เปิดใจ “ผู้กองเล้ง” สวมบทดีเจตรวจผับ เข้าใจหัวอกนักเที่ยว หวังไม่หักอารมณ์ฉลองปีใหม่

เปิดใจ “ผู้กองเล้ง” สวมบทดีเจตรวจผับ เข้าใจหัวอกนักเที่ยว หวังไม่หักอารมณ์ฉลองปีใหม่

ผู้กองเล้ง

จากกระแสคลิปในโลกออนไลน์ แชร์วิดีโอ ตำรวจตรวจผับ จับไมค์สวมบทดีเจ วาดลวดลายการพูด ขอให้บรรดานักเที่ยว หยิบบัตรประชาชนขึ้นมาให้ตำรวจตรวจสอบ แต่ลีลาการพูดคล้ายกับดีเจเปิดเพลงอย่างมาก ทำให้นักเที่ยวกรี๊ดตัดสลับกับความสนุกสนานไปตลอดการตรวจค้น

(30 ธ.ค. 61) ร.ต.อ.ชัยมณฑล พรมงคลพิทักษ์ หรือ ผู้กองเล้ง รองสารวัตรปราบปราม สภ.บ้านฉาง จ.ระยอง ตำรวจคนในคลิปดังกล่าว เปิดเผยว่า ช่วงเทศกาลปีใหม่ เจ้าหน้าที่จะต้องตรวจสถานบันเทิงอย่างเข้มงวดว่ามีเด็ก อายุต่ำกว่า 18 ปี มาใช้บริการหรือไม่ รวมถึงเข้าไปตรวจอาวุธ ป้องกันเหตุทะเลาะวิวาท เพื่อรักษาความปลอดภัย และตรวจค้นยาเสพติด

ขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจ ตรวจตามสถานบันเทิง บางครั้งนักท่องเที่ยว ไม่พอใจ โห่ไล่ เพราะรู้สึกว่าตำรวจมากวน จึงเสียอารมณ์เที่ยว ตนเองมองว่า อยากให้เจ้าหน้าที่ปฏิบัติงานได้ง่าย และอยากให้นักท่องเที่ยวให้ความร่วมมือ จึงลองขึ้นไปบนเวที พูดเหมือนดีเจตามผับ เหมือนสมัยที่ตนเองเคยไปเที่ยว เพราะอยากให้นักท่องเที่ยวมีความสุข และทำให้ตำรวจตรวจบัตรประชาชนได้อย่างรวดเร็ว และไม่คิดว่าจะมีคนถ่ายคลิป และถูกแชร์ต่อกันมากมายขนาดนี้

อย่างไรก็ตาม ขณะปฏิบัติหน้าที่ช่วงเทศกาลปีใหม่ ใช้วิธีนี้แล้ว ปรากฎว่านักท่องเที่ยวให้ความร่วมมือเป็นอย่างดี ทำให้ตนเองรู้สึกดีใจมากที่ประชาชนเข้าใจ และให้ความร่วมมือ

สำหรับ ร.ต.อ.ชัยมณฑล พรมงคลพิทักษ์ เมื่อปี 2560 กลายเป็นตำรวจขวัญใจคนระยอง หลัง คอยช่วยเหลือประชาชนที่รถยนต์เสีย โดยภายในรถมีที่ชาร์จแบตรถขนาดพกพา สำหรับช่วยสตาร์ทรถยนต์ในยามฉุกเฉิน และยังมีเครื่องมือซ่อมรถที่จำเป็นต่างๆ อีกด้วย สร้างรอยยิ้มและความสะดวกให้กับประชาชนที่ใช้รถใช้ถนน กองกำกับการตำรวจภูธรภาค 2 จึงมีความยินดีมอบประกาศเกียรติคุณเพื่อแสดงว่า ร.ต.อ.ชัยมณฑล เป็นผู้มีผลงานปฏิบัติดีเด่น กรณีเอาใจใส่ช่วยเหลือบริการประชาชน นอกจากนั้นยังร่วมจับกุมผู้ต้องหาคดีวิ่งราวทรัพย์อีกด้วย

ที่มา : sanook

คลิปข่าววีดีโอข่าววันนี้คลิบข่าววันนี้ , คลิปวันนี้ , ฟรีรูปภาพ คลิปบันเทิง
ดูดวง , ทำนายฝัน , แก้ฝัน , เลขเด็ด , สูตรหวย