เจ้าของสุดแค้น หมาพุดเดิ้ลถูกทำร้าย “ตาหลุดจากเบ้า” เพื่อนบ้านไม่มีใครยอมรับผิด

เจ้าของสุดแค้น หมาพุดเดิ้ลถูกทำร้าย “ตาหลุดจากเบ้า” เพื่อนบ้านไม่มีใครยอมรับผิด

หมาพุดเดิ้ลถูกทำร้าย

รายงานจากจังหวัดเชียงใหม่แจ้งว่า วานนี้ (9 ก.พ.62) ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ Worrawee Tfft Pongdech โพสต์ภาพพร้อมบอกเล่าเรื่องราวของสุนัขพันธุ์พูดเดิ้ลที่ตัวเองเลี้ยงไว้ถูกทำร้ายจนดวงตาหลุดออกมาจากเบ้า ระหว่างที่ปล่อยให้ออกไปวิ่งเล่นในช่วงเช้าตรู่ และเกิดเหตุขึ้นหลังจากที่ออกไปจากบ้านได้ประมาณ 10 นาทีเท่านั้น ทั้งที่ทำเช่นนี้เป็นกิจวัตรมานานกว่า 7 ปี แล้ว โดยโพสต์ดังกล่าวมีผู้ใช้โซเชียลมีเดียเข้าไปแสดงความคิดเห็นวิพากษ์วิจารณ์จำนวนมาก ส่วนใหญ่เป็นการตำหนิและประณามการกระทำของผู้ก่อเหตุดังกล่าวกับสุนัขว่าโหดร้ายป่าเถื่อน รวมทั้งมีการแชร์โพสต์ดังกล่าวออกไปเป็นวงกว้างอย่างรวดเร็ว

ทั้งนี้วันนี้ (11 ก.พ.62) จากการตรวจสอบพบว่าเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นภายในหมู่บ้าน จ.พัฒนา ตำบลสันป่าเปา อำเภอสันทราย จังหวัดเชียงใหม่ ขณะที่ผู้ใช้เฟซบุ๊กดังกล่าว คือ นายกานต์ (นามสมมติ) อายุ 25 ปี ซึ่งเปิดเผยว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อช่วงเช้าวันที่ 9 ก.พ.62 เวลาประมาณ 07.15 น. โดยเพื่อนบ้านที่อยู่ซอยถัดไปมามาบอกว่า “นาวิก” หมาพันธุ์พุดเดิ้ล อายุ 7 ปี ที่เลี้ยงไว้ ได้รับบาดเจ็บ คาดว่าจะถูกทำร้าย จนดวงตาข้างซ้ายหลุดออกมาจากเบ้าและเต็มไปด้วยเลือด โดยเมื่อทราบได้รีบไปรับตัวจากจุดที่เพื่อนบ้านพบตัวอยู่ปากซอยถัดกันกับบ้าน จากนั้นนำตัวส่งโรงพยาบาลสัตว์เพื่อให้สัตวแพทย์เร่งให้การช่วยเหลือทันที ซึ่งสุดท้าย จำเป็นต้องรักษาด้วยการควักดวงตาออกแล้วเย็บปิดแผลที่เบ้าตา ทำให้ “นาวิก” ต้องกลายเป็นหมาตาบอดข้างหนึ่งไปโดยปริยาย

นายกานต์ บอกว่า ทั้งนี้ในช่วงเกิดเหตุ ยอมรับว่า รู้สึกโกรธอย่างมาก เพราะจากการตรวจสอบตามตัวของสุนัขไม่พบร่องรอยบาดแผลใดๆ ที่เป็นการบ่งชี้ว่าเกิดจากการถูกสุนัขตัวใหญ่กว่ากัด แต่มีแผลเฉพาะที่ดวงตาเท่านั้น จึงเชื่อว่าจะต้องเป็นการกระทำของคนอย่างแน่นอน และพยายามเดินสอบถามเพื่อนบ้านที่อยู่ใกล้จุดเกิดเหตุทุกหลังว่าทราบหรือไม่ว่าผู้ใดก่อเหตุ แต่ไม่มีผู้ใดยอมรับ และเสียดายที่บริเวณทั่วทั้งหมู่บ้านไม่มีกล้องวงจรปิดติดตั้งไว้ด้วย จึงนำเรื่องราวทั้งหมด มาโพสต์ลงในโซเชียลมีเดียเพื่อระบายความอัดอั้นตันใจ และเป็นอุทาหรณ์ไม่ให้ผู้ใดกระทำกับสุนัขเช่นนี้

ขณะเดียวกันนายกานต์ บอกว่า ครอบครัวของตัวเองอาศัยอยู่บ้านในหมู่บ้านแห่งนี้มานานกว่า 18 ปี และ “นาวิก” สุนัขที่ถูกทำร้ายก็เกิดที่บ้านหลังนี้ด้วย โดยที่ตัวเองเป็นคนทำคลอดให้กับมือ ตลอดช่วงเวลาที่ผ่านมาที่เลี้ยงไว้ “นาวิก” เป็นสุนัขนิสัยดี ร่าเริง ไม่ดุร้าย และไม่เคยก่อปัญหาใดๆ ให้กับเพื่อนบ้าน ซึ่งในแต่ละวัน จะปล่อยให้ออกไปวิ่งเล่นช่วงเช้าประมาณ 10 นาที ก่อนที่คนในบ้านจะออกไปทำงาน และจากนั้นช่วงเย็น จะปล่อยออกไปวิ่งเล่นอีกประมาณ 10 นาที ในช่วงที่ทุกคนในบ้านกลับมา โดยในช่วงเวลานอกเหนือจากนั้นจะให้อยู่ในบ้านไม่ได้ออกไปข้างนอก จึงไม่น่าจะออกไปก่อปัญหาสร้างความเดือดร้อนให้กับคนในหมู่บ้านได้

นอกจากนี้ นายกานต์ บอกว่า ในหมู่บ้านมีหลายบ้านที่เลี้ยงสุนัขเช่นเดียวกันกับบ้านตัวเอง และตั้งแต่ที่ครอบครัวตัวเองอยู่ที่หมู่บ้านแห่งนี้มาไม่เคยมีปัญหาเรื่องสุนัขก่อความเดือดร้อนรำคาญจนถึงขั้นกระทบกระทั่งกันเลยแม้แต่ครั้งเดียว เช่นเดียวกับ “นาวิก” ที่ตลอดเวลากว่า 7 ปี ที่ผ่านมา วิ่งเล่นอยู่ในหมู่บ้านนี้โดยไม่เคยสร้างปัญหาและก่อความเดือดร้อนใดๆ มาก่อน จนกระทั่งเกิดเหตุการณ์ในครั้งนี้ ที่ทำร้ายความรู้สึกและสร้างความสะเทือนใจให้กับตัวเอง และคนในครอบครัวเป็นอย่างมาก โดยอยากจะเรียกร้องไปถึงคนที่ก่อเหตุว่าอยากให้ออกมาแสดงความรับผิดชอบและขอโทษต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ซึ่งจะให้ระยะเวลา 3 วัน นับจากนี้ หากยังนิ่งเฉย เตรียมจะแจ้งความดำเนินคดีตามกฎหมายจนถึงที่สุดต่อไป

ที่มา : sanook

คลิปข่าววีดีโอข่าววันนี้คลิบข่าววันนี้ , คลิปวันนี้ , ฟรีรูปภาพ คลิปบันเทิง
ดูดวง , ทำนายฝัน , แก้ฝัน , เลขเด็ด , สูตรหวย