แม่เด็ก 2 ขวบพุ่งเป้าคนขับรถไถ เอี่ยวปมลูกตายในป่าอ้อย คาใจมีของเล่นโผล่ข้างศพ

แม่เด็ก 2 ขวบพุ่งเป้าคนขับรถไถ เอี่ยวปมลูกตายในป่าอ้อย คาใจมีของเล่นโผล่ข้างศพ

พ่อแม่เด็กเมียนมาวัย 2 ขวบ พุ่งเป้าสงสัย “คนขับรถไถ” เชื่อเอี่ยวปมลูกตายในป่าอ้อย อาจจะฆาตกรรมอำพราง และยังคาใจทำไมถึงมีของเล่นโผล่ข้างศพ

จากกรณี เด็กชายซูลุยผิว ชาวเมียนมา วัย 2 ขวบ 1 เดือน สูญหายไปเป็นเวลากว่า 6 วัน ในไร่อ้อย ม.9 ต.สระพังลาน อ.อู่ทอง จ.สุพรรณบุรีนั้น กระทั่งเมื่อวานนี้ (25 ธ.ค.) มีการประชุมร่วมการค้นหาเด็กชายชาวเมียนมาวัย 2 ขวบ นำโดยนายนิมิต วันไชยธนวงศ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดสุพรรณบุรี ซึ่งภายหลังการประชุม เจ้าหน้าที่จึงปรับแผนค้นหาใหม่อีกครั้ง โดยแบ่งพื้นที่ค้นหาออกเป็น 5 ส่วน แบ่งเป็น โซนบ้าน, จุดอำนวยการ และโซนค้นหา A, B, C และ D โดยในวันนี้ ทีมข่าวเดินทางลงพื้นที่พร้อมกับชุดค้นหาของ มทบ.17

แต่อุปสรรควันนี้พบว่า เกิดจากการนำเฮลิคอปเตอร์ค้นหาทางอากาศ แรงลมทำให้ต้นอ้อยได้รับความเสียหาย ช่องว่างระหว่างแปลงไร่อ้อยถูกปิด การเดินเท้าเข้าค้นหาของเจ้าหน้าที่จึงต้องช่วยกันยกต้นอ้อยขึ้นเพื่อแหวกดูด้านใต้ ทำให้การค้นหาใช้เวลานานมากขึ้น

เวลา 15.30 น. รายงานข่าวแจ้งว่า พบเด็กชายวัย 2 ขวบแล้วบริเวณกลางไร่อ้อย จึงได้มีการปิดกั้นพื้นที่ การบุคคลที่ไม่เกี่ยวข้องออกจากรอบบริเวณจุดเกิดเหตุ และมีการปิดทางเข้าออกทั้งหมด ให้เจ้าหน้าที่ตำรวจตรึงกำลังเอาไว้

ชุดเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าพื้นที่เกิดเหตุ จนกระทั่งพบว่า เด็กชายวัย 2 ขวบชาวเมียนมาเสียชีวิตแล้ว อยู่บริเวณร่องน้ำ ใกล้ทางเดินความกว้างประมาณ 2 เมตร ที่ใช้แบ่งเขตระหว่างไร่อ้อย ซึ่งจุดดังกล่าวห่างจากจุดที่สูญหายประมาณ 2 กิโลเมตร

จากนั้น เจ้าหน้าที่ค้นหาพยานวัตถุ พบรถของเล่นสีส้มและรองเท้าของเด็กวัย 2 ขวบ และห่างไม่ไกลเจอรองเท้าตกอยู่ข้างหนึ่ง แต่เป็นรองเท้าที่มีเบอร์ใหญ่กว่าเท้าของเด็ก ทางเจ้าหน้าที่จึงคาดว่าไม่ใช่รองเท้าเด็กผู้ตาย จึงได้เก็บเป็นหลักฐานในการตรวจพิสูจน์ต่อไป

หลังจากปฏิบัติการค้นหาเด็กชายวัย 2 ขวบ สิ้นสุดลงแล้ว เมื่อเวลา 15.30 น. เจ้าหน้าที่ได้ทำการเคลื่อนย้ายศพ ส่งตรวจชันสูตรพลิกศพที่โรงพยาบาลอู่ทอง แต่เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ยังไม่สรุปการเสียชีวิต โดยมีการปิดล้อมพื้นที่ และยังไม่อนุญาตให้คนที่ไม่เกี่ยวข้องเข้าไป จนกว่าการตรวจพิสูจน์หลักฐานจุดเกิดเหตุจะแล้วเสร็จ

