ขี้เมาใจดี จับงูหลาม 3 เมตร หวั่นเข้าบ้านเพื่อน แต่พลาดถูกแว้งกัดมือหวิดขาด

เพื่อนๆ เปิดใจขอบคุณในความเสียสละ หลังหนุ่มขี้เมากลัวงูหลามยักษ์ 3 เมตรจะเลื้อยเข้าบ้าน พากันช่วยจับลงกระสอบ สุดท้ายโดนแว้งกัดเจ็บสาหัส ล่าสุดอาการปลอดภัยดีแล้ว

ขี้เมาใจดี จับงูหลาม 3 เมตร หวั่นเข้าบ้านเพื่อน แต่พลาดถูกแว้งกัดมือหวิดขาด

จากเหตุการณ์เจ้าหน้าที่กู้ภัยรับแจ้งมีเหตุมีประชาชนถูกงูดกัด ได้รับบาดเจ็บ บริเวณทางไปวัดชมพูแก้ว ภายในสุสานเม่งหุย ตำบลบ้านสวน อำเภอเมือง จังหวัดชลบุรี ที่เกิดเหตุพบ นายแวน อายุ 39 ปี อาชีพรับจ้างเลี้ยงวัว ถูกงูหลามกัด ข้อมือขวาเป็นแผลฉกรรจ์ เสียเลือดเป็นจำนวนมาก

ขณะที่ชาวบ้านที่อยู่บริเวณใกล้เคียงช่วยกันห้ามเลือดด้วยกันใช้ผ้าพันข้อมือ โดยชาวบ้านช่วยกันใช้บ่วงคล้องคองูได้สำเร็จ แล้วนำใส่กระสอบไปปล่อยคือสู่ธรรมชาติ

นายนัศ อายุ 46 ปี และ นายประทวน อายุ 57 ปี เพื่อนบ้านของนายแวน ผู้ได้รับบาดเจ็บ เล่าว่า ตอนเกิดเหตุเป็นช่วงกลางดึก ทุกคนกำลังนั่งดื่มสุรากันอยู่ นายแวนได้ขี่รถจักรยานยนต์กำลังจะกลับบ้าน ไปพบงูหลาม ยาวประมาณเกือบ 3 เมตร น้ำหนักประมาณ 60 กิโลกรัม เลื้อยมานอนขวางนอนอยู่กลางถนน ทำให้นายแวนไม่กล้าขี่รถจักรยานยนต์ผ่าน เพราะกลัวจะทับงูหลาม หรือกลัวว่างูหลามจะเลื้อยเข้าบ้านเพื่อน

นายแวนจึงจอดรถจักรยานยนต์ไว้ข้างทาง แล้วไปตามเพื่อนบ้านทั้งหมดที่กำลังตั้งวงนั่งดื่มสุรา รวมทั้งหมด 5 คน ให้มาช่วยกันจับงูหลามตัวดังกล่าว ด้วยการใช้ท่อนไม้ที่หาได้อยู่ริมถนน กดที่บริเวณคองูหลาม ส่วนเพื่อนที่เหลืออีก 4 คน ไปช่วยกันจับลำตัว และหาง และหาเชือกมามัดคองูหลาม

ขณะที่นายแวนกำลังจับหัวงูหลามและกำลังจะปลดเชือกที่คองูหลามเพื่อนำใส่กระสอบนั้น ด้วยการเอาส่วนหัวลงกระสอบก่อน แทนที่จะเอาส่วนห่างลงกระสอบก่อนนั้น ทำให้งูหลามแว้งมากัดเข้าที่ข้อมือได้รับบาดเจ็บ ซึ่งทุกคนก็ยังอยู่อาการตกใจกลัว ไม่คิดว่างูหลามจะแว้งมากัด โชคที่ไม่กัดคอหรือกัดใบหน้า เพราะอาจจะเสียชีวิตได้

โดยอาการล่าสุด นายแวนปลอดภัยแล้ว พบว่าเส้นเลือดใหญ่ขาด เอ็นข้อมือขาด ซึ่งตอนนี้แพทย์ได้ทำการผ่าตัดต่อเส้นเลือดใหญ่ และเอ็นมือที่ขาดแล้ว ตอนนี้อยู่ในระหว่างการนอนพักฟื้นอยู่ที่โรงพยาบาลชลบุรี

ที่มา : sanook

ข่าวเด่น , ข่าววันนี้ , คลิปข่าวข่าวต่างประเทศ

ข่าวเด่น ข่าววันนี้
- 6-01-2019 12:23:05 โพสต์โดย : zoomza คนดู อ่าน 33 คน คน