แม่เด็กพิการหัวโตแต่กำเนิดแบกรับภาระค่าใช้จ่ายไม่ไหว วอนคนใจบุญช่วย

แม่เด็กพิการหัวโตแต่กำเนิดแบกรับภาระค่าใช้จ่ายไม่ไหว วอนคนใจบุญช่วย

 

ผู้ปกครองเด็กพิการหัวโตผิดปกติมาแต่กำเนิดวอนหน่วยงานและผู้ใจบุญยื่นมือช่วยเหลือหลังแบกรับภาระค่าใช้จ่ายในการรักษาไม่ไหว

 

 

ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งขอความช่วยเหลือกรณีน้องพิการหัวโตผิดปกติ พักอยู่ภายในบ้านเลขที่ 5 ถนนเตาหลวง ซอย 4 ต.บ่อยาง อ.เมือง จ.สงขลา จึงไปตรวจสอบพบนางพราวพร เอี่ยมเพ็ง อายุ 44 ปี คุณยาย และนางสาวพิไลวรรณ เอี่ยมเพ็ง อายุ 27 ปี คุณแม่ของ เด็กหญิงธัญญาภรณ์ เกษตรสุนทร หรือ น้องต้นข้าว อายุ 1 ขวบ 11 เดือน ซึ่งมีอาการพิการหัวโตผิดปกติตั้งแต่กำเนิด ซึ่งอาการล่าสุดของน้องต้นข้าวแพทย์บอกว่าปอดติดเชื้อ หายใจเร็ว หอบ การหายใจช้าลง เกร็งตลอดเวลา ต้องดูแลระบบการหายใจอย่าให้มีอาการสำลักเพราะจะทำให้ติดเชื้อมากกว่าเดิม ตามองไม่เห็น หัวโตขึ้นเรื่อยๆ

นางสาวพิไลวรรณ ผู้เป็นแม่น้องต้นข้าว เล่าว่า เมื่อหัวของน้องโตขึ้นเรื่อยๆ ทำให้การอุ้มน้องแต่ละครั้งจะต้องใช้ความระมัดระวังมากเป็นพิเศษ เพราะถ้ามีการเคลื่อนไหวมากๆ จะกระทบต่อสมอง ร่างกายทั่วไปต้องคอยบีบนวดแขนขาให้น้องตลอดเวลาเพื่อเป็นการกระตุ้น ไม่ให้แขนขาหมดแรง คอยพลิกตัวทุกๆ 3 ชั่วโมง ตอนนี้น้อง เริ่มดูดนมเองลำบากขึ้น

ปัจจุบันตนไม่มีอาชีพไม่มีรายได้เนื่องจากต้องคอยดูแลน้องต้นข้าวตลอดเวลา รายได้ในครอบครัวมาจากนางพราวพรยายของน้องต้นข้าวและพ่อเลี้ยงที่มีอาชีพรับจ้างรายได้ไม่เพียงพอกับค่าใช้จ่ายเพราะแต่ละเดือนน้องต้นข้าวต้องเดินทางไปรักษาตัวที่โรงพยาบาลมหาราช จ.นครศรีธรรมราชเพื่อใช้สิทธิ์ผู้พิการของน้องต้นข้าวในการรักษาเนื่องจากก่อนหน้านี้ตนอาศัยอยู่ที่จ.นครศรีธรรมราช ก่อนจะย้ายมาอยู่บ้านเช่ากับแม่ที่ จ.สงขลา

ขณะนี้ตนและครอบครัวแบกรับค่าใช้จ่ายในการรักษาไม่ไหว ทั้งค่าใช้จ่ายในการรักษา ค่านม ค่าแพมเพิส ฝากวิงวอนหน่วยงานที่เกี่ยวข้องผู้ใจบุญยื่นมือเข้ามาให้ความช่วยเหลือทางครอบครัว

ด้านนายณัฐวัต รัตนบุตร นิติกร ศูนย์บริการคนพิการ สำนักงานพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดสงขลา เมื่อทราบข่าวได้เข้ามาดูแลตามกรอบระเบียบที่วางไว้เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนของครอบครัวนี้เป็นการเบื้องต้น หลังจากนี้จะดำเนินการหาอาชีพให้กับคุณแม่น้องต้นข้าวและให้ความช่วยเหลือตามความเหมาะสมต่อไป

อย่างไรก็ตาม หากมีผู้ใจบุญต้องการช่วยเหลือครอบครัวนี้สามารถช่วยเหลือได้ด้วยการโอนเงินเข้าบัญชีของ นางสาวพิไลวรรณ เอี่ยมเพ็ง บัญชีเลขที่ 301-2-664-35-3 ธนาคารกสิกรไทย สาขาถนนไทรบุรี สงขลา หรือ โทร 09-2068-2946

 

 

 

 

 

 

 

ที่มา naewna

 

คลิปข่าววีดีโอข่าววันนี้คลิบข่าววันนี้ , คลิปวันนี้ , ฟรีรูปภาพ คลิปบันเทิง
ดูดวง , ทำนายฝัน , แก้ฝัน , เลขเด็ด , สูตรหวย

 

 

ข่าวเด่น ข่าววันนี้
- 23-02-2019 11:50:14 โพสต์โดย : TLC NEWS คนดู อ่าน 130 คน คน