“น้องอามานี่” ศิลปินวัย 12 ฝีมือศิลปะสุดล้ำ จรดพู่กันแปลงเป็นเงินช่วยเพื่อนผู้ยากไร้

“น้องอามานี่” ศิลปินวัย 12 ฝีมือศิลปะสุดล้ำ จรดพู่กันแปลงเป็นเงินช่วยเพื่อนผู้ยากไร้

น้องอามานี่

น้องอามานี่ หรือ ด.ช.วชิรวิทย์ สามารถ อายุ 12 ปี ที่เคยวาดภาพในหลวงรัชกาลที่ 9 ออกมาได้อย่างวิจิตร งดงาม จนโลกออนไลน์แห่แชร์ภาพดังกล่าว ซึ่งเจ้าตัวเป็นลูกศิษย์ของอาจารย์เฉลิมชัย โฆษิตพิพัฒน์ ศิลปินแห่งชาติด้วยนั้น

(11 ม.ค. 62) ทีมข่าวเดินทางมาพูดคุยกับน้องอามานี่ ที่บ้านพักใน จ.ภูเก็ต โดยเจ้าตัวโชว์วาดภาพช้างไทย ด้วยเทคนิคดินสอ พร้อมเปิดเผยว่า ตนเริ่มวาดภาพตั้งแต่อายุ 5 ขวบ ซึ่งตอนแรกครอบครัวเปิดร้านขายของที่ระลึกให้แก่นักท่องเที่ยวต่างชาติ ตนเห็นภาพพญานาคจึงลองวาด และรู้สึกชอบ จึงฝึกฝนด้วยการดูวิธีการวาดจากอินเตอร์เน็ต รวมถึงดูจากหนังสือ

น้องอามานี่

น้องอามานี่กับอ.เฉลิมชัย

โดยที่ชอบวาดลายไทย เพราะอยากอนุรักษ์ความเป็นไทยเอาไว้ให้ชาวต่างชาติได้เห็น ภายหลังอาจารย์เฉลิมชัย เห็นผลงานทางอินเตอร์เน็ต จึงขอให้ไปหา ซึ่งครั้งแรกตนรู้สึกตื่นเต้นมาก อาจารย์ได้ติชมผลงาน และสอนให้เป็นคนดี ส่วนที่นำเงินจากการประมูลรูป ไปบริจาคให้โรงพยาบาลเด็กรวมถึงเด็กยากไร้ เพราะตอนเด็กๆ ตนเคยป่วยเข้าโรงพยาบาล จึงอยากทำเพื่อผู้อื่น

น้องอามานี่

ทั้งนี้ ตนใช้เวลาหลังเลิกเรียนฝึกวาดรูปวันละ 5-6 ชั่วโมง โดยรูปหนึ่งรูป ใช้เวลาวาดประมาณ 2-3 สัปดาห์ ซึ่งตนก็แบ่งเวลาออกไปเที่ยวเล่นด้วยเช่นกัน ส่วนตัวภูมิใจที่ผลงานเป็นที่รู้จัก และอยากขอบคุณพ่อแม่ที่เป็นแรงผลักดัน

ที่มา : Amarintv, sanook

คลิปข่าววีดีโอข่าววันนี้คลิบข่าววันนี้ , คลิปวันนี้ , ฟรีรูปภาพ คลิปบันเทิง
ดูดวง , ทำนายฝัน , แก้ฝัน , เลขเด็ด , สูตรหวย

ข่าวเด่น ข่าววันนี้
- 12-01-2019 10:28:44 โพสต์โดย : mintcss คนดู อ่าน 63 คน คน