สาว15 ยันสมัครใจขายตัวเลี้ยงลูก ขอความเป็นธรรมหลังพี่สาวโดนข้อหาหนักค้ามนุษย์

สาว15 ยันสมัครใจขายตัวเลี้ยงลูก ขอความเป็นธรรมหลังพี่สาวโดนข้อหาหนักค้ามนุษย์

จากกรณีที่นางสาวเอ อายุ 15 ปี และแม่เดินทางเข้าร้องขอความเป็นธรรมกับ นายขจรศักดิ์ เบ็ญชัย สมาชิกอบจ.สกลนคร และทนายความเพื่อปรึกษาขอความช่วยเหลือ แก้ข้อกล่าวหาให้พี่สาวหลังถูกจับพาน้องค้ากาม โดนข้อหาหนักค้ามนุษย์ ห้ามประกันตัวนานร่วมเดือนนั้น

วานนี้ (26 ธ.ค.) นางสาวเอ ได้ให้สัมภาษณ์กับทีมข่าวเรื่องเล่าเช้านี้ว่า เมื่อวันที่ 26 ต.ค. ที่ผ่านมา ตนได้รับโทรศัพท์ว่ามีคนต้องการ ร่วมหลับนอนด้วย 2 คน ในราคาคนละ 1,600 บาท จึงได้ชวนพี่สาว อายุ 28 ปี ไปร่วมหลับนอนกับชายที่โทรมาด้วยในวันที่ 28 ต.ค. ซึ่งมีการนัดไว้ที่รีสอร์ทแห่งหนึ่ง ถนนบาบาส สกลนคร-กาฬสินธ์ เมื่อไปถึงพบชายทั้งสองคนที่ตกลงกันอยู่คนละห้อง และชายอีกคนบอกว่าเพื่อนอีกคนไม่สามารถร่วมหลับนอนด้วยได้เพราะเมามาก จึงต้องการเฉพาะตนคนเดียว

ขอความเป็นธรรมหลังพี่สาวโดนข้อหาหนักค้ามนุษย์

และได้มีการให้ค่าเสียเวลามา ซึ่งขณะที่ชายคนดังกล่าวกำลังยื่นเงินให้พี่สาว ตนเห็นว่าส่วนหนึ่งเป็นเงินค่าตัวของตนเองด้วย จึงเอื้อมมือจะไปหยิบแต่ชายคนดังกล่าวกลับสะบัดออกเล็กน้อยแล้วยื่นพี่สาวตนแทน ก่อนที่จะบอกว่าให้พี่สาวตนรับรวมกันไปเลย จากนั้นตนก็เปิดประตูเข้าห้องไปกลับพบชาย 4 คน ที่อ้างตัวว่าเป็นตำรวจ ก่อนที่จะทำการจับกุมตนกับพี่สาว และนำตัวมาที่ สภ.เมืองสกลนคร พร้อมแจ้งข้อหาพี่สาวเป็นผู้จัดหา หรือชักพาไปกระทำการค้าประเวณี เด็กอายุต่ำกว่า 18 ปี และชักจูง (ค้ามนุษย์)

ซึ่งไม่เป็นความจริง พี่สาวตนไม่ได้เป็นนายหน้าค้ามนุษย์ ตามที่ถูกกล่าวหา แต่เป็นเพียงคนที่ขายบริการด้วยกันเท่านั้น และยืนยันว่าไม่มีใครชักนำใครไปขายบริการ หรือหลอกล่อไป เพราะตนทั้งสองสมัครใจที่จะรับงานเอง ต่างคนก็ต่างแสวงหาจึงอยากออกมาขอความเป็นธรรมให้กับพี่สาว

นางสาวเอ ยังบอกอีกว่า ตนเพิ่งเริ่มทำอาชีพนี้ได้ประมาณ 1 เดือน เคยรับแขกมา 4-5 ครั้ง ซึ่งเมื่อเวลามีแขกติดต่อมาซื้อบริการจะเป็นการติดต่อกับนายหหน้าอีกคน แล้วนายหน้าก็จะติดต่อมาหาตนอีกที โดยการบอกข้อมูลแขกเพียงแค่ชื่อที่เป็นอักษรย่อ สถานที่ และหมายเลขห้อง ซึ่งลูกค้าส่วนใหญ่จะเป็นทหาร หรือไม่ก็เป็นตำรวจ อายุประมาณ 40 ปี

ส่วนสาเหตุที่ต้องทำแบบนี้ก็เพราะว่า ไม่มีเงินซื้อนมและแพมเพิสให้ลูก เพราะฐานะทางบ้านยากจน พี่สาวก็ไม่มีงานทำ และสงสารลูกจึงตัดสินใจรับงานขายบริการ

ด้านผู้เป็นแม่ เผยว่า ก่อนหน้านี้ตนไม่ทราบเลยว่าลูกสาวทั้ง 2 คนแอบไปขายบริการ กระทั่งถูกจับ ซึ่งตนคิดว่าสาเหตุที่เป็นแบบนี้ก็เพราะความยากจน ทั้งนี้เมื่อมันเกิดขึ้นแล้วตนยอมรับในความผิดเรื่องขายตัวว่าลูกทำจริง แต่เรื่องที่ลูกสาวคนโตโดนจับข้อหาค้ามนุษย์นั้น ตนมั่นใจว่าไม่มีทางเป็นไปได้ที่จะเอาน้องไปขาย ไม่มีใครเป็นนายหน้า ไม่ใช่ค้ามนุษย์แน่นอน

ตอนนี้ตนเป็นทุกข์มากเพราะเป็นข้อหาค้ามนุษย์เป็นข้อหาที่รุนแรง ทำเรื่องขอประกันตัวไม่ได้ลูกสาวคนโตต้องติดคุกมา 2 เดือนแล้ว ตนจึงออกมาร้องเรียนเพื่อความเป็นธรรมให้กับลูกสาว โดยขอให้มีการสอบสวนใหม่อย่างละเอียด และอยากให้มีการต้องข้อหาตรงกับความผิดที่แท้จริง

ที่มา เรื่องเล่าเช้านี้ บีอีซี-เทโร

คลิปข่าววีดีโอข่าววันนี้คลิบข่าววันนี้ , คลิปวันนี้ , ฟรีรูปภาพ คลิปบันเทิง
ดูดวง , ทำนายฝัน , แก้ฝัน , เลขเด็ด , สูตรหวย