จับผับดัง กลางกรุง ตี2 เพลงยังกระหึ่ม มั่วยา! สุดเหวี่ยง โจ๋นักเที่ยว 800 คน เผ่นหน้าตั้ง

จับผับดัง กลางกรุง ตี2

จับผับดัง กลางกรุง ตี2 เพลงยังกระหึ่ม มั่วยา! สุดเหวี่ยง โจ๋นักเที่ยว 800 คน เผ่นหน้าตั้ง

จับผับดัง เมื่อเวลา 02.30 น. วันที่ 20 ม.ค. นายแสงประทีป โกมลบุตร ผู้ตรวจราชการ กรมพินิจและคุ้มครองเด็กและเยาวชน กระทรวงยุติธรรม พร้อมด้วย นายรณรงค์ ทิพย์ศิริ ผอ.ส่วนกำกับสืบสวนและปราบปราม สํานักการสอบสวนและนิติการ กรมการปกครอง เจ้าหน้าที่ทหารกองทัพภาคที่ 1
กองร้อยรักษาความสงบเรียบร้อย หมวด รส. บางคอแหลม ส.พัน 9 พล.ร.9 ,เจ้าหน้าที่ ปปส., กรมควบคุมโรค สำนักอนามัยกรุงเทพมหานคร และชุดปฏิบัติการพิเศษ กรมการปกครอง กระทรวงมหาดไทย นำกำลังบุกเข้าตรวจสอบสถานบันเทิงลักษณะเป็นผับชื่อร้าน “56 Arena Music Hall” ถ.เจริญราษฎร์ แขวงบางโคล่ เขตบางคอแหลม กรุงเทพฯ

เมื่อไปถึงเจ้าหน้าที่พบว่า ภายในสถานบันเทิงดังกล่าวยังคงเปิดให้บริการอยู่ มีการเปิดเสียงเพลงดังกระหึ่ม โดยมีนักเที่ยว ชาย-หญิง จำนวนกว่า 800 คน กำลังดื่มกินและเต้นรำกันอย่างสนุกสนานเมามัน เจ้าหน้าที่ ฝ่ายปกครองจึงขอตรวจสอบพร้อมกับให้ปิดเสียงเพลงและเปิดไฟสว่างภายในร้าน เมื่อนักเที่ยวพบเจ้าหน้าที่บุกเข้า จึงเกิดความแตกตื่น พากันวิ่งหนีออกทางประตูหน้ากันอย่างอลหม่าน มีบางส่วนวิ่งหนีออกทางด้านหลังร้าน ก่อนจะกระโดดปีนกำแพง หลบหนีไปได้กว่า 400 คน เจ้าหน้าที่จึงรีบปิดทางเข้าออกทั้งหมด

จากการตรวจสอบพบว่า มียาเสพติดจำนวนมาก ได้แก่ เคตามีน บรรจุในซองพลาสติกใส จำนวน 45 ซอง และแบบบรรจุธนบัตร 20 ฉบับ พบยาอี บรรจุในซองพลาสติกใส 9 ซอง ยาไอซ์และซองยาเสพติดที่เสพแล้วพร้อมด้วยอุปกรณ์การเสพ กว่า 200 รายการ ที่โยนทิ้งตกเกลื่อนพื้นกลางร้าน ภายในห้องน้ำ หน้าเคาน์เตอร์เก็บเงินและบริเวณชั้นลอยของร้าน เจ้าหน้าที่จึงเก็บรวบรวมไว้เป็นหลักฐาน

จากนั้นเจ้าหน้าที่จึงแบ่งนักเที่ยวแยกชาย-หญิง เพื่อตรวจสารเสพติดในปัสสาวะ เบื้องต้นผลการตรวจสอบพบว่ากลุ่มนักเที่ยวที่มีปัสสาวะเป็นสีม่วง จำนวน 114 คน เป็นชาย 78 คน เป็นหญิง 36 คน พบเยาวชนอายุต่ำกว่า 20 ปี เข้าใช้บริการ จำนวน 2 คนในจำนวนนี้อายุต่ำกว่า 18 ปี จำนวน 1 คน เบื้องต้นพบว่าผับดังกล่าว ไม่มีใบอนุญาตให้ตั้งสถานบริการแต่อย่างใด

