กกต. ฟัน 4 รมต. ‘สุวิทย์ เมษินทรีย์’ หมอธี-ไพรินทร์-ปนัดดา ปมถือหุ้นสัมปทานรัฐ

‘สุวิทย์ เมษินทรีย์’ หมอธี-ไพรินทร์-ปนัดดา ปมถือหุ้นสัมปทานรัฐ

กกต. ฟัน 4 รมต. ‘สุวิทย์ เมษินทรีย์’ หมอธี-ไพรินทร์-ปนัดดา ปมถือหุ้นสัมปทานรัฐ

กกต. ฟัน 4 รมต. เมื่อวันที่ 10 ม.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่าในการประชุมกกต. เมื่อวันที่ 8 ม.ค. ที่ผ่านมาที่ประชุมกกต. มีการประชุมลับพิจารณารายงานผลการตรวจสอบของคณะกรรมการไต่สวน กรณีนายเรืองไกร ลีกิจวัฒนะ สมาชิกพรรคเพื่อไทยร้องขอให้ตรวจสอบรัฐมนตรี 4 ราย คือ ม.ร.ว.ปนัดดา ดิศกุล อดีตรมช.ศึกษาธิการ นายไพรินทร์ ชูโชติถาวร รมช.คมนาคม นายสุวิทย์ เมษินทรีย์ รมว.วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี นพ.ธีระเกียรติ เจริญเศรษฐศิลป์ รมว.ศึกษาธิการ ว่าถือครองหุ้นสัมปทานของรัฐ เข้าข่ายกระทำการขัดกันแห่งผลประโยชน์ตามรัฐธรรมนูญ มาตรา 186 ประกอบมาตรา 184 วรรคหนึ่ง(2) มาตรา 170 วรรคหนึ่ง(5) หรือไม่

โดยที่ประชุมมีมติเห็นว่าการถือครองหุ้นของทั้ง 4 รัฐมนตรีเข้าข่ายทำให้ขาดคุณสมบัติการดำรงตำแหน่ง เห็นควรส่งให้ศาลรัฐธรรมนูญวินิจฉัยให้ความเป็นรัฐมนตรีสิ้นสุดลงตามรัฐธรรมนูญ มาตรา 170 และขณะนี้อยู่ระหว่างให้สำนักงานกกต.ดำเนินการยกร่างคำร้อง ก่อนจะเสนอให้ที่ประชุมกกต.พิจารณาและประธานกกต.ลงนาม เพื่อส่งศาลรัฐธรรมนูญ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าสำหรับคำร้องดังกล่าวนายเรืองไกรได้ยื่นต่อกกตเพื่อให้ดำเนินการตรวจสอบ เมื่อเดือนม.ค.และก.พ. 2561 ที่ผ่านมา

ที่มา : ข่าวสด

คลิปข่าววีดีโอข่าววันนี้คลิบข่าววันนี้ , คลิปวันนี้ , ฟรีรูปภาพ คลิปบันเทิง
ดูดวง , ทำนายฝัน , แก้ฝัน , เลขเด็ด , สูตรหวย

ข่าวเด่น ข่าววันนี้
- 11-01-2019 4:51:03 โพสต์โดย : beerspu คนดู อ่าน 42 คน คน