เพจดัง “อีเจี๊ยบ” ขอดึงสติโซเชียล วอนอย่าอินเกิน โบ้ยใครฆ่า “2 ขวบ” ในป่าอ้อย

เพจดัง “อีเจี๊ยบ” ขอดึงสติโซเชียล วอนอย่าอินเกิน โบ้ยใครฆ่า “2 ขวบ” ในป่าอ้อย

เพจเฟซบุ๊กชื่อดัง “อีเจี๊ยบ เลียบด่วน” ออกโรงเตือนชาวโซเชียล หลังวิจารณ์และตัดสินกันไปเองว่า เด็ก 2 ขวบถูกฆาตกรรมอำพรางในป่าอ้อย ทั้งที่ยังไม่รายละเอียดใดๆ ผลชันสูตรก็ยังไม่ออกมา

จากกรณีเด็กชายชาวเมียนมา วัย 2 ขวบ สูญหายไปในป่าอ้อยใน อ.อู่ทอง จ.สุพรรณบุรี และหลังจากค้นหาถึง 9 วันเต็ม ปรากฏพบว่าเด็กเสียชีวิตอยู่ในดงป่าอ้อย ทำให้ผู้ที่เฝ้าติดตามข่าวดังกล่าววิพากษ์วิจารณ์เป็นอย่างมาก โดยเฉพาะประเด็นการเสียชีวิตของเด็กที่ยังเป็นปริศนา ขณะที่ทางเจ้าหน้าที่ก็ยังไม่ได้เปิดเผยรายละเอียดใด

ขณะที่ล่าสุดเพจเฟซบุ๊ก อีเจี๊ยบ เลียบด่วน ได้โพสต์ถึงประเด็นข่าวดังกล่าวเช่นเดียวกัน แต่เป็นการโพสต์ดึงสติให้กับสังคมออนไลน์ หลังจากที่วิจารณ์ต่างๆ นานา พร้อมกับโพสต์โบ้ยความผิดให้กับคนอื่นๆ ทั้งที่ยังไม่มีข้อเท็จจริงใดๆ

เพจเฟซบุ๊กดังระบุว่า “แค่อ่านข่าวจากมือถือ อยู่ในกรุงเทพฯ เชียงใหม่ อุบลราชธานี หรือนอร์เวย์ ไม่เคยเห็นสภาพศพจริง ไม่เคยไปที่เกิดเหตุ ชื่อเด็กยังจำไม่ได้เลย แต่สามารถบรรยายการฆาตกรรมได้เป็นฉากๆ ใครฆ่า ฆ่ายังไง”

ทั้งนี้ ยังตักเตือนชาวโซเชียลที่ตัดสินคนอื่นเพียงแค่เลื่อนดูข่าวและเสพข่าว ก่อนจะฟันธง ทำตัวเป็นศาลโซเชียล ลงทัณฑ์คนอื่นเพียงไม่ถึง 5 นาที ไม่เห็นจำเป็นต้องอวดเก่ง อวดรู้ หากรอศาลตัดสินไม่ได้ ก็ขอให้รอผลชันสูตรและผลการสอบสวนสักหน่อยก็ยังดี

อย่างไรก็ตาม อีเจี๊ยบ ก็เพียงแค่อยากดึงสติชาวโซเชียลเท่านั้น หากตรงตามข้อสันนิษฐานที่คิดเอาไว้จริงก็ได้ใจไป แต่หากไม่ใช่ก็เกรงว่าจะหงายเงิบกันทั้งประเทศ และก็ไม่มีใครออกมาขอโทษหรือรับผิดชอบกับสิ่งที่ตัดสินคนอื่นไปเลยสักคน

ส่วนทางด้านความคืบหน้าของกรณีนี้ พล.ต.ต.คมศักดิ์ สุมังเกษตร ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดสุพรรณบุรี เปิดเผยว่า ขณะนี้ได้ส่งร่างเด็กชาย 2 ขวบไปยังสถาบันนิติเวชวิทยา รพ.ตำรวจ เพื่อชันสูตรพลิกศพ หาสาเหตุการเสียชีวิต

เจ้าหน้าที่ตำรวจก็ยังคงเฝ้ารอผลการตรวจสอบยืนยันข้อสมมติฐาน 4-5 ข้อ ที่ตั้งประเด็นการเสียชีวิตของเด็กเอาไว้ ทั้งเรื่องของการฆาตกรรมอำพราง หรือ เรื่องอุบัติเหตุ เมื่อได้ผลการชันสูตรพลิกศพอย่างเป็นทางการมาแล้วจะได้เดินหน้าสอบสวนให้ถูกทาง

ข่าวที่มา : sanook

คลิปข่าววีดีโอข่าววันนี้คลิบข่าววันนี้ , คลิปวันนี้ , ฟรีรูปภาพ คลิปบันเทิง
ดูดวง , ทำนายฝัน , แก้ฝัน , เลขเด็ด , สูตรหวย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ผลชันสูตรศพ “เด็กเมียนมาร์” ดับในไร่อ้อย พบขาบิดผิดรูป มีแผลช่องท้อง-ตามร่างกาย

ผลชันสูตรศพ “เด็กเมียนมาร์” ดับในไร่อ้อย พบขาบิดผิดรูป มีแผลช่องท้อง-ตามร่างกาย

แม่เด็ก 2 ขวบพุ่งเป้าคนขับรถไถ เอี่ยวปมลูกตายในป่าอ้อย คาใจมีของเล่นโผล่ข้างศพ

แม่เด็ก 2 ขวบพุ่งเป้าคนขับรถไถ เอี่ยวปมลูกตายในป่าอ้อย คาใจมีของเล่นโผล่ข้างศพ