‘บิ๊กป้อม’สวนพรรคการเมือง จี้ ตัดงบกลาโหม ยันยังจำเป็น ช่วยปชช.ป้องกันประเทศ

‘บิ๊กป้อม’สวนพรรคการเมือง จี้ ตัดงบกลาโหม ยันยังจำเป็น ช่วยปชช.ป้องกันประเทศ

เมื่อวันที่ 22 ก.พ. ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีเครื่องบินของกองทัพอากาศ ในภารกิจ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) พร้อมคณะรัฐมนตรีเดินทางตรวจราชการจ.สุราษฎร์ธานี และจ.กระบี่ เมื่อวันที่ 21 ก.พ.ที่ผ่านมา ประสบเหตุใบพัดขัดข้อง จนต้องกลับมาเปลี่ยนเครื่องที่ท่าอากาศยานบน.6 ว่า เครื่องรุ่นเก่าแล้ว

ผู้สื่อข่าวถามว่า จะพิจารณางบประมาณของกองทัพเพื่อปรับเปลี่ยนเครื่องบิน หรือในการนำไปซื้อยุทโธปกรณ์หรือไม่ รมว.กลาโหม กล่าวว่า ก็ต้องดูงบประมาณก่อน ทั้งนี้ เครื่องเก่าใช้มานาน 30 กว่าปี

ถามต่อว่า จากเหตุการณ์เครื่องเสียในครั้งนี้นายกรัฐมนตรีระบุว่างบประมาณของกระทรวงกลาโหมยังมีความจำเป็น พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า “ก็จำเป็นอยู่แล้ว เราใช้งบฯตามปกติ ไม่ได้มากขึ้น งบฯก็เท่าเดิมทุกอย่างประมาณ 7.5 เปอร์เซ็นต์”

ต่อข้อถามว่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นสามารถหักล้างกับกรณีที่มีบางพรรคการเมืองที่ระบุว่าจะลดงบประมาณกองทัพลงหรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า งบฯกลาโหมมีความจำเป็น เพราะจะต้องใช้กับประชาชนด้วย และต้องใช้กับการป้องกันประเทศด้วย เพราะฉะนั้นควรมีความสำคัญ ก็ไปคิดดูแล้วกัน

ที่มา :   ข่าวสด

คลิปข่าววีดีโอข่าววันนี้คลิบข่าววันนี้ , คลิปวันนี้ , ฟรีรูปภาพ คลิปบันเทิง
ดูดวง , ทำนายฝัน , แก้ฝัน , เลขเด็ด , สูตรหวย

ข่าวเด่น ข่าววันนี้
- 22-02-2019 5:27:32 โพสต์โดย : beerspu คนดู อ่าน 119 คน คน