สืบพยาน “คดีเสือดำ” นัดสุดท้าย พร้อมนัดฟังคำพิพากษาทันที

สืบพยาน “คดีเสือดำ” นัดสุดท้าย พร้อมนัดฟังคำพิพากษาทันที

อดีต ผอ.ส่วนอุทยานทางทะเล เข้าเป็นพยานปากสุดท้ายให้ “เปรมชัย” คดีล่าเสือดำ คาดการสืบพยานจะเสร็จสิ้นภายในวันนี้ และศาลจะนัดฟังคำพิพากษาทันที

(26 ธ.ค.) น.ส.อรยุพา สังขะมาน หัวหน้าฝ่ายวิชาการ มูลนิธิสืบนาคะเสถียร เดินทางไปร่วมรับฟังกระบวนการการพิจารณาคดีล่าเสือดำ ซึ่งวันนี้อัยการจังหวัดทองผาภูมิ สั่งฟ้อง นายเปรมชัย กรรณสูต ประธานบริหารและกรรมการ บริษัท อิตาเลียนไทย ดีเวล๊อปเมนต์ จำกัด (มหาชน) จำเลยที่ 1 นายยงค์ โดดเครือ จำเลยที่ 2 นางนที เรียมแสน จำเลยที่ 3 และนายธานี ทุมมาศ จำเลยที่ 4 ในคดีอาญาหมายเลขดำที่ 219/2561 ใน 6 ข้อหา

โดยศาลจังหวัดทองผาภูมิ ได้นัดสืบพยานโจทก์ จำนวน 32 ปาก รวม 10 นัด เริ่มตั้งแต่วันที่ 27 พฤศจิกายนเป็นต้นมา จนจบปากสุดท้ายไปเมื่อวันที่ 18 ธันวาคมที่ผ่านมา และนัดสืบพยานจำเลย จำนวน 17 ปาก รวม 6 นัด ซึ่งเริ่มตั้งแต่วันที่ 19 ธ.ค.เป็นนัดแรก โดยมี นายเปรมชัย ขึ้นสืบพยานเป็นปากแรก ขณะที่ทนายความฝ่ายจำเลยได้แจ้งลดจำนวนพยานที่จะขึ้นสืบลงเหลือ จำนวน 6 ปาก ตามที่ได้เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ล่าสุดวันนี้ศาลจังหวัดทองผาภูมินัดสืบพยานฝ่ายจำเลยเป็นนัดสุดท้ายโดยนัดสืบปากนายธานี ทุมมาศ และ นายนพดล พฤกษะวัน อดีตผู้อำนวยการส่วนจัดการอุทยานแห่งชาติทางทะเล ที่เคยทำงานให้บริษัท อิตาเลียนไทย และเป็นผู้ที่น.ส.กาญจนา นิตยะ ผอ.สำนักอนุรักษ์ บอกว่าได้รับการติดต่อจากนายนพดล ให้อนุมัติให้กลุ่มนายเปรมชัย เข้าไปศึกษาธรรมชาติ

นายสมเจตน์ อำนวยสวัสดิ์ อัยการพิเศษฝ่ายคดีอาญา 2 ภาค 7, นายพนมฤทธิ์ หอมนิสกุล อัยการจังหวัดทองผาภูมิ พร้อมด้วยนายกฤษฎา ชูโต รองอัยการจังหวัดทองผาภูมิ และ พ.ต.ท.อำนาจ สุจริตชัย รองอัยการจังหวัดกาญจนบุรี (โจทก์) เดินทางมาถึงศาล ผู้สื่อข่าวถามนายนพดล พฤกษะวัน มาเป็นพยานฝ่ายจำเลย มีประเด็นอะไรหรือไม่

นายสมเจตน์ กล่าวว่า ยังไม่ทราบว่าทนายฝ่ายจำเลยจะนำสืบในประเด็นใดบ้าง ดังนั้นจะต้องรอดูทนายฝ่ายจำเลยนำขึ้นสืบก่อน จากนั้นทั้งหมดก็ได้ขึ้นไปยังห้องพิจารณาคดีที่ 2 ที่อยู่ชั้น 2 ของศาลจังหวัดทองผาภูมิในทันที การสืบพยานในคดีล่าเสือดำจะเสร็จสิ้นภายในวันนี้อย่างแน่นอนแล้ว และศาลจะนัดฟังคำพิพากษาในคดีนี้ทันที

ข่าวที่มา : sanook

คลิปข่าววีดีโอข่าววันนี้คลิบข่าววันนี้ , คลิปวันนี้ , ฟรีรูปภาพ คลิปบันเทิ
ดูดวง , ทำนายฝัน , แก้ฝัน , เลขเด็ด , สูตรหวย