“เนวิน” จัดให้ ใครมีเรื่องในงานเคาท์ดาวน์บุรีรัมย์ โดนจับขึ้นเครื่อง “นักเลงตกน้ำ”

เนวิน ตั้งมาตรการลงโทษผู้ทะเลาะวิวาทในงานเคาท์ดาวน์บุรีรัมย์ที่ “ช้างอารีนา” จะถูกจับขึ้นเครื่อง “นักเลงตกน้ำ” หากไม่ยอมจะส่งตัวให้ตำรวจ พร้อมเเจ้งความในข้อหาบุกรุก มีโทษปรับ 1 แสนบาท

(31 ธ.ค.) วันส่งท้ายปีเก่า โดยที่ “ช้างอารีนา” ของสโมสรบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด จ.บุรีรัมย์ ก็ได้มีการเฉลิมฉลองอย่างยิ่งใหญ่ ซึ่งอีกหนึ่งไฮไลต์ของที่นี่ การคือมาตรการจัดการกับผู้ที่มีเรื่องภายในงาน โดยที่ผ่านมา เคยมีการจัดเวทีให้ผู้ที่เข้ามาป่วน ขึ้นชกกับนักมวยไทยอาชีพ จนสร้างความเข็ดขยาดมาแล้ว

ส่วนมาตรการจัดการกับผู้ที่มีเรื่องในงานเคาท์ดาวน์บุรีรัมย์ คืนวันที่ 31 ธันวาคม 2561 ถึง 1 มกราคม 2562 นายเนวิน ชิดชอบ ประธานบริหารสโมสรฟุตบอลบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ได้เปิดเผยว่า ใครที่มีเรื่องภายในงานจะถูกจับขึ้นเครื่อง “นักเลงตกน้ำ” แล้วเปิดโอกาสให้ผู้ร่วมงาน ซื้อลูกบอล 3 ลูก ราคา 5 บาท นำไปปาใส่แป้นรูปทรงหัวใจ ที่อยู่ข้างเหล่านักเลงทั้งหลาย หากปาถูกแป้น นักเลงคนนั้นก็ตกลงไปในถังที่มีน้ำและน้ำแข็ง โดยจะนำรายได้มอบให้กับบ้านเด็กกำพร้า จ.บุรีรัมย์

แต่ในกรณีที่ผู้มีเรื่อง ไม่ยอมขึ้นเครื่องนักเลงตกน้ำ นายเนวินก็กล่าวว่า จะนำส่งตัวให้กับเจ้าหน้าที่ตำรวจ พร้อมแจ้งความในข้อหาบุกรุก ซึ่งมีโทษปรับ 1 แสนบาท