สนุกสุดเหวี่ยง! ปาร์ตี้ ‘แม่มะลิ’ ฉลองบ้านใหม่ที่เขาเขียว อบอุ่นเป็นกันเอง

ปาร์ตี้ ‘แม่มะลิ’ ฉลองบ้านใหม่ที่เขาเขียว

สนุกสุดเหวี่ยง! ปาร์ตี้ ‘แม่มะลิ’ ฉลองบ้านใหม่ที่เขาเขียว อบอุ่นเป็นกันเอง

วันที่ 10 ม.ค. นายอรรถพร ศรีเหรัญ ผอ.สวนสัตว์เปิดเขาเขียว เปิดเผยว่า สวนสัตว์เปิดเขาเขียว จัดกิจกรรมฉลองบ้านใหม่ให้แก่ แม่มะลิ ฮิปโปโปเตมัส เพศเมีย อายุ 52 ปี ขวัญใจมหาชนจากสวนสัตว์ดุสิต หรือ เขาดิน ซึ่งแม่มะลินับเป็นฮิปโปโปเตมัสที่มีอายุมากที่สุดในประเทศไทยที่ยังมีชีวิตอยู่

นายอรรถพร กล่าวต่อว่า โดยในวันนี้สวนสัตว์เปิดเขาเขียว ได้จัดของขวัญสุดพิเศษ มีผักผลไม้หลายชนิดได้แก่หญ้าขน แก้วมังกร สาลี่ ฝรั่ง แตงโม ถั่วฝักยาว กล้วยน้ำว้า มะละกอ มะเขือเทศ แครอท ฝักทองและมันเทศ ซึ่งเป็นของโปรดของแม่มะลิ ชื่นชอบ

ท่ามกลางเสียงต้อนรับจากผู้คนนับร้อย ซึ่งทันทีที่เห็นแม่มะลิออกมากินผักผลไม้ สร้างความสุข รอยยิ้ม และเสียงหัวเราะให้กับเด็กๆ นักเรียน และประชาชนที่มาเที่ยวชม ต่างยกกล้องถ่ายภาพเก็บเป็นที่ระลึกอีกด้วย

ปาร์ตี้ ‘แม่มะลิ’ ฉลองบ้านใหม่ที่เขาเขียว

ผอ.สวนสัตว์เขาเขียว กล่าวอีกว่า สำหรับวันเด็กแห่งชาติ ในวันที่ 12 ม.ค. นี้ ทางสวนสัตว์เปิดให้เด็กๆเข้าชมฟรี (เด็กความสูงไม่เกิน 135 ซ.ม.) สวนสัตว์เปิดเขาเขียวจึงขอเชิญชวนเด็กๆ ร่วมกิจกรรมวันเด็กแห่งชาติ จะมีกิจกรรมสนุกๆ สุดพิเศษให้เด็กๆ ได้ร่วมฉลองตลอดทั้งวัน

พบกับการแสดงบนเวทีของนักเรียนในหัวข้อ “เยาวชนไทยร่วมใจงดใช้พลาสติกและโฟมในสวนสัตว์” ZOO SAY NO บูทนิทรรศการ เกมส์มหาสนุกต่างๆ พร้อมรับของขวัญของรางวัลอีกมากมาย ชมการแสดงของ น้องมารีน ไมค์ทองคำเด็ก การแสดงดนตรีจาก Music Group และน้องๆจากวงฟันน้ำนม

สำหรับนักท่องเที่ยว ประชาชนและแฟนคลับแม่มะลิสามารถรับชมชีวิตความเป็นอยู่ของแม่มะลิได้ที่ ส่วนแสดงฮิปโปโปเตมัส สวนสัตว์เปิดเขาเขียว ได้ทุกวัน สอบถามเพิ่มเติมโทร 038-318444 หรือ www.kkopenzoo.com

ปาร์ตี้ ‘แม่มะลิ’ ฉลองบ้านใหม่ที่เขาเขียว

ที่มา : ข่าวสด

คลิปข่าววีดีโอข่าววันนี้คลิบข่าววันนี้ , คลิปวันนี้ , ฟรีรูปภาพ คลิปบันเทิง
ดูดวง , ทำนายฝัน , แก้ฝัน , เลขเด็ด , สูตรหวย

 

ข่าวเด่น ข่าววันนี้
- 10-01-2019 2:48:48 โพสต์โดย : beerspu คนดู อ่าน 63 คน คน