กรุงเทพฯ ขมุกขมัว-จราจรแน่นหนึบ ค่าฝุ่นละอองยังพุ่ง เริ่มกระทบกับสุขภาพ

กรุงเทพฯ ขมุกขมัว-จราจรแน่นหนึบ ค่าฝุ่นละอองยังพุ่ง เริ่มกระทบกับสุขภาพ

สถานการณ์ฝุ่นละออง PM2.5 ในพื้นที่กรุงเทพฯ ยังค่อนข้างวิกฤต หลังสภาพาอากาศยังปิด คนแห่ทำงานเต็มรูปแบบ หลังสิ้นสุดช่วงวันหยุด แนะงดทำกิจกรรมกลางแจ้ง

กรมควบคุมมลพิษ ระบุถึงสถานการณ์ฝุ่นละออง PM2.5 เมื่อช่วงเช้าวันนี้ (7 ม.ค.) ในพื้นที่กรุงเทพฯ เนื่องจากสภาพอากาศยังลอยตัวไม่ดี สภาพอากาศปิด และลมสงบ ทำให้ปริมาณฝุ่นละอองสะสมยังอยู่ในเกณฑ์เริ่มจะมีผลกระทบต่อสุขภาพ และยังพบว่ามีปริมาณฝุ่นละอองเพิ่มขึ้น

สถานการณ์ปัจจุบัน พื้นที่ริมถนนในกรุงเทพฯ สถานีวัดคุณภาพอากาศแสดงผลค่าฝุ่นละออง PM2.5 มีค่าเกินมาตรฐาน 50 แต่ไม่เกิน 90 มคก./ลบ.ม. (ที่อาจหรือเริ่มส่งผลต่อสุขภาพ) อยู่ใน 20 พื้นที่ ส่วนพื้นที่ทั่วไป (ห่างจากริมถนนสายหลัก) เกินค่ามาตรฐาน แต่ก็ยังไม่เกินสูงมากนัก อยู่ใน 16 พื้นที่

ทั้งนี้ สาเหตุที่มำให้ฝุ่นละอองเพิ่มสูงขึ้นในระยะนี้ เนื่องจากลักษณะของสภาพอากาศ ประกอบกับปริมาณการจราจรใน กรุงเทพฯ และปริมณฑล ที่เพิ่มจำนวนมากขึ้น หลังจากสิ้นสุดช่วงวันหยุดยาวเทศกาลวันปีใหม่ ทำให้การระบายฝุ่นละอองไม่ดีนัก ขณะที่ค่าฝุ่นละอองบนเว็บไซต์ aqicn.org เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา ค่าฝุ่นละอองยังอยู่ที่ 157 ไม่ต่างกับค่าเฉลี่ยของเมื่อวานนี้ (6 ม.ค.)

ขอขอบคุณ
ข้อมูล :กรมควบคุมมลพิษ

ที่มา  sanook

คลิปข่าววีดีโอข่าววันนี้คลิบข่าววันนี้ , คลิปวันนี้ , ฟรีรูปภาพ คลิปบันเทิง
ดูดวง , ทำนายฝัน , แก้ฝัน , เลขเด็ด , สูตรหวย

ข่าวเด่น ข่าววันนี้
- 7-01-2019 11:38:08 โพสต์โดย : nanthiya คนดู อ่าน 25 คน คน