สังเวย “พายุปาบึก” อีกตัว “โลมาหลังโหนก” ถูกคลื่นซัด ซากลอยติดริมหาดขนอม

สังเวย “ปาบึก” ตัวที่ 2 ! ชาวบ้านพบซาก “โลมาหลังโหนก” ถูกคลื่นพายุปาบึกซัดตาย ลอยติดริมหาดขนอม จนท.คาดมีโลมาอีกหลายตัวตายเพราะพายุ แต่ยังไม่พบซาก

สังเวย “พายุปาบึก” อีกตัว “โลมาหลังโหนก” ถูกคลื่นซัด ซากลอยติดริมหาดขนอม

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 6 ม.ค. 62 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ได้รับแจ้งจากนายธีระพงศ์ ช่วยชู นายอำเภอขนอม จ.นครศรีธรรมราช ว่ามีชาวบ้านพบซากโลมาหลังโหนก บริเวณหาดหน้าด่าน หมู่ที่ 2 ต.ขนอม อ.ขนอม จ.นครศรีธรรมราช จึงลงพื้นที่ตรวจสอบ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่จากอุทยานแห่งชาติหาดขนอม หมู่เกาะทะเลใต้ บริเวณชายหาดพบเป็นโลมาขนาดโตเต็มวัย ไม่ทราบเพศ เนื่องมาจากอวัยวะเพศเริ่มเน่ามองไม่ชัด ความยาวประมาณ 1 เมตร สภาพผิวหนังลอก คาดเสียชีวิตมาแล้วประมาณ 2 วัน ส่วนสาเหตุการตายน่าจะเกิดจากโลมาตัวดังกล่าวเจอพิษพายุปาบึก ถูกคลื่นสูง 4 เมตรซัดเข้าชายฝั่ง ตายลอยมาติดหาดขนอม

ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้เก็บซากของโลมาตัวดังกล่าวไว้ เพื่อรอเจ้าหน้าที่จากศูนย์วิจัยและพัฒนาทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่งอ่าวไทยตอนล่างศูนย์วิจัยและพัฒนาชายฝั่ง จังหวัดสงขลา นำซากไปผ่าชันสูตรเพื่อหาสาเหตุการตายที่แท้จริงต่อไป ซึ่งโลมาตัวนี้ลอยมาตามมาติดชายหาดขนอมเป็นตัวที่2 ของจังหวัดนครศรีธรรมราช ในช่วง 2 วัน คาดว่าน่าจะมีโลมาตายเกยตื้นอีก

ที่มา : sanook

ข่าวเด่น , ข่าววันนี้ , คลิปข่าวข่าวต่างประเทศ

ข่าวเด่น ข่าววันนี้
- 6-01-2019 5:47:33 โพสต์โดย : zoomza คนดู อ่าน 11 คน คน