เลือกตั้ง 2562 : พรรคไทยรักษาชาติ ประกาศยกเลิกลงพื้นที่หาเสียง หลังมีพระราชโองการ

พรรคไทยรักษาชาติ ประกาศยกเลิกลงพื้นที่หาเสียง หลังมีพระราชโองการ

แกนนำพรรคไทยรักษาชาติ ประกาศยกเลิกลงพื้นที่หาเสียงวันนี้ ตามกำหนดเดิมในพื้นที่เขตสาทร คาดสืบเนื่องจากภายหลังที่มีพระราชโองการ ประกาศออกมา

พรรคไทยรักษาชาติ ประกาศยกเลิกลงพื้นที่หาเสียง หลังมีพระราชโองการ

ภายหลังจากมีพระบรมราชโองการประกาศ สถาบันพระมหากษัตริย์ตามรัฐธรรมนูญแห่งราชอาณาจักรไทย สรุปความได้ว่า พระบรมราชวงศ์ทุกพระองค์ ดำรงอยู่เหนือการเมือง และความเป็นกลางทางการเมือง ไม่สามารถดำรงตำแหน่งใดๆ ในทางการเมืองได้ เพราะจะเป็นการขัดกับเจตนารมณ์ของรัฐธรรมนูญ และประเพณีการปกครองระบอบประชาธิปไตยอันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข

ล่าสุดมีรายงานข่าวแจ้งว่าคณะทำงานพรรคไทยรักษาชาติ (ทษช.) ประกาศแจ้งขอยกเลิกกำหนดการลงพื้นที่หาเสียงในช่วงเย็นวันนี้ (9 ก.พ.)

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับกำหนดการหาเสียงของ พรรคไทยรักษาชาติ ในวันนี้ เตรียมจะลงพื้นที่เขตสาทร (สมาคมแต้จิ๋ว) นำโดย ร.ท.ปรีชาพล พงษ์พานิช หัวหน้าพรรค นายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ ประธานคณะกรรมการรณรงค์หาเสียงและกรรมการบริหารพรรค รวมทั้งแกนนำพรรค

ตามกำหนดในเวลา 16.00 – 16.30 น. คณะเดินทางมาถึงสมาคมแต้จิ๋ว ประธานนำสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ (เจ้าไต้ฮงกง) ต่อมา 16.30 – 17.00 น. กล่าวทักทาย และแนะนำผู้สมัคร ณ สนามบาสลานคนเมือง สมาคมแต้จิ๋ว เวลา 17.00 – 17.30 น. เดินพบปะประชาชน ณ ลานคนเมือง สมาคมแต้จิ๋ว

โดยประกอบด้วย ผู้สมัครเขต 2 ปทุมวัน-บางรัก-สาทร ม.ล.ณัฏฐพล เทวกุล เบอร์ 10 และ ผู้สมัครเขต 3 บางคอแหลม-ยานนาวา นายพงษ์พิสุทธิ์ จิตรโสภณ เบอร์ 1

 

ที่มา   sanook 

คลิปข่าววีดีโอข่าววันนี้คลิบข่าววันนี้ , คลิปวันนี้ , ฟรีรูปภาพ คลิปบันเทิง
ดูดวง , ทำนายฝัน , แก้ฝัน , เลขเด็ด , สูตรหวย