขับรถทุกคน ถ้าตรวจพบค่าแอลกอฮอล์มีค่ามากกว่า 0 ขึ้นไป ก็จะให้หยุดปฏิบัติการขับรถทันที

ขณะเดียวกันเรื่องความปลอดภัยบนท้องถนน ก็ได้มีการจัดกำลังเจ้าหน้าที่กล้องจับความเร็ว สุ่มตรวจจับความเร็วรถโดยสารสาธารณะหลายจุด เพื่อไม่ให้มีการใช้ความเร็วเกินกว่าที่กฎหมายกำหนด พร้อมกับมีการนำเทคโนโลยีจีพีเอสติดกับรถโดยสารสาธารณะทุกคัน ซึ่งสามารถตรวจสอบได้ตลอด 24 ชั่วโมง

ทั้งนี้ คาดว่าช่วงระหว่างวันที่ 28-30 ธันวาคม 2561 นี้ จะมีประชาชนชาวอีสาน ใช้บริการรถโดยสารสาธารณะเดินทางกลับภูมิลำเนาในช่วงเทศกาลปีใหม่จำนวนมาก

ซึ่งช่วงดังกล่าว ทางสำนักงานขนส่ง จ.นครราชสีมา จะเพิ่มเที่ยวรถวิ่งจากกรุงเทพฯ-นครราชสีมา อีกจำนวนกว่า 40 เที่ยว จากเดิม 160 เที่ยว รวมเป็นกว่า 200 เที่ยว เพื่อให้สามารถบริการประชาชนได้อย่างทั่วถึง

ที่มา : sanook

คลิปข่าววีดีโอข่าววันนี้คลิบข่าววันนี้ , คลิปวันนี้ , ฟรีรูปภาพ คลิปบันเทิง
ดูดวง , ทำนายฝัน , แก้ฝัน , เลขเด็ด , สูตรหวย