ทุบหัว “ควาย” เตรียมเชือดเลี้ยงงานบุญ อึดฆ่าไม่ตาย-ยิงไม่เข้า เจ้าของต้องขอขมา

ทุบหัว “ควาย” เตรียมเชือดเลี้ยงงานบุญ อึดฆ่าไม่ตาย-ยิงไม่เข้า เจ้าของต้องขอขมา

สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 17 มี.ค.62 ได้มีการแชร์ในเฟซบุ๊กและไลด์กลุ่มของจังหวัดเลย ว่า ที่งานบุญประจำหมู่บ้านสาธร ต.เชียงกลม อ.ปากชม จ.เลย ชาวบ้านจับควายมาเชือด ฆ่าไม่ตาย ยิงไม่เข้า จนเกิดอาการคลุ้มคลั่ง ออกอาละวาดไล่ขวิดคน เดือดร้อนกู้ภัยเลย จุดเชียงกลม ต้องมาช่วยจับ

ผู้สื่อข่าวสอบถามนายประสิทธิ์ สีหาบุตร เจ้าหน้าที่กู้ภัยเลย จุดเชียงกลม เล่าว่า วันที่ 17 มี.ค. ที่ผ่านมา มีงานบุญประจำหมู่บ้านสาธร ต.เชียงกลม อ.ปากชม ชาวบ้านได้นำควายเพศเมีย อายุประมาณ 2 ปี มาเชือดเพื่อเลี้ยงฉลองภายในงาน โดยใช้ไม้ทุบไปที่หัวควาย 1 ครั้ง จนควายบาดเจ็บวิ่งหนี ชาวบ้านจึงใช้ปืนลูกซองยิงไป 1 นัดแต่ด้าน ส่วนควายวิ่งหนีเข้าไปในป่า

จนเย็นวันที่ 18 มี.ค. ชาวบ้านพบควายได้รับบาดเจ็บที่หัว จึงเข้าไปช่วย แต่ควายเกิดตกใจวิ่งหนีเชือกที่คอไปพันกับรถจักรยานยนต์ 2 คัน จนพลิกคว่ำเสียหาย ส่วนควายหนีไม่รอดถูกจับ

ชาวบ้านเชื่อว่าควายตัวดังกล่าวมีอาถรรพ์ ฆ่าไม่ตาย ยิงไม่เข้า จึงมีความเชื่อควายมีบุญและยังไม่ถึงคราวตาย ขนาดใช้ปืนลูกซองยิงยังยิงไม่ออก จนเจ้าของควายต้องนำพานดอกไม้ ธูป เทียนมาขอขมา จากนั้นชาวบ้านอีกส่วนที่ทราบข่าว ต่างลงขันนำเงินจำนวน 20,000 บาท มาขอซื้อไถ่ชีวิตจากเจ้าของควาย เพื่อให้เป็นอิสระและมาช่วยกันเลี้ยง พร้อมตั้งชื่อให้ว่า “นางดอกไม้”

ขอบคุณภาพ : siamnews

ที่มา :  sanook

คลิปข่าววีดีโอข่าววันนี้คลิบข่าววันนี้ , คลิปวันนี้ , ฟรีรูปภาพ คลิปบันเทิง
ดูดวง , ทำนายฝัน , แก้ฝัน , เลขเด็ด , สูตรหวย

Hilight ข่าวเด่น, ข่าวเด่น ข่าววันนี้
- 19-03-2019 3:54:06 โพสต์โดย : beerspu คนดู อ่าน 4,818 คน คน