กองปราบฯ เร่งหาข้อเท็จจริง คดี “ต้าแง” หลังทนายจ่อฟ้องตำรวจ 12 นาย 4 ข้อหา

กองปราบฯ เร่งหาข้อเท็จจริง คดี “ต้าแง” หลังทนายจ่อฟ้องตำรวจ 12 นาย 4 ข้อหา

ผบก.ป.สั่งผกก.5 ลงพื้นที่สุพรรณ หาข้อเท็จจริงหลังทนายจี้เอาผิด 12 ตำรวจ คดี “ต้าแง” -ด้านทนายจ่อฟ้องศาลปกครอง

พล.ต.ต.จิรภพ ภูริเดช ผู้บังคับการปราบปราม เปิดเผย สำนักข่าว ไอ.เอ็น.เอ็น. กรณี นายอนันต์ชัย ไชยเดช ทนายความ ได้พานายฝน พร้อมด้วย นายสมจิตร และ นางพะยูง พ่อและแม่ของนายฝนที่ตกเป็นผู้ต้องหาพรากผู้เยาว์ คดีการเสียชีวิตของ ด.ช.ซูลุยผิว หรือ ต้าแง อายุ 2 ขวบ ชาวเมียนมา ที่หายตัวในไร่อ้อย เข้าแจ้งความดำเนินคดีกับ พล.ต.ต.คมศักดิ์ สุมังเกษตร ผู้บังคับการจังหวัดสุพรรณบุรี พร้อมด้วยพนักงานสอบสวนและผู้ปฏิบัติรวม 12 นาย ฐานละเว้นการปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบ / ปลอมแปลงเอกสารราชการ/กลั่นแกล้งให้ผู้อื่นได้รับโทษและหน่วงเหนี่ยวกักขัง รวม 4 ข้อหา ว่า ขณะนี้ได้สั่งการให้ ผู้กำกับการ 5 กองบังคับการปราบปราม ลงพื้นที่ไปตรวจสอบข้อเท็จจริงในกรณีดังกล่าวแล้วว่าเป็นมายังไง ใครพูดจริงใครพูดโกหก

เบื้องต้นยอมรับว่าจากการตรวจสอบคำให้การยังไม่ตรงกัน ส่วนระยะเวลาในการตรวจสอบนั้นไม่ได้กำหนด แต่ให้ดำเนินการให้เร็วที่สุด ทั้งนี้หากพบว่ามีการกระทำผิดจริงก็มีขั้นตอนการในการดำเนินอยู่แล้ว แต่ขณะนี้ต้องให้ความเป็นธรรมและตรวจสอบให้ชัดเจนก่อน

ด้าน นายอนันต์ชัย ไชยเดช ทนายความ เปิดเผยว่าภายหลังจากอัยการมีความเห็นสั่งไม่ฟ้องในคดีดังกล่าวแล้ว จะใช้ พรบ.ข้อมูลข่าวสารฯ ขอสำนวนการสอบสวนทั้งหมด จากนั้นจะยื่นฟ้องต่อศาลปกครอง และเรียกค่าเสียหายจากสำนักงานตำรวจแห่งชาติ จำนวน 10 ล้านบาท

ที่มา :  sanook

คลิปข่าววีดีโอข่าววันนี้คลิบข่าววันนี้ , คลิปวันนี้ , ฟรีรูปภาพ คลิปบันเทิง
ดูดวง , ทำนายฝัน , แก้ฝัน , เลขเด็ด , สูตรหวย

ข่าวเด่น ข่าววันนี้
- 11-02-2019 11:32:04 โพสต์โดย : beerspu คนดู อ่าน 41 คน คน