บุกล็อกตัว ปู่มหามุนี คาไลฟ์เฟซบุ๊ก ลั่นสำนึกผิดแล้ว เผยได้ค่าจ้างจากโทนี่ 4,000

บุกล็อกตัว ปู่มหามุนี คาไลฟ์เฟซบุ๊ก ลั่นสำนึกผิดแล้ว เผยได้ค่าจ้างจากโทนี่ 4,000

 

ปอท. บุกล็อกตัว ปู่มหามุนี ถึงบ้าน ขณะกำลังนั่งไลฟ์เฟซบุ๊ก หลังไลฟ์เฟซบุ๊กลามกกับโทนี่ บุหรี่ทำเอง เจ้าตัวเผยไม่รู้ว่าเข้าข่ายความผิด ทำไปเพราะได้รับค่าจ้าง 4,000 บาท

 

ปอท.เชือด 2 ข้อหา ปู่มหามุนี สาวบิกินีแดง ไลฟ์สดชวนเล่นพนันสุดวาบหวิว ตำรวจ สน.ทุ่งสองห้อง รับไม้ต่อหิ้วฝากขังศาลอาญาวันพรุ่งนี้ เผยคำอ้าง เรียนน้อย ไม่รู้กฎหมาย

เมื่อเวลา 14.30 น. วันที่ 15 พ.ค.62 ที่กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี (บก.ปอท.) พ.ต.อ.ศิริวัฒน์ ดีพอ รอง ผบก.ปอท. ในฐานะโฆษก ปอท. พร้อม พ.ต.อ.ขวัญชัย พัฒรักษ์ ผกก.3 บก.ปอท. แถลงการจับกุม นายชัยรัตน์ ยอดพรม หรือปู่มหามุนี อริยะดาบส และ น.ส.สุนิษา ปัดแดง หญิงสาวชุดบิกินีแดง ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลอาญาที่ 661-662/2562 ลงวันที่ 14 พ.ค.62 ความผิดตาม พ.ร.บ.คอมฯ มาตรา 14 (4) ข้อหานําเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ซึ่งข้อมูลคอมพิวเตอร์ใดๆ ที่มีลักษณะอันลามกและข้อมูลคอมพิวเตอร์ และความผิดตาม พ.ร.บ.การพนัน พ.ศ.2478 มาตรา 12 ข้อหาชักชวนผู้อื่นให้เข้าเล่นพนัน ภายหลังจับกุมปู่มหามุนีได้ที่บ้านพักย่านรามอินทรา ขณะที่นายเจริญศักดิ์ โพธิ์ศรีชัย หรือลุงโทนี่บุหรี่ทำเอง ซึ่งปรากฏในคลิปด้วย ยังคงหลบหนีการจับกุม

พ.ต.อ.ศิริวัฒน์ กล่าวว่า สำหรับการจับกุมนายชัยรัตน์ หรือปู่มหามุนี ตามที่ปรากฏคลิปไลฟ์สดเฟซบุ๊กร่วมกับ นายโทนี่ บุหรี่ทำเอง และ น.ส.สุนิษา ในชุดบิกินี ชักชวนให้สมัครสมาชิกไลน์กลุ่มการพนัน อ้างว่าตนเองสมัครสมาชิกด้วยเงิน 10,000 บาท แต่ได้ผลตอบแทนสูงถึง 250,000 บาท เมื่อตรวจสอบแล้วพบว่าเข้าข่ายความผิดตามมาตรา 14(4) พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ “นําเข้าข้อมูลลามกอนาจารสู่ระบบฯ” ต้องระวางโทษจําคุกไม่เกิน 5 ปี หรือปรับไม่เกินหนึ่งแสนบาท หรือทั้งจําทั้งปรับ และความผิดฐานชักชวนให้ผู้อื่นเข้าละเล่นการพนันตาม พ.ร.บ.การพนัน ต้องระวางโทษปรับสูงสุด 2 พันบาท จำคุกไม่เกิน 2 ปี

“เบื้องต้นพนักงานสอบสวน กก.3 บก.ปอท. นำตัวผู้ต้องหาส่ง สน.ทุ่งสองห้อง คุมขัง ก่อนดำเนินการฝากขังยังศาลอาญา ถ.รัชดาภิเษก ในช่วงสายของวันพรุ่งนี้ต่อไป ฝากเรียนประชาชนว่า การกระทำใดๆ ที่เป็นการยั่วยุให้เกิดอารมณ์ความใคร่ แม้ไม่เห็นอวัยวะเพศหรือหน้าอกก็เข้าข่ายความผิดฐานลามกอนาจารได้ และขอให้ใช้ความเป็นเน็ตไอดอลให้ถูกให้ควร” พ.ต.อ.ศิริวัฒน์ กล่าว

ด้าน นายชัยรัตน์ กล่าวว่า คลิปที่ปรากฏดังกล่าว ตนรับงานไลฟ์สดจากผู้ว่าจ้างมาในราคา 4,000 บาท โดยตนเป็นคนที่อยากรู้อยากลองอะไรจะลงมือทำเอง คดีนี้ตนทำผิดก็ไม่หนี ขอยอมรับผิดในสิ่งที่ทำลงไป ทั้งนี้ ตนก็เรียนจบไม่สูง ไม่รู้ข้อกฎหมาย และคิดว่าคลิปดังกล่าวไม่เห็นอวัยวะเพศหรือหน้าอกอาจไม่มีความผิด ที่ทำไปทั้งหมดเพราะคิดว่าสังคมจะได้รับความสนุกสนาน ไม่มีเจตนาอื่นๆ และยืนยันว่าจะไม่ทำอีก การพนันเป็นสิ่งไม่ดี แต่การที่ชักชวนให้ผู้อื่นสมัครเล่นพนันนั้นถูกต้องหรือไม่ เปรียบเทียบว่าเยาวชนกระทำผิดใดๆ ก็เลี่ยงจะไม่บอก เช่น แอบผู้ปกครองสูบบุหรี่ ซึ่งตนเชื่อว่าหากยิ่งห้ามจะเหมือนยิ่งยุ.

สำหรับข้อหาที่โดนคือ พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ พ.ศ. 2560 มาตรา 14 (4) เป็นการนําเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ ซึ่งข้อมูลที่มีลักษณะลามก และข้อมูลนั้นประชาชนทั่วไปเข้าถึงได้ ข้อหาดังกล่าวมีอัตราโทษจําคุกไม่เกิน 5 ปี หรือปรับไม่เกิน 1 แสนบาท หรือทั้งจําทั้งปรับ และข้อหา พ.ร.บ.การพนัน พ.ศ. 2478 มาตรา 12 จากการประกาศ เชิญชวนให้เล่นการพนันออนไลน์ มีอัตราโทษจำคุกไม่เกิน 2 ปี ปรับไม่เกิน 2,000 บาท

ที่มา ไทยรัฐ