นายแสงประทีป เปิดเผยว่า การเข้าจับผับ 56 Arena Music Hall ครั้งนี้ สืบเนื่องจากได้รับการร้องเรียนผ่านกรมพินิจและคุ้มครองเด็กและเยาวชน ว่าสถานบริการ ดังกล่าว มี การปล่อยปละละเลยให้มีการมั่วสุม เสพยาเสพติด ภายในร้าน โดยมีเอเย่นต์จำหน่ายยาเสพติดแฝงตัวอยู่ภายในร้านและเปิดให้บริการเกินกว่า เวลาที่กฎหมายกำหนด ซึ่งถือว่าเป็นการฝ่าฝืนคำสั่ง หน.คสช.ที่ 22/2558 สร้างความเดือดร้อนรำคาญให้กับผู้ที่อาศัยอยู่ใกล้เคียงจึงบูรณาการกำลัง หลายหน่วยงานเข้าตรวจสอบ

จับผับดัง กลางกรุง ตี2

ด้านนายรณรงค์ กล่าวว่า จากการเข้าตรวจค้นพบว่ามีการตั้งสถานบริการโดยไม่ได้รับอนุญาตซึ่งได้ขอตรวจ สอบใบอนุญาตแล้วทางร้านไม่มีมาแสดงและจากการสืบสวนพบว่าสถานบริการดังกล่าว จะปิดประมาณเวลา 03.00 น.ซึ่งฝ่าฝืนคำสั่งหัวหน้า คสช. ชัดเจน แต่สิ่งสำคัญที่สุดคือพบว่าสถานบริการดังกล่าวมีการใช้ยาเสพติดกันอย่างแพร่ หลาย ทั้งนี้กรมการปกครองจะกวดขัน จับกุม ปราบปราม
สถานบริการที่ผิดกฎหมายอย่างจริงจังและต่อเนื่องพร้อมฝากถึงผู้ประกอบการสถานบริการว่า ให้มีความรับผิดชอบต่อสังคม

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่กรมการปกครอง ได้แจ้งข้อหาเจ้าของร้านจำนวนหลายข้อหาประกอบด้วย 1.เปิดสถานบริการโดยไม่ได้รับอนุญาต 2.จำหน่ายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์เกินกว่าเวลาที่กฎหมายกำหนด 3.จำหน่ายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ให้กับบุคคลที่อายุต่ำกว่า 20 ปีบริบูรณ์ 4.โฆษณาเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ นอกจากนี้ยังมีความผิดฐานปล่อยปละละเลยให้มียาเสพติดในสถานบริการยินยอมหรือ ปล่อยปละละเลยให้ผู้มีอายุต่ำกว่า 20 ปี เข้าไปใช้บริการ ซึ่งเป็นเข้าข่ายเป็นการฝ่าฝืนคำสั่งหัวหน้า คสช. ที่ 22/2558 เป็นเหตุให้สั่งปิด 5 ปี โดยหลังจากนี้จะแจ้ง ผบช.น. ให้มีคำสั่งปิดสถานที่ดังกล่าวเป็นเวลา 5 ปีต่อไป

จับผับดัง กลางกรุง ตี2

ที่มา : ข่าวสด

คลิปข่าววีดีโอข่าววันนี้คลิบข่าววันนี้ , คลิปวันนี้ , ฟรีรูปภาพ คลิปบันเทิง
ดูดวง , ทำนายฝัน , แก้ฝัน , เลขเด็ด , สูตรหวย

ข่าวเด่น ข่าววันนี้
- 21-01-2019 9:46:35 โพสต์โดย : beerspu คนดู อ่าน 128 คน คน