ผลทำนาย ว่าที่นายก จากยอดเสิร์ชกูเกิล แม่นมาแล้วตอนเลือกตั้งอเมริกา!

ผลทำนาย ว่าที่นายก จากยอดเสิร์ชกูเกิล แม่นมาแล้วตอนเลือกตั้งอเมริกา!

ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Koon Wisessombat  ผู้ก่อตั้งเพจ echo สื่อมวลชนที่เชี่ยวชาญด้านออนไลน์ ได้เขียนบทความทำนาย ว่าที่นายกรัฐมนตรี โดยวิเคราะห์จากผลการค้นหาจาก Google โดยใช้หัวข้อว่า “ผลเสิร์ช Google โค้งสุดท้ายก่อนเลือกตั้ง ฟันธง เลือกตั้ง 62? หากเป็นตามนี้ เราเห็นแล้วใครคือนายกฯจากเสียงประชาชน”

ผู้โพสต์ระบุว่า การเลือกตั้ง ประธานาธิบดีสหรัฐฯ ที่ได้ โดนัลด์ ทรัมป์เป็นผู้นำ ถูกทำนายไว้โดยอภิมหา Big Data อย่าง Google Search ล่วงหน้า แม้จะไม่ได้อธิบาย 100% ว่าค้นหาด้วยความนิยม หรือ ความไม่นิยม แต่มันพอจะบอกได้คร่าวๆว่าใครกำลังเป็นที่จับตามองของ Voters ที่อย่างน้อย”มีความตั้งใจ” พิมพ์ค้นหาชื่อพวกเขาเหล่านั้น

บทความดังกล่าวได้ยกชื่อ แคนดิเดตนายกรัฐมนตรี จาก 5 พรรคการเมือง ได้แก่ นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ พรรคเพื่อไทย นายอภสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ และ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา แคนดิเดตจากพปชร.

เจ้าของบทความอธิบายไว้ว่า ภาพบนก่อนเป็นสถิติ 3 เดือน ฝั่งซ้ายจะเห็นว่า คุณ ธนาธร และ ประยุทธ์ เป็นแค่สองแคนดิเดตที่ถูกค้นหามากที่สุดแยกเป็นรายจังหวัด ใครได้ที่ 1 กราฟิกก็แสดงสีนั้น จะเห็นว่ามีแค่ 2 สี แต่ส่วนใหญ่ของประเทศ สีฟ้าครองแชมป์เสิร์ชสูงสุด

ภาพล่างอันนี้ถือเป็นสัญญาณประหลาด ที่ คสช. น่าจะต้องกังวล ถ้าวิเคราะห์ มันก็สอดคล้องกับข่าวท่าทีที่เปลี่ยนไปต่อพลเอกประยุทธ์ โดยกลุ่มพรรคการเมืองที่เคยแบะท่าสนับสนุน และ พรรคกั๊ก ประชาธิปัตย์ ที่อยู่ๆก็ออกมาไม่เอาลุง

การเสิร์ชจาก 5 จังหวัดที่มีประชากรอาศัยมากที่สุด

การเสิร์ชจากภาคใต้

ก่อนจะสรุปไว้อย่างน่าสนใจว่า จากสภาพการณ์ ข้อมูลการเสิร์ช Google Search ด้วยชื่อของแคนดิเดต ในโค้งสุดท้ายนี้ อาจเกิด Mission Impossible…possible ขึ้น เป็นไปได้ไม่น้อย ที่พรรคอนาคตใหม่ จะได้เก้าอี้ในสภามากกว่าที่คาดการณ์อย่างมาก และ อาจถึงขนาดว่า ด้วยการเป็น “แกนนำจัดตั้งรัฐบาล”แคนดิเดตจากพรรค มีโอกาสขึ้นเป็นนายกรัฐมนตรีได้จากการร่วมโหวตของเสียงข้างมากที่มาจากการเลือกตั้ง โดยไม่ต้องกังวล ส.ว. 250 เสียง

ที่มา :  ข่าวสด

คลิปข่าววีดีโอข่าววันนี้คลิบข่าววันนี้ , คลิปวันนี้ , ฟรีรูปภาพ คลิปบันเทิง
ดูดวง , ทำนายฝัน , แก้ฝัน , เลขเด็ด , สูตรหวย

Hilight ข่าวเด่น, ข่าวเด่น ข่าววันนี้
- 14-03-2019 9:43:02 โพสต์โดย : beerspu คนดู อ่าน 6,572 คน คน