เด็กชาย 4 ขวบถูกรุ่นพี่ 7 ขวบ แกล้งจนไฟคลอก เจ็บเกือบตาย-คู่กรณีจ่าย 200

เด็กชาย 4 ขวบถูกรุ่นพี่ 7 ขวบ แกล้งจนไฟคลอก เจ็บเกือบตาย-คู่กรณีจ่าย 200

แกล้งจนไฟคลอก

เมื่อเวลา 16.00 น. (21 ม.ค.) นางสิริมา อายุ 27 ปี นำตัว ด.ช.หนึ่ง (นามสมมุติ) ลูกชายวัย 4 ขวบ  เข้าร้องทุกข์ต่อนางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณาฯ กรณีถูก ด.ช.เอก (นามสมมุติ) อายุ 7 ขวบเพื่อนรุ่นพี่นำเอาน้ำมันเบนซินใส่ขวดน้ำอัดลมแล้วเตะขวดใส่ด.ช.หนึ่งจนไฟลุกติดตามตัวได้รับบาดเจ็บสาหัส ที่ผ่านมา ทางพ่อแม่ของด.ช.เอก ไม่เคยมาดูแลช่วยเหลือ ขอให้มูลนิธิปวีณาฯ ช่วยให้ความเป็นธรรมด้วย

นางสิริมา แม่เด็ก เปิดเผยว่า หลังตนเลิกรากับสามีเก่าได้ฝากลูกชายไว้กับย่าอายุ 58 ปี ในพื้นที่ต.สระแก้ว อ.เมือง จ.กำแพงเพชร และตนได้มีสามีใหม่ช่วยกันทำงานขับรถส่งของตามต่างจังหวัด นานๆ จะไปเยี่ยมลูกสักครั้งแต่ก็จะส่งเงินให้ลูกทุกเดือน กระทั่งเมื่อช่วงปีใหม่ที่ผ่านมาตนเดินทางไปเยี่ยมลูกที่บ้านย่า ก็ต้องตกใจเมื่อพบว่าลูกชายมีสภาพรอยแผลเป็นเต็มตัว แต่ที่ผ่านมาย่ากลับไม่เคยบอกว่าลูกไปเป็นอะไรมาก่อน จนกระทั่งมาพบด้วยตนเอง

แกล้งจนไฟคลอก

เมื่อสอบถามย่าจึงเล่าว่าเมื่อวันศุกร์ที่ 12 ต.ค.61 ขณะที่ ด.ช.เอก (นามสมมุติ) วัย 7 ขวบ ลูกของเพื่อนบ้านนำเอาน้ำมันเบนซินใส่ขวดน้ำอัดลม จุดไฟ แล้วเตะขวดใส่บุตรชายจนไฟลุกติดตามตัว ด.ช.หนึ่งก็ได้วิ่งหนีไปกระโดดลงอ่างน้ำบริเวณใกล้เคียงจนไฟดับลง ระหว่างนั้นมีเพื่อนบ้านมาเห็นจึงไปตามย่าที่ทำงานรับจ้างอยู่ไม่ไกลก่อนพาส่งโรงพยาบาล โดย ด.ช.หนึ่ง ต้องรักษาตัวนานกว่า 24 วัน

ขณะที่พ่อแม่ของ ด.ช.เอก ไม่เคยมาเหลียวแลหรือยื่นมาช่วยเหลือแต่อย่างใด บอกเพียงว่าจะจ่ายให้แค่ 200 บาทเท่านั้น ทั้งที่หลังเกิดเรื่องย่าได้แจ้งความไว้แล้วที่ สภ.เมืองกำแพงเพชร หลังไปเยี่ยมลูกแล้วต้องเจอสภาพแบบนี้ตนรับไม่ได้จึงขอรับลูกกลับมาดูแลเอง ถึงแม้จะต้องไปทำงานตามต่างจังหวัดก็ตาม ช่วงนี้ก็ให้ลูกนั่งรถไปด้วยเพราะคิดว่าดูแลเองจะดีกว่า

นางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณาฯ เปิดเผยว่า  หลังรับเรื่องรู้สึกตกใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเพราะผู้กระทำเป็น เด็กชาบอายุแต่เพียง 7 ขวบ เท่านั้น โดยมูลนิธิปวีณาฯ ได้มอบเงินช่วยเหลือนางแหม่มกับลูกชายจำนวนหนึ่ง และประสานพ.ต.อ.วรชิต จันทร์วงศ์ ผกก.สภ.เมืองกำแพงเพชร ช่วยให้ความเป็นธรรม พร้อมประสาน นายธวัชชัย ไทยเขียว รองปลัดกระทรวงยุติธรรม เพื่อนัดหมายให้เจ้าหน้าที่พานางแหม่มกับลูกชายเข้าทำเรื่องขอรับเงินเยียวยาผู้เสียหายทางคดี พร้อมกันนี้จะได้ประสานกระทรวงพัฒนาสังความและความมั่นคงของมนุษย์เข้าให้การช่วยเหลือต่อไป

ที่มา : sanook

คลิปข่าววีดีโอข่าววันนี้คลิบข่าววันนี้ , คลิปวันนี้ , ฟรีรูปภาพ คลิปบันเทิง
ดูดวง , ทำนายฝัน , แก้ฝัน , เลขเด็ด , สูตรหวย

ข่าวเด่น ข่าววันนี้
- 22-01-2019 1:49:43 โพสต์โดย : mintcss คนดู อ่าน 137 คน คน