แค่เห็นก็คันหัว สระบุรีสู้วิกฤต “เหา” ระบาดในเด็กนักเรียนกว่า 2,300 คน

แค่เห็นก็คันหัว สระบุรีสู้วิกฤต “เหา” ระบาดในเด็กนักเรียนกว่า 2,300 คน

 

เหา

อ.พระพุทธบาท จ.สระบุรี Kick off ร่วมรณรงค์ และกำหนดมาตรการ กำจัด “เหา” นักเรียน ในสถานศึกษา 26 โรงเรียน หลังพบเหาระบาดในเด็กนักเรียนกว่า 2,300 คน

วันนี้ (21 ม.ค. 62) นายปรัชญา เปปะตัง นายอำเภอพระพุทธบาท จ.สระบุรี เป็นประธาน Kick off ร่วมรณรงค์และกำหนดมาตรการ กำจัด “เหา” นักเรียน ในสถานศึกษา จำนวน 26 โรงเรียน ในพื้นที่ 9 ตำบล ของ อ.พุทธบาท โดยโครงการดังกล่าวถือเป็นการบูรณาการความร่วมมือระหว่างคณะกรรมการพัฒนาคุณภาพชีวิตอำเภอ, สำนักงานการศึกษานอกระบบและการศึกษาตามอัธยาศัย, ผู้บริหารโรงเรียน, สาธารณสุขอำเภอ และ รพ.ส่งเสริมสุขภาพตำบล เพื่อพัฒาคุณภาพชีวิตให้แก่เยาวชนในสถานศึกษา

เนื่องจากที่ผ่านมา คณะกรรมการพัฒนาคุณภาพชีวิตอำเภอพระพุทธบาท ได้กำหนดให้ “เหา” เป็นพาหะ ทำให้เด็กๆ ขาดสมาธิในการเรียน และปัจจุบันมีการแพร่หลายบนศีรษะของนักเรียนชายและหญิง จึงได้มอบหมายให้ รพ.ส่งเสริมสุขภาพตำบล ทั้ง 9 ตำบล ทำการสำรวจหาเหาในเด็กนักเรียน จาก 26 โรงเรียน จำนวนกว่า 5,000 คน โดยจากการสำรวจ พบเด็กนักเรียนมีเหา จำนวน 2,305 คน คิดเป็นร้อยละ 90 ของนักเรียนหญิงทั้งหมด

ทาง อ.พระพุทธบาท จึงร่วมกับผู้บริหารโรงเรียนในพื้นที่ จัดกิจกรรมดังกล่าว กำจัดเหาในนักเรียนให้หมดไป ณ รร.อนุบาลวัดพระพุทธบาท โดยมีตัวแทนสถานศึกษา หน่วยงานต่างๆ และผู้ปกครองนักเรียนเข้าร่วม ถ่ายทอดวิธีการทำแชมพูสระผมสมุนไพรกำจัดเหาและไข่เหา เพื่อมอบให้สถานศึกษา โดยได้รับการสนับสนุนวัตถุอุปกรณ์ สถานที่ จากสำนักงานการศึกษานอกระบบและการศึกษาตามอัธยาศัย

ทั้งนี้ เพื่อคุณภาพชีวิตที่ดีของเยาวชน เพื่อให้เด็กนักเรียนกลับมามีสมาธิกับการเรียน โดยจะมีการติดตามประเมิลผลโครงการตลอด 1 ภาคการศึกษา เพื่อให้เกิดผลอย่างเป็นรูปธรรมอีกด้วย

ที่มา : workpointsanook

คลิปข่าววีดีโอข่าววันนี้คลิบข่าววันนี้ , คลิปวันนี้ , ฟรีรูปภาพ คลิปบันเทิง
ดูดวง , ทำนายฝัน , แก้ฝัน , เลขเด็ด , สูตรหวย

แนะนำ >>

ไม่เลื่อนแน่ พบป้ายหาเสียงประธานนักเรียนยุคใหม่ พูดเลยโดนใจวัยรุ่นไม่เลื่อนแน่ พบป้ายหาเสียงประธานนักเรียนยุคใหม่ พูดเลยโดนใจวัยรุ่น

ข่าวเด่น ข่าววันนี้
- 22-01-2019 1:08:37 โพสต์โดย : mintcss คนดู อ่าน 85 คน คน