ทษช.โหนบีทีเอส ลั่น ทำจริง รถไฟฟ้าราคาถูกลง ยุบลอยฟ้า-ใต้ดิน ใช้บัตรใบเดียว!

ทษช.โหนบีทีเอส ลั่น ทำจริง รถไฟฟ้าราคาถูกลง

ทษช.โหนบีทีเอส ลั่น ทำจริง รถไฟฟ้าราคาถูกลง ยุบลอยฟ้า-ใต้ดิน ใช้บัตรใบเดียว!

ทษช. รถไฟฟ้า บัตรใบเดียว – เมื่อ เวลา 10.00 น. วันที่ 10 ม.ค. นายจาตุรนต์ ฉายแสง ประธานคณะกรรมการยุทธศาสตร์พรรคไทยรักษาชาติ (ทษช.) พร้อมด้วยนายประภัสร์ จงสงวน อดีตผู้ว่าการรถไฟแห่งประเทศไทย ฐานะสมาชิกพรรค ทษช. ลงพื้นที่รถไฟฟ้าสถานีหมอชิต เพื่อสำรวจการใช้ระบบขนส่งมวลชน เพื่อนำมาเป็นแนวทางในการแก้ไขปัญหาการจราจรให้กับพี่น้องคนกรุงเทพฯ จากนั้นได้ทดลองขึ้นจากสถานีหมอชิตไปลงที่สถานีอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ

ทษช.โหนบีทีเอส ลั่น ทำจริง รถไฟฟ้าราคาถูกลง

นายประภัสร์ ให้สัมภาษณ์ภายหลังว่า เจตนารมณ์ของการสร้างรถไฟฟ้า คือการให้พี่น้องประชาชนสามารถใช้ระบบขนส่งมวลชนได้อย่างทั่วถึง แต่วันนี้สิ่งที่เราได้รับการร้องเรียนมาคือเรื่องของค่าโดยสารรถไฟฟ้า ทั้งที่รถไฟฟ้ามีเส้นทางมากขึ้น มีการลงทุนร่วมมากขึ้น ค่าโดยสารก็น่าจะถูกลง แต่กลายเป็นว่าราคาค่าโดยสารกลับแพงขึ้น พอมีการต่อเชื่อมครั้งหนึ่งก็มีการเพิ่มราคาขึ้นแทนที่จะเป็นการลดราคา ก็เป็นสิ่งที่เราจะต้องมาดูเรื่องราคาเมื่อเทียบกับค่าครองชีพของพี่น้องประชาชน

นอกจากนี้ทราบข่าวว่ารัฐบาลอย่างได้ยกเส้นทางสีเขียวซึ่งเป็นของ รฟม.มาให้กับทางบีทีเอสอีก โดยไม่มีความชัดเจนว่าที่ยกให้นั้นมีเงื่อนไขอะไร แล้วจะเกี่ยวเนื่องกับค่าโดยสารอย่างไร ในเมื่อ รฟม.ลงทุนสร้างแต่ไม่มีผลอะไรเลยหรือในเมื่อเงินที่นำไปสร้างนั้นเป็นภาษีที่มาจากพี่น้องประชาชน ซึ่งหากเราเป็นรัฐบาลจะกลับมาดูเรื่องนี้ ส่วนเรื่องราง และระบบถนนอื่นๆ เราก็กำลังดูอยู่ เราจะไม่ไปยกเลิกอะไร แต่จะทำให้มันคุ้มค่ากับพี่น้องประชาชนให้มากที่สุด

ทษช.โหนบีทีเอส ลั่น ทำจริง รถไฟฟ้าราคาถูกลง

ส่วนระบบการเชื่อมต่อระบบขนส่งนั้น พบว่าประชาชนยังคงใช้บัตรในการเดินทางหลายใบ และยังไม่ทำให้เป็นบัตรเดียวกัน เรื่องดังกล่าวนั้นเป็นอีกเรื่องที่จะต้องมาดูเพื่ออำนวยความสะดวกให้ประชาชน รวมไปถึงการก่อสร้างที่ไม่มีการเข้าไปดูแลจนเป็นปัญหาของพี่น้องประชาชนไปจนถึงทางสำหรับผู้พิการด้วย

ทษช.โหนบีทีเอส ลั่น ทำจริง รถไฟฟ้าราคาถูกลง

ที่มา : ข่าวสด

คลิปข่าววีดีโอข่าววันนี้คลิบข่าววันนี้ , คลิปวันนี้ , ฟรีรูปภาพ คลิปบันเทิง
ดูดวง , ทำนายฝัน , แก้ฝัน , เลขเด็ด , สูตรหวย

ข่าวเด่น ข่าววันนี้
- 10-01-2019 3:41:45 โพสต์โดย : beerspu คนดู อ่าน 46 คน คน