บริเวณกองอำนวยการร่วมในการค้นหา ได้ถือว่าจบสิ้นภารกิจไปพร้อมกับการค้นหา โดยหลังจากนี้นายนิมิต วันไชยธนวงศ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดสุพรรณบุรี จะแถลงความคืบหน้าทางคดีร่วมกับสภ.อู่ทอง ดังนั้น กองอำนวยการบริเวณไร่อ้อยจึงทยอยเก็บข้าวของ เพื่อคืนพื้นที่การเกษตรให้กับชาวบ้าน

นายแพทย์สิทธา ลิขิตนุกูล เจ้าของเพจคุณหมอสตอรี่ แสดงความคิดเห็นว่า สาเหตุของการเสียชีวิตของเด็กชายวัย 2 ขวบ อาจจะเกิดจากภาวะขาดน้ำ

โดยกรณีเด็กวัย 2 ขวบ น่าจะเสียชีวิตภายใน 36 ชั่วโมง เนื่องจากสภาพอากาศร้อนภายในไร่อ้อย ประกอบกับสภาพแวดล้อมที่อาจโดนใบอ้อยบาดจนเป็นแผล ทำให้ร่างกายอ่อนแอ โดยอาการเริ่มแรก จะเกิดภาวะผิวแห้ง ปากแห้ง น้ำตาลในเลือดต่ำ ร่างกายขาดเกลือแร่ มีไข้สูง หัวใจทำงานหนัก และสุดท้ายร่างกายจะช็อก จนทำให้เสียชีวิต

นอกจากนี้ หมอกอล์ฟ กล่าวเพิ่มเติมว่า เรื่องที่เด็กจะเดินไปได้ไกลถึง 5 กิโลเมตร นั้น ตนคิดว่าเป็นไปไม่ได้ เนื่องจากระยะทาง 5 กิโลเมตร เป็นระยะทางที่ไกลมาก เด็กไม่น่าจะสามารถเดินไปถึงได้ จึงคิดว่า อาจมีคนที่พาเด็กไปทิ้งไว้ข้างทาง

ส่วนล่าสุด นางสาวมอ และ นายเพียว แม่และพ่อ รวมทั้งญาติๆ ของเด็กชาย 2 ขวบ ชาวเมียนมา ได้เดินทางไปดูศพลูกชายที่โรงพยาบาลอู่ทอง จากนั้นจึงเดินทางเข้าพบพนักงานสอบสวนที่ สภ.สระยายโสม

นางสาวมอ แม่ของผู้ตาย กล่าวหลังจากเข้าพบกับเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ สภ.สระยายโสมว่า ตนเห็นสภาพศพของลูกแล้ว พบว่ามีบาดแผลที่ช่วงล่างของร่างกายเป็นจำนวนมาก อีกทั้งของเล่นที่พบในที่เกิดเหตุ (รถของเล่นสีส้ม) นั้นก็ไม่ใช่ของเล่นของลูก เนื่องจากในวันที่ลูกหายไปนั้นมีเพียง หมวก และรองเท้าเท่านั้น อีกทั้ง จากการสังเกต ลูกไม่น่าจะเดินไปถึงจุดที่พบศพได้ เนื่องจากเด็กขาไม่ค่อยดี และยังรู้สึกติดใจกับคนขับรถไถ

ทั้งนี้ ตนต้องขอขอบคุณทุกคนและทุกหน่วยงาน ที่ให้ความช่วยเหลือมาโดยตลอดตั้งแต่รู้ว่าเด็กหายตัวไป หลังจากนี้ก็อยากให้ทุกคนกลับไปพักผ่อน หากตนและสามีจัดการเรื่องดังกล่าวเรียบร้อยแล้วก็จะเดินกลับประเทศเมียนมา

นายเพียว พ่อของผู้ตาย กล่าวว่า ตนสงสัยว่าคนขับรถไถอาจขับทับลูกของตน เนื่องจากสภาพศพของลูกมีบาดแผลที่ขาจำนวนมาก อีกทั้งหลังจากลูกของตนหายก็พบว่ารถไถหายไปด้วย ส่วนเรื่องที่ใครจะมาพาตัวเด็กไปนั้น ลูกของตนไม่ได้ติดพันกับใครง่ายๆ เนื่องจากอาศัยอยู่กับพวกตน

ข้อมูล :AmarinTV

ข่าวที่มา : sanook

คลิปข่าววีดีโอข่าววันนี้คลิบข่าววันนี้ , คลิปวันนี้ , ฟรีรูปภาพ คลิปบันเทิง
ดูดวง , ทำนายฝัน , แก้ฝัน , เลขเด็ด , สูตรหวย