เปิดใจลุงแท็กซี่ทิ้งสาวญี่ปุ่นไว้กลางทาง ผู้โดยสารปักหมุดผิดเอง

จากกรณีหนุ่มไทยรายหนึ่งได้โพสต์ข้อความลงในเฟซบุ๊กระบุว่า เจอนักท่องเที่ยวสาวชาวญี่ปุ่น ถูกแท็กซี่พามาจากอโศกทิ้งไว้ที่หน้าบ้านของตัวเอง ที่หมู่บ้านอ้อมน้อย ตำบลอ้อมน้อย อำเภอกระทุ่มแบน จังหวัดสมุทรสาคร เคราะห์ดีที่มีแอปพลิเคชั่นแปลภาษา จึงพอสื่อสารกันรู้เรื่อง ก่อนจะช่วยเหลือหาข้าวทอดไข่เจียวให้กิน และเรียกรถให้พาไปส่งถึงที่หมายคือ สุขุมวิท 99

เปิดใจลุงแท็กซี่ทิ้งสาวญี่ปุ่นไว้กลางทาง ผู้โดยสารปักหมุดผิดเอง

กรณีนี้ล่าสุด เพจเฟซบุ๊ก Tourist Police Bureau กองบัญชาการตำรวจท่องเที่ยว เปิดเผยว่า สามารถติดตามตัว นายลำไย อายุ 52 ปี คนขับแท็กซี่สีเขียว-เหลือง คันที่ปล่อยทิ้งนักท่องเที่ยวสาวทิ้งไว้จนเจอ โดยนายลำไยให้การยืนยันว่าไม่ได้ล่อลวงมาปล่อยทิ้งกลางทางตามที่สังคมโซเชียลเข้าใจ ซึ่งข้อมูลที่แท้จริงคือ นักท่องเที่ยวสาวเรียกรถตนผ่านแอปพลิเคชันแกร็บแท็กซี่ จากถนนประชาธิปไตย ย่านราชดำเนิน เขตพระนคร กรุงเทพฯ โดยปักหมุดปลายทางที่หมู่บ้านอ้อมน้อย ซอย 13 ถนนพุทธมณฑล สาย 5 ต.อ้อมน้อย อ.กระทุ่มแบน จ.สมุทรสาคร เมื่อถึงที่หมายตนก็ส่งแล้วรับเงินค่าจ้าง จำนวน 295 บาท

ทั้งนี้ หลังได้รับการติดต่อจากเจ้าหน้าที่ตำรวจ ตนจึงเดินทางเข้าพบเพื่อแสดงความบริสุทธิ์ พร้อมแสดงหลักฐานต่างๆ อาทิ ใบอนุญาตขับขี่ และข้อมูลรายละเอียดประวัติการใช้บริการแกร็บแท็กซี่

เบื้องต้น เจ้าหน้าที่คาดว่า เรื่องราวดังกล่าวอาจเกิดจากการเข้าใจผิดของนักท่องเที่ยวสาวชาวญี่ปุ่นและหนุ่มพลเมืองดี แต่ก็ถือเป็นเรื่องราวดีๆ ที่ชายหนุ่มให้การช่วยเหลือ ถือเป็นการแสดงออกถึงความเป็นเจ้าบ้านที่ดีแก่นักท่องเที่ยวที่มาเที่ยวประเทศไทย หากนักท่องเที่ยวไปพบกับมิจฉาชีพอาจจะเกิดอันตรายได้

ที่มา : sanook

ข่าวเด่น , ข่าววันนี้ , คลิปข่าวข่าวต่างประเทศ