4 รัฐมนตรีแถลงขอลาออกแล้ว มีผลวันพรุ่งนี้ ขอมุ่งหน้าสู่การเลือกตั้ง

4 รัฐมนตรีแถลงขอลาออกแล้ว

4 รัฐมนตรีแถลงขอลาออกแล้ว มีผลวันพรุ่งนี้ ขอมุ่งหน้าสู่การเลือกตั้ง

4 รัฐมนตรี ทำการแถลงยื่นขอลาออกแล้ว โดยมีผลบังคับตั้งแต่วันพรุ่งนี้ หลังจากขอมุ่งเลือกตั้ง ยังไม่ทาบทาม “บิ๊กตู่” แคนดิเดตนายกฯ พรรคพลังประชารัฐ

นายอุตตม สาวนายน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงอุตสาหกรรม นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ นายสุวิทย์ เมษินทรีย์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี และ นายกอบศักดิ์ ภูตระกูล รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี แถลงลาออกจากตำแหน่งรัฐมนตรีแล้ว โดยมีผลพรุ่งนี้ (29 ม.ค.) พร้อมระบุขอมุ่งเลือกตั้ง ยืนยันยังไม่ทาบทาม พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา เป็นแคนดิเดตนายกรัฐมนตรี

ทั้งนี้ นายกรัฐมนตรีได้อวยพรให้ทั้ง 4 คน ทำหน้าที่เพื่อประเทศชาติให้ประสบความสำเร็จและคำนึงถึงประโยชน์ของประเทศเป็นสำคัญ พร้อมทั้งเปิดเผยว่า ขณะนี้ยังไม่มีการทาบทามนายกรัฐมนตรีเข้าร่วมงานกับพรรคหรือทาบทามใครทั้งสิ้น เนื่องจากต้องรอมติภายในพรรคก่อนแต่ยืนยันว่า จะไม่ช้า เนื่องจากต้องได้ข้อยุติภายในวันที่ 4- 8 กุมภาพันธ์นี้ ที่ต้องส่งรายชื่อให้กับคณะกรรมการการเลือกตั้ง หรือ กกต. ส่วนจะส่งกี่รายชื่อนั้นขอให้สมาชิกของพรรคพิจารณาก่อน

ขณะที่ นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ กล่าวว่า การลาออกในครั้งนี้เป็นจุดยืนของทั้ง 4 คน ไม่ใช่เพราะแรงกดดันจากใครทั้งสิ้น แต่เป็นเพราะอุดมการณ์ที่ต้องการทำเพื่อประเทศชาติ และต้องการทำงานอย่างโปร่งใสไม่เอาผลประโยชน์ของประเทศชาติมาเกี่ยวข้อง

ที่มา : sanook

คลิปข่าววีดีโอข่าววันนี้คลิบข่าววันนี้ , คลิปวันนี้ , ฟรีรูปภาพ คลิปบันเทิง
ดูดวง , ทำนายฝัน , แก้ฝัน , เลขเด็ด , สูตรหวย

ข่าวเด่น ข่าววันนี้
- 29-01-2019 2:26:48 โพสต์โดย : beerspu คนดู อ่าน 195 คน คน