เพจหนุนบิ๊กตู่ โชว์กันเห็นๆ สุดยอดหลายผลงาน ถูกพัฒนากว่า รัฐบาลช่วงเลือกตั้ง!

เพจหนุนบิ๊กตู่ โชว์กันเห็นๆ สุดยอดหลายผลงาน ถูกพัฒนากว่า รัฐบาลช่วงเลือกตั้ง!

เพจลุงตู่ตูน โชว์ผลงานรัฐบาล “ลุงตู่ ที่นักการเมืองต้องอาย” เปรียบเทียบโครงการโฮปเวลล์ที่ศาลปกครองสูงสุดให้รัฐบาลจ่ายค่าปรับ กับโครงการรถไฟฟ้าสายต่างๆที่เริ่มในรัฐบาลพลเอกประยุทธ์ และอีกหลายโครงการที่ถูกพัฒนา

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวันที่ 23 เม.ย. เพจเฟซบุ๊ค “ลุงตู่ตูน” ที่สนับสนุน พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เผยแพร่ภาพเปรียบเทียบผลงานของรัฐบาลก่อนหน้า และผลงานของรัฐบาลพล.อ.ประยุทธ์ ในหลายโครงการ โดยใช้ชื่อว่า “ผลงานรัฐบาลลุงตู่ ที่นักการเมืองต้องอาย”

ทั้งนี้ ข้อมูลเปรียบเทียบที่น่าสนใจ อาทิ มีการนำรูปโครงการโฮปเวลล์ที่ดำเนินโครงการตั้งแต่ปี 2533 แต่ก่อสร้างไม่แล้วเสร็จ จนสุดท้ายทำให้ศาลปกครองสูงสุดมีคำสั่งให้กระทรวงคมนาคม และรฟท. จะต้องคืนเงินค่าก่อสร้าง และค่าใช้จ่ายอื่นๆ แก่บริษัท โฮปเวลล์ รวม 11,888 ล้านบาท พร้อมดอกเบี้ยร้อยละ 7.5 ต่อปี ให้แล้วเสร็จภายใน 180 วัน รวมถึงให้คืนหนังสือค้ำประกันมูลค่า 500 ล้านบาท

เปรียบเทียบกับโครงการก่อสร้างรถไฟฟ้าในสมัยรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ ที่มีการอนุมัติและดำเนินการก่อสร้างรถไฟฟ้าหลายเส้นทาง อาทิ สายสีแดง ธรรมศาสตร์(รังสิต)-หัวลำโพง, สายสีเขียวช่วงหมอชิต-สะพานใหม่-คูคต,สายสีเขียวช่วงแบริ่ง-สมุทรปราการ เป็นต้น โดยภายในระยะเวลา 3-5 ปี มีการอนุมัติการก่อสร้างรถไฟฟ้าแล้วกว่า 350 กิโลเมตร ก่อสร้างรถไฟฟ้าหลายสายเสร็จเรียบร้อยแล้ว และอีกหลายสายมีความคืบหน้าตามลำดับ

นอกจากนั้นยังมีการเปรียบเทียบภาพชุมชนแออัดริมคลองในพื้นที่กทม.ในช่วงรัฐบาลก่อนหน้า กับภาพปัจจุบันของชุมชนริมคลองที่ได้รับการพัฒนาจากรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จากโครงการสร้างเขื่อนริมคลองลาดพร้าว และปรับปรุงภูมิทัศน์พื้นที่ชุมชนริมคลองใน 8 เขตของ กทม.

โดยเริ่มอนุมัติโครงการตั้งแต่ช่วงปี 2560 จนปัจจุบันการปรับปรุงภูมิทัศน์พื้นที่ชุมชนริมคลองแล้วเสร็จในหลายพื้นที่ อาทิ คลองลาดพร้าวปรับสภาพริมคลองและสร้างบ้านใหม่ใน 33 ชุมชน รวม 1,476 ครัวเรือน, คลองโอ่งอ่าง ตั้งแต่สะพานดำรงสถิตถึงสะพานโอสถานนท์ แก้ปัญหาการสร้างตลาดรุกล้ำลำคลอง จนเปลี่ยนสภาพลำคลองที่แออัด เป็นพื้นที่สาธารณะได้อีกครั้ง

ที่มา  khaosod

คลิปข่าววีดีโอข่าววันนี้คลิบข่าววันนี้ , คลิปวันนี้ , ฟรีรูปภาพ คลิปบันเทิง
ดูดวง , ทำนายฝัน , แก้ฝัน , เลขเด็ด , สูตรหวย