เทียบชัดๆ ฝุ่นละออง ขนาดเล็ก PM 2.5 ปกคลุม กรุงเทพฯ วันนี้

เทียบชัดๆ ฝุ่นละออง ขนาดเล็ก PM 2.5 ปกคลุม กรุงเทพฯ วันนี้

ฝุ่นละออง

กทม. ยังวิกฤต ! ค่าฝุ่นละออง PM 2.5 เกินมาตรฐาน อยู่ในระดับ “เริ่มมีผลกระทบต่อสุขภาพ” เปรียบเทียบภาพวันนี้กับช่วงเดือนตุลาคมปีที่ผ่านมา ฝุ่นหนาแทบมองไม่เห็นวิว

วันนี้ (14 ม.ค. 62) ตั้งแต่ช่วงเช้าที่ผ่านมา สถานการณ์ฝุ่นละออง PM 2.5 ในพื้นที่ กทม.และปริมณฑล คุณภาพอากาศโดยรวมยังคงอยู่ในระดับ “เริ่มมีผลกระทบต่อสุขภาพ” ปริมาณฝุ่นละอองมีแนวโน้มลดลง จากการวัดค่าคุณภาพอากาศ พื้นที่ริมถนน มีค่าเกินมาตรฐาน (50 มคก./ลบ.ม.) อยู่ 18 พื้นที่ ขณะที่พื้นที่ทั่วไป (ห่างจากริมถนนสายหลัก) โดยรวมอยู่ในระดับเริ่มมีผลกระทบต่อสุขภาพ มีค่าเกินมาตรฐาน (50 มคก./ลบ.ม.) อยู่ 16 พื้นที่

ล่าสุด โลกออนไลน์มีการแชร์ภาพเปรียบเทียบบรรยากาศก่อนและหลัง พื้นที่เขตบางรัก กทม. โดยผู้ใช้ทวิตเตอร์รายหนึ่งโพสต์ภาพระบุข้อความว่า “มันหนามากจริง ๆ นี่ปัญหาใหญ่แล้วเด้อ #ฝุ่นละออง” พร้อมเผยเพิ่มเติมว่า เป็นภาพเปรียบเทียบหมอกฝุ่น ภาพซ้าย วันที่ 14 ม.ค. 62 เวลา 08.44 น. ส่วนภาพขวา วันที่ 12 ต.ค. 61

ฝุ่นละออง

สำหรับข้อแนะนำในการปฏิบัติตัวของประชาชนในพื้นที่ฝุ่นละออง PM 2.5 เกินค่ามาตรฐาน ควรสวมใส่หน้ากาก N95 ที่ใช้ป้องกันฝุ่นละอองขนาดเล็ก ขณะอยู่กลางแจ้ง โดยเลือกหน้ากากที่ใช้แล้วสามารถซักได้ และควรใช้ไม่เกิน 1 สัปดาห์ แล้วต้องเปลี่ยนชิ้นใหม่ ซึ่งช่วงนี้หากร่างกายเริ่มมีอาการผิดปกติเกี่ยวกับระบบทางเดินหายใจควรรีบไปพบแพทย์ทันที

ที่มา : workpointnewssanook

คลิปข่าววีดีโอข่าววันนี้คลิบข่าววันนี้ , คลิปวันนี้ , ฟรีรูปภาพ คลิปบันเทิง
ดูดวง , ทำนายฝัน , แก้ฝัน , เลขเด็ด , สูตรหวย

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

เตือนต่อเนื่อง! ฝุ่นพิษฟุ้งทั่วกรุง เริ่มมีผลต่อสุขภาพ ห้ามใช้รถควันดำ-ห้ามเผา

ข่าวเด่น ข่าววันนี้
- 14-01-2019 4:18:57 โพสต์โดย : mintcss คนดู อ่าน 189 คน คน