พรรคประชาธิปัตย์ ได้แล้วหัวหน้าพรรคคนใหม่ จุรินทร์ ลักษณวิศิษฎ์ คะแนนสูงสุด

พรรคประชาธิปัตย์ ได้แล้วหัวหน้าพรรคคนใหม่ จุรินทร์ ลักษณวิศิษฎ์ คะแนนสูงสุด นั่งหัวหน้าพรรคคนที่ 8

“จุรินทร์” เป็นหัวหน้าพรรค

ผลการนับคะแนนเลือกตั้งหัวหน้าพรรค #ประชาธิปัตย์ โดยคะแนนรวม

จำนวนผู้ออกเสียงทั้งหมด 291 คน

เบอร์ 1 – นายอภิรักษ์ ได้ 10 คะแนน
เบอร์ 2 – นายจุรินทร์ ได้ 160 คะแนน
เบอร์ 3 – นายพีระพันธุ์ ได้ 102 คะแนน
เบอร์ 4 – นายกรณ์ ได้ 19 คะแนน

เมื่อวันที่ 15 พ.ค เวลา ‪09.00‬ ‪น. ที่โรงแรมมิราเคิล แกรนด์ พรรคประชาธิปัตย์ จัดการประชุมใหญ่วิสามัญ‬ เพื่อเลือกหัวหน้าพรรค และพรรมการบริหารพรรค(กก.บห.)ชุดใหม่ ซึ่งบรรยากาศเป็นไปอย่างคึกคัก โดยมีแกนนำพรรค ส.ส. อดีตส.ส. ประธานสาขาพรรค และสมาชิกพรรคบางส่วนเดินทางมาร่วมงานอย่างพร้อมเพรียง ทำให้บรรยากาศภายในงานเป็นไปอย่างคึกคัก

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าในช่วงลงคะแนนเลือกหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ เมื่อผ่านไประยะหนึ่งได้เกิดปัญหาเล็กน้อย เครื่องลงคะแนนขัดข้อง จนทำให้เจ้าหน้าที่ต้องเร่งปรับปรุงระบบ และให้สมาชิกมาลงคะแนนใหม่ อีกทั้ง น.ต.สุธรรม ระหงษ์ ผอ.พรรคได้แจ้งในที่ประชุมว่า มีผู้ลงคะแนนรายหนึ่งใช้โทรศัพท์มือถ่ายรูปสลิปการลงคะแนนของตัวเองไว้ จึงขอให้ผู้ลงคะแนนทุกคนห้ามนำโทรศัพท์ถ่ายรูปไว้เป็นอันขาด ส่วนผู้ที่ถ่ายรูปไว้ขอให้ลบออกทันที ทำให้เกิดเสียงวิพากษ์วิจารณ์ว่า อาจมีการถ่ายรูปไว้เป็นหลักฐาน เพื่อนำไปแลกผลประโยชน์ภายหลัง

โดยผลการนับคะแนนพบว่า นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฎ์ รักษาการหัวหน้าพรรคหน้าพรรค ได้รับคะแนนสูงสุด ทำให้ได้รับการเลือกเป็นหัวหน้าพรรค คนที่ 8

ด้านนายจุรินทร์ หมายเลข 2 กล่าวก่อนลงคะแนนว่า ตนร่วมอุดมการณ์กับพรรคมาอย่างน้อย 33 ปี ตนเคยเป็นเลขานุการนายชวน หลีกภัย ขณะเป็นรมว.สาธารสุข นอกจากนี้ตนได้เป็นรัฐมนตรีหลายกระทรวง และยัง ทำหน้าที่ประธานวิปรัฐบาลและประธานวิปฝ่ายค้าน รวมถึงเป็นรองหัวหน้าพรรคตั้งแต่ปี 2546 ที่บอกสิ่งเหล่านี้ไม่ใช่เพราะเก่งหรือดี เพราะตนมีโอกาส จึงทำให้ตนตระหนักว่าโอกาสคือสิ่งที่มีคุณค่าสำหรับทุกคน

ดังนั้นถ้าตนได้รับโอกาสเป็นหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ จะหยิบยื่นโอกาสให้ทุกคนที่ตั้งใจทำงานทุ่มเทเสียสละให้พรรคโดยไม่จำเป็นว่าต้องอยู่ฝ่ายไหน หรือเป็นเด็กของใคร นี่เป็นคำสัญญาที่ขอให้ไว้ นอกจากนี้พรรคประชาธิปัตย์ถึงเวลาต้องเปลี่ยนอย่างมีวุฒิภาวะ อะไรดีต้องรักษาไว้ อะไรสมควรเปลี่ยนก็ต้องเปลี่ยน แต่สิ่งที่ต้องไม่เปลี่ยนคืออุดมการณ์ระบอบประชาธิปไตยระบบรัฐสภาอันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข และการทำงานด้วยความซื่อสัตย์สุจริต

ส่วนสิ่งที่ต้องเปลี่ยนคือ นโยบายวิสัยทัศน์ ต้องเปลี่ยนให้เท่าทันโลกเพื่อรองรับการเปลี่ยนแปลงอย่างฉับพลันที่เกิดขึ้นทั้งทางเศรษฐกิจ และการเมือง รวมถึงต้องเปลี่ยนระบบบริหารจัดการ ต้องนำระบบเทคโนโลยีมาใช้ในรวบรวมข้อมูลวิเคราะห์ สังเคราะห์ประกอบการตัดสินใจทางการเมือง เดินหน้าสู่ความทันสมัยในอนาคต บุคลากรต้องเปลี่ยน ง

“หมดยุคซุปเปอร์แมน ยุคต่อไปต้องเป็นยุคของอเวนเจอร์ ซุปเปอร์ฮีโร่ของพรรคต้องจับมือเป็นทีมอเวนเจอร์ประชาธิปัตย์ นำทัพเดินไปข้างหน้า นายกรณ์ นายอภิรักษ์ และนายพีระพันธุ์ จะเป็นหนึ่งในทีมอเวนเจอร์ของพรรค แต่แค่นี้ไม่พอเพราะวันนี้ประชาธิปัตย์เหลือแค่ 52 คน หัวหน้าพรรคต้องคิดทำอย่างไรให้เพิ่มจนมากกว่า 200 คน ในอนาคต ซึ่งมีคำตอบอยู่แล้วคือ ประชาธิปัตย์ต้องมีความเป็นเอกภาพ ภายใต้ความร่วมมือร่วมใจของทุกคน

มั่นใจว่าประชาธิปัตย์สามารถก้าวเดินไปสู่อนาคตที่ดีขึ้นได้ ผมมายืนตรงนี้เพื่อขอโอกาสกับทุกคน และยืนยันมั่นใจกับทุกคนว่าการให้โอกาสผมคือการให้โอกาสประชาธิปัตย์ ผมพร้อมจับมือร่วมแรงร่วมใจกับทุกคนที่มุ่งมั่นทุ่มเทเพื่อพรรค พาพรรคก้าวสู่ความเป็นหนึ่ง และพาพรรคประชาธิปัตย์ไปเป็นที่หนึ่งในหัวใจประชาชนในอนาคต ผมหวังว่าจะได้รับโอกาสจากทุกคน” นายจุรินทร์ กล่าว

ที่มา   khaosod

———-

แหล่งข่าวเผย ประชาธิปัตย์ไม่ร่วมรัฐบาลพลังประชารัฐ ถ้า “จุรินทร์” เป็นหัวหน้าพรรค

ความเคลื่อนไหวในการจับขั้วตั้งรัฐบาลยังคงเป็นไปอย่างเข้มข้น ล่าสุดเว็บไซต์ The Bangkok Insight รายงานโดยอ้างแหล่งข่าวจากพรรคประชาธิปัตย์ว่า การเลือกหัวหน้าพรรคครั้งนี้ มีการหารือภายในกับผู้ใหญ่ของพรรคจำนวนหนึ่งแล้วว่า ถ้านายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ ได้รับเลือกเป็นหัวหน้าพรรคคนใหม่ พรรคประชาธิปัตย์จะไม่ขอเข้าร่วมรัฐบาลกับพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) แน่นอน แต่หากเป็นคนอื่นได้รับเลือก ไม่สามารถให้คำตอบแทนได้

“ถ้าคุณจุรินทร์ได้เป็นหัวหน้าพรรค ก็จะมีการประกาศออกมาแน่นอนว่าจะไม่ร่วมรัฐบาล เพราะพรรคประชาธิปัตย์ยังต้องจัดการภายในอีกหลายอย่าง ส่วนจะมีงูเห่าเกิดขึ้นภายในพรรคหรือไม่ ยังตอบไม่ได้ ถ้าจะมีก็คงมีจำนวนไม่มาก ซึ่งจะไม่กระทบต่อพรรค” แหล่งข่าวกล่าว

อย่างไรก็ดี การไม่ขอเข้าร่วมรัฐบาลกับพรรคพลังประชารัฐ ก็เป็นสิ่งที่ผู้ใหญ่ในพรรคเคยประกาศไว้ก่อนหน้านี้แล้ว และไม่ต้องการให้เกิดความเสียหายกับสิ่งที่ประกาศไว้ก่อนหน้านี้

ทั้งนี้ แหล่งข่าวกล่าวอีกว่า ในส่วนของผู้สมัครที่ประกาศตัวออกมาตอนนี้ เชื่อว่าเมื่อใกล้เวลาเลือกหัวหน้าพรรคจริง คงจะมีการหารือร่วมกันถึงแนวทางการทำงานร่วมกัน และเมื่อถึงเวลาจริงอาจจะมีการประกาศถอนตัวของผู้สมัครบางคนก็เป็นได้

“พรรคประชาธิปัตย์เป็นพรรคที่เปิดกว้างให้มีการแข่งขัน ดังนั้นจะแข่งขันต่อไปหรือไม่เป็นเรื่องปกติ” แหล่งข่าวระบุ

ขอขอบคุณ

ข้อมูล : The Bangkok Insight

ที่มา  sanook

คลิปข่าววีดีโอข่าววันนี้คลิบข่าววันนี้ , คลิปวันนี้ , ฟรีรูปภาพ คลิปบันเทิง
ดูดวง , ทำนายฝัน , แก้ฝัน , เลขเด็ด , สูตรหวย

Hilight ข่าวเด่น, ข่าวเด่น ข่าววันนี้
- 15-05-2019 2:07:31 โพสต์โดย : up2u คนดู อ่าน 1,278 คน